วัยรุ่นร้อยล้าน

7 ทีเด็ดแนวคิดพิชิตฝัน ของวัยรุ่นร้อยล้าน

Home / วาไรตี้ / 7 ทีเด็ดแนวคิดพิชิตฝัน ของวัยรุ่นร้อยล้าน

ใครอยากเป็นเศรษฐี? มีคำถามนี้มาเมื่อไรหลายๆ คนก็คงตอบว่า ฉันน่ะสิๆ แต่แค่ตอบเฉยๆไม่มีทางเป็นไปถึงตรงนั้นได้นะคะ น้องๆ ต้องลงมือทำด้วยค่ะ! แต่น้องๆก็คงจะคิดว่าจะเริ่มต้นยังไงดี โดยเฉพาะน้องๆที่ กำลังจะก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยเพราะมหาวิทยาลัยเป็นสถานที่สุดท้ายก่อนที่น้องๆ จะก้าวออกไปสู่โลกแห่งความจริง งั้นมาดูแนวทางแจ่มๆ ที่จะพาน้องๆ ไปสู่เส้นทางที่จะประสบความสำเร็จกันดีกว่าค่า ซึ่งถ้าใครอยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจที่เป็นนายตัวเองยิ่งต้องอ่านกันเลยทีเดียว ถ้าไม่อ่านนะถือว่าพลาดมาก! ดังนั้นสิ่งที่น้องๆ ต้องคิดและทำมีดังนี้ค่ะ

7 ทีเด็ดแนวคิดพิชิตฝัน ของวัยรุ่นร้อยล้าน

1. บุคคลตัวอย่างแรงบันดาลใจสู่ความสำเร็จ

น้องๆ หลายคนคงจะมีบุคคลที่ชื่นชอบและอยากจะทำได้แบบบุคคลนั้นใช่ไหมคะ? ซึ่งบุคคลตัวอย่างที่น้องๆยกให้เป็นไอดอลระดับต้นๆ ของประเทศไทยที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุน้อยก็คงหนีพ้น คุณต๊อบ เจ้าของธุรกิจสาหร่าย “เถ้าแก้น้อย” ที่ประสบความสำเร็จกับธุรกิจของเขาเป็นอย่างมากและเขาสามารถทำมันได้ดีทั้งที่อายุยังน้อย เรียกได้ว่าเขาสามารถคิดเริ่มทำธุรกิจได้ตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยเลยทีเดียว ดังนั้นการที่เรามีบุคคลตัวอย่างก็เป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับเราได้ค่า

2. ทำในสิ่งที่รักมักจะทำได้ดี

สังเกตกันมั้ยคะว่าถ้าเป็นสิ่งที่เราชื่นชอบเรามักจะทำมันได้อย่างดีเลยทีเดียว ดังนั้นหากเราจะเริ่มต้นอะไรสักอย่างแล้วอยากทำมันได้ดี ขอแนะนำให้น้องๆ เริ่มจากสิ่งที่ชอบก่อน เช่น ชอบภาษา ชอบการออกแบบ ชอบตัวเลข ชอบการทดลอง เพราะเราจะไม่รู้สึกเบื่อและไม่อยากจะยกเลิกมันกลางคัน แถมเรายังได้ความสุขในการทำงานเพิ่มขึ้นด้วยนะคะ

3. ฝันให้ใหญ่ คิดให้ไกล

หากใครรู้จักเจ้าของ Facebook อย่าง Mark Zuckerberg ก็คงรู้กันดีว่า เขาเป็นคนมีความมุ่งมั่นในการทำงานและมุ่งมั่นในเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของเขาอย่างมาก ซึ่งความมุ่งมั่นนั้นคือตัวการที่ทำให้ธุรกิจของเขาสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี เขาคิด คิดและคิด พยายามทำในสิ่งที่ผู้คนเห็นว่าเป็นเรื่องไร้สาระให้กลายเป็นจริงได้ เรียกว่า คิดให้ไกลและฝันให้ใหญ่เข้าไว้นะคะ!!!

