พระเอกช่อง 7 มิกค์ ทองระย้า

เปิดประวัติ พระเอกหนุ่มสุดฮอต มิกค์ ทองระย้า นศ. สื่อสารมวลชน จากรั้ว ม.รามฯ

Home / วาไรตี้ / เปิดประวัติ พระเอกหนุ่มสุดฮอต มิกค์ ทองระย้า นศ. สื่อสารมวลชน จากรั้ว ม.รามฯ

เรียกได้ว่าเป็นพระเอกสุดฮอตของช่องอีกคนเลยก็ว่าได้ สำหรับ “มิกค์ ทองระย้า” ที่มีผลงานละครให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากละครเรื่อง “นักบุญทรงกลด” จบลงไปแล้ว หนุ่มมิกค์ ก็มีละครออนแอร์ต่อเลยกับเรื่อง “มัสยา” รับบทเป็น ร้อยโท ลักษณ์ รัตนมหาศาล (ลักษณ์) ประกบคู่กับนางเอกใหม่อย่าง “มุกดา นรินทร์รักษ์”

พระเอกหนุ่มสุดฮอต ‘มิกค์ ทองระย้า’

และก็ยังมีละครชุดเรื่อง ภารกิจรัก โดยหนุ่มมิกค์ได้แสดงนำในตอน “ยึดฟ้าหาพิกัดรัก” รับบทเป็น เรืออากาศเอก กรัณย์ หาญโยธิน ประกบคู่กับคู่จิ้นสุดฟินอย่าง “เซฟฟานี่ อาวะนิค” วันนี้ แคมปัส-สตาร์ ก็ไม่พลาดที่จะพาทุกคนไปรู้จักกับพระเอกหนุ่มหล่อลูกครึ่งคนนี้กันให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมีภาพในลุคเท่ๆ น่ารักๆ ของหนุ่มมิกค์ มาฝากกันอีกด้วย

มิกค์ ทองระย้า

ประวัติส่วนตัว

สำหรับ “มิกค์ ทองระย้า” เกิดวันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2535 เป็นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก โดยบิดาเป็นชาวเดนมาร์ก ส่วนมารดาเป็นชาวไทย ทางด้านการศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จบจากโรงเรียนเสาไห้ วิมลวิทยานุกูล อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ระดับ ปวช. จบจากวิทยาลัยเทคนิคสระบุรี และระดับปริญญาตรี กำลังศึกษาอยู่ที่คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง

มิกค์ ทองระย้า

มิกค์ ทองระย้า

เส้นทางในวงการบันเทิง

หนุ่มมิกค์ เริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการเข้าร่วมการประกวดค้นหานักแสดงหน้าใหม่ ในปี 2551 ( Dream Star Search 2008) และก็สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ พร้อมทั้งยังได้เซ็นสัญญากับบริษัท สปีดวัน แอ๊คติ้งเฮ้าส์ (Speed One Acting House) และก็ได้มีผลงานละครกับทางช่อง 7 เป็นต้นมา

หลังกจากนั้น หนุ่มมิกค์ ก็มีผลงานภาพยนตร์ เรื่องแรกคือ เอ้ก อี เอ้ก เอ้ก แฟนลั้ลลา ในปี 2551 และต่อมาในปี 2553 หนุ่มมิกค์ก็ได้มีผลงานทางด้านละครให้แฟนๆ ได้ชมกันก็คือเรื่อง ทีมซ่าท้าฝัน รับบทเป็น กาย ตามมาด้วยละครเรื่อง คุณชายตำระเบิด รับบทเป็น เฉิ่ม และละครที่ทำให้หนุ่มมิกค์ได้เปลี่ยนคาแรกเตอร์เป็นตัวร้ายเรื่องแรกก็คือ หอบรักมาห่มป่า รับบทเป็น ธนวัติ

มิกค์ ทองระย้า

ส่วนละครที่ทำให้ทุกคนรู้จัก หนุ่มมิกค์ กันมากยิ่งขึ้นก็คือ “ลูกผู้ชายไม้ตะพด” รับบทเป็น ทิวา โดยในเรื่องหนุ่มมิกค์ได้ปะทะฝีมือกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง เคลลี่ ธนะพัฒน์, นภัสกร มิตรเอม และศรัณย์ ศิริลักษณ์ หลังจากนั้น หนุ่มมิกค์ ก็มีละครให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง เช่น ชิงนาง ลูกไม้หลากสี ลูกผู้ชายพันธุ์ดี ทะเลไฟ กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ เพชรตัดเพชร มัสยา และซีรีส์ชุดภารกิจรัก ในตอนยึดฟ้าหาพิกัดรัก เป็นต้น

มิกค์ ทองระย้า

มิกค์ ทองระย้า

หนุ่มมิกค์ ในลุควันสบายๆ ก็ดูเท่ไปอีกแบบ

มิกค์ ทองระย้า

มิกค์ ทองระย้า

4 หนุ่มหล่อ จาก 4 เหล่าทัพ ซีรีส์ชุดภารกิจรัก… เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

มิกค์ ทองระย้า

มิกค์ ทองระย้า

บทความที่เกี่ยวข้อง 

ส่องแฟชั่นสไตล์การแต่งตัวของ หนุ่มมิกค์ ทองระย้า

รวมภาพ “มิกค์ ทองระย้า” พระเอกหนุ่มสุดฮอต

ภาพจาก IG : @mik_thongraya