TK park

TK Park เปิดตำราวิชาแนะให้แนว ตอน ชีวิตจริงต้อง JOURNEY

Home / วาไรตี้ / TK Park เปิดตำราวิชาแนะให้แนว ตอน ชีวิตจริงต้อง JOURNEY

“ออกเดินทางมาเจอนั่น เจอนี่ แนวนี้ไหมที่ใช่เรา” TK Park เปิดตำราวิชาแนะให้แนว ตอน ชีวิตจริงต้อง JOURNEY มาร่วมค้นหาตัวตนกับ 5 รูปแบบกิจกรรมออนไลน์ เริ่มกันที่ แนะให้แนว Talk กิจกรรมที่จะเปิดโอกาสให้น้องๆ วัยมัธยม ได้พูดคุยกับวิทยากรคนดังที่มาร่วมกันสร้างแรงบันดาลใจ และบอกเล่าเส้นทางชีวิตของตัวเอง

TK Park เปิดตำราวิชาแนะให้แนว ตอน ชีวิตจริงต้อง JOURNEY

ได้แก่ “พลอย” พลอยไพลิน , “นนน” กรภัทร์ เกิดพันธุ์ , “นุ่น” English AfterNooz , “ซอฟ” โศภิษฐ์สกร โชติธนฤทธิ์ รวมถึงพี่โจ้ ปณต หาญชัยยุทธกร จากทีม TCASter ในหัวข้อ “เตรียมใจ รู้ไว ใช้ลุย TCAS” ให้น้องๆ ได้รู้ข้อมูลอัพเดท เตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยกับระบบ TCAS ได้อย่างเข้าใจ

“ซอฟ” โศภิษฐ์สกร โชติธนฤทธิ์ เจ้าของ YouTube Channel “SOFTPOMZ” ในหัวข้อ “เริ่มต้นไม่ยาก…เริ่มจากความชอบ”

“นนน” กรภัทร์ เกิดพันธุ์ ศิลปิน GMMTV ในหัวข้อ “คิดแล้วทำยังไง? กว่าจะเจอแนวที่ใช่ในแบบ นนน”

“นุ่น” English AfterNooz ในหัวข้อ “เก่งภาษาง่าย ๆ เริ่มได้จากตัวเอง”

“พลอย” พลอยไพลิน ตั้งประภาพร เจ้าของเพจ “พลอยเรียนจบแล้วทำไรต่อ?” ในหัวข้อ “ค้นหาตัวตนฉบับนักเดินทาง”

นอกจากนี้ยังได้พูดคุยผ่าน Video Call กับพี่วิทยากรกันแบบสดๆ ถึง 3 กิจกรรม ได้แก่ แนะให้แนว Uni Talk พูดคุยกับพี่นิสิต นักศึกษาจากรั้วมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่จะมาเล่าถึงความเหมือนและความต่างของแต่ละคณะในมหาวิทยาลัยมากถึง 18 คณะ ซึ่งเป็นคณะยอดฮิตที่เด็กไทยใฝ่ฝันอยากเข้าไปเรียนรู้ และได้คัดเลือกคณะที่มีความเหมือนและความต่างมาให้น้องๆ ได้ทำความรู้จักก่อนจะตัดสินใจเลือกเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยต่อไป เช่น คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี คณะนิเทศศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์ เป็นต้น

แนะให้แนว Job Cafe’ กิจกรรมที่น้องๆ จะได้ฟังประสบการณ์ เบื้องหน้า และเบื้องหลังจากพี่ๆ เจ้าของอาชีพตัวจริงถึง 28 อาชีพ ซึ่งเป็นอาชีพที่น้องๆ ให้ความสนใจ อยากทำงานในอนาคตมากที่สุด รวมถึงเทรนด์อาชีพใหม่ๆ ที่กำลังมาแรงในประเทศไทย เช่น นักแคสเกม แพทย์ แอร์โฮสเตส นักบิน ครู และนักจิตวิทยา เป็นต้น เจ้าของอาชีพจะมาร่วมพูดคุย เพื่อช่วยให้น้องๆ รู้จักกับอาชีพที่กำลังสนใจมากขึ้น และสามารถถามตอบทุกข้อสงสัยกับพี่ๆ เจ้าของอาชีพตัวจริงได้อีกด้วย

ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองถนัดหรือชอบอะไร? ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด คือ แนะให้แนว Workshop กิจกรรมที่น้องๆ สามารถเข้าร่วมได้ผ่านการ Video Call ที่จะเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้รู้จักวิธีการค้นหา เข้าใจตัวเอง โดยการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติ ให้ได้ค้นพบความถนัด ความสนใจ ผ่านสื่อที่หลากหลาย ตามความสนใจของน้องๆ เช่น Workshop “ค้นตัวตนผ่านโลกบอร์ดเกม” จากทีม Deschooling Game “ตุ๊กตาค้นใจ อาชีพอะไรใช่เรา” จากทีม a-chieve และ “รู้จักฉัน รู้จักเธอ” จากทีม Black Box

สำหรับน้องๆ ที่สนใจข้อมูลทางด้านอาชีพ ยังสามารถเข้าไปชมนิทรรศการแนะให้แนวออนไลน์ที่จะรวบรวมข้อมูลอาชีพที่หลากหลายไว้ให้น้องๆ เข้าใจได้อย่างง่ายๆ เพียงคลิกเข้าไปดาวน์โหลดข้อมูล นิทรรศการออนไลน์ ได้ฟรีที่ www.tkpark.or.th (ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป)

แนวที่ใช่รอคุณอยู่ ติดตามและเข้าร่วมกิจกรรม TK Park เปิดตำราวิชาแนะให้แนว ตอน ชีวิตจริง ต้อง JOURNEY ที่ FB Page แนะให้แนว ตั้งแต่วันที่ 17 – 28 มิถุนายน 2563 ฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่ายทุกกิจกรรม ติดต่อสอบถาม : 08 4900 7898 (คุณโบ) / 08 1423 3323 (คุณเอิร์ธ)

ที่มา www.tkpark.or.th