9802

4. เทคโนโลยี ช่วยเพิ่มระดับความสามารถ ในการเรียนรู้

ในปัจจุบัน ปฎิเสธไม่ได้เลยนะค่ะว่า เทคโนโลยีมีความสำคัญมากขึ้นทุกวัน การสื่อสาร การเดินทาง หรือ แม้กระทั่งการหาความรู้ก็ได้จากอุปกรณ์การสื่อสารต่างๆ เช่น Android iPhone iPad เป็นต้น ในการเรียนก็เช่นกันค่ะ การเรียนในปัจจุบันน้องๆจะเห็นความสำคัญของเทคโนโลยีที่เข้ามามีส่วนร่วมให้น้องๆ ทุกคนได้เรียนรู้กันมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการใช้คอมพิวเตอร์ หรือ iPad ในอีกไม่ช้าคงจะมีการเรียนการสอนผ่านเทคโนโลยีเหล่านี้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องถือหนังสือเล่มหนาๆ ไปเรียนอีกแล้นนน สามารถแชร์ความคิดเห็นหรือมีการเรียนการสอนแบบ Real Time ผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกที่ทุกเวลาเลยทีเดียวค่ะ

5. เรียนเลข เรียนภาษาอย่าไปกลัว

เมื่อพูดถึงตัวเลขและภาษาที่สองแล้ว น้องๆ หลายคนคงส่ายหน้าไม่เอาด้วยกันเป็นแถว แต่จริงๆ แล้วเมื่อโลกถูกเชื่อมต่อผ่านสื่อต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย “ตัวเลข” และ “ภาษา” เป็นสิ่งสากลที่น้องๆ ต้องก้าวข้ามไปให้ได้ อาชีพที่ใครๆ ก็ฝันถึงอย่างนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยคนพวกนี้เก่งตัวเลข เก่งการคำนวณเพราะเป็นพื้นฐานอย่างนึงที่สำคัญ ภาษาก็เหมือนกันเดี๋ยวนี้มีมหาวิทยาลัยที่สอนภาษามากมาย ภาษาใหม่ๆ ที่วัยรุ่นนิยมกัน ญี่ปุ่น เกาหลี หรือภาษาจีนที่ทำให้น้องๆ สามารถย่อโลกทั้งไปไว้ในมือและเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จมากกว่าคนอื่นๆ แน่นอน

6. เลือกสถานที่ที่ให้โอกาสเริ่มต้น

น้องๆ ที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยคงกำลังลังเลว่าจะเข้ามหาวิทยาลัยไหนดี ดังนั้นขอแนะนำให้น้องๆเลือกมหาวิทยาลัยที่สร้างโอกาสให้น้องๆ ได้เริ่มต้นการเป็นเจ้าของธุรกิจในวัยเรียน ก็ถือว่าเราก้าวนำคนอื่นๆไปก่อนนะคะ ซึ่งมหาวิทยาลัยนั่น ขอยกตัวอย่างเป็น มหาวิทยาลัยหอการค้าค่ะ ซึ่งมหาวิทยาลัยนี้มีทุนเริ่มต้นให้กับนักศึกษาที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจ #เด็กหัวการค้า

7. เริ่มต้นด้วยทุน จบลงที่ผล

สุดท้ายน้องๆ คงไม่สามารถเริ่มต้นอะไรได้หากไม่มีทุนที่ดี ดังนั้น “ทุนการศึกษาที่ดี” ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ให้โอกาสน้องๆ ได้ศึกษาความรู้ในรั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งทุนการศึกษาอาจจะมีทุกมหาวิทยาลัย ดังนั้นถ้าเราอยากเติบโตประสบความสำเร็จเป็นนักธุรกิจร้อยล้าน ที่มีคุณภาพเราควรเลือกมหาวิทยาลัยที่สอนความรู้เกี่ยวกับการบริหารโดยตรง ด้วยรูปแบบที่ทันสมัยผ่านการเรียนรู้ที่ครบถ้วนทุกศาสตร์ มีมหาวิทยาลัยรัฐบาลมากมายที่ขอแนะนำค่ะ แต่ถ้าใครที่อยากจะเข้ามหาวิทยาลัยเอกชนที่สามารถตอบโจทย์ได้ครบทั้ง 7 ข้อ ขอแนะนำให้ตรงไปที่มหาวิทยาลัยหอการค้าค่า น้องๆ จะได้รับความรู้และประสบการณ์ดีๆ แบบเต็มๆ เลยละค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเล้ย ยยยยยย http://goo.gl/9hkDpa

ทั้ง 7 ข้อนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่รับรองว่าน้องๆสามารถเอาไปปรับใช้ในชีวิตวัยเรียน และ ตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองได้อย่างดีเลยค่า เป็นกำลังใจให้น้องๆที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยทุกคนนะคะ สู้ๆ ค่า

ที่มา www.unigang.com