การบริหารจัดการ การโรงแรม

สถาบันอุดมศึกษาเอกชน ด้านการบริหารจัดการธุรกิจบริการ เตรียมเปิดสอนในไทย

Home / ข่าวการศึกษา / สถาบันอุดมศึกษาเอกชน ด้านการบริหารจัดการธุรกิจบริการ เตรียมเปิดสอนในไทย

ไมเนอร์ โฮเทลส์ มีความยินดีที่จะประกาศการก่อตั้ง Asian Institute of Hospitality Management, in Academic Association with Les Roches Global Hospitality Education (AIHM) ภายใต้ความร่วมมือด้านวิชาการกับ เลส์ โรชส์ โกลบอล ฮอสปิตอลลิตี้ เอ็ดดูเคชั่น ซึ่งเป็นสถาบันอุดมศึกษาเอกชน ด้านการบริหารจัดการธุรกิจบริการที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก

สถาบันอุดมศึกษาเอกชน ด้านการบริหารจัดการธุรกิจบริการ

Asian Institute of Hospitality Management มีกำหนดเปิดตัวในเดือนกันยายน พ.ศ. 2563 โดยจะมีวิทยาเขตในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดชลบุรี ที่พร้อมก้าวสู่ การเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำในด้านการบริการของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะเปิดหลักสูตรใน ระดับประกาศณียบัตร อนุปริญญา และปริญญาตรี ด้านการบริหารจัดการธุรกิจบริการ ภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการกับ เลส์ โรชส์ ซึ่งเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงความเป็นเลิศ ด้านการเรียนการสอนตามรูปแบบของสวิสเซอร์แลนด์ ภายใต้ ซอมเม่ เอดูเคชัน (Sommet Education) ซึ่งเป็นผู้นำการศึกษาทางด้านธุรกิจบริการ ที่มุ่งมั่นมอบประสบการณ์การเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยมและสร้างผู้นำแห่งอนาคต

เรียน 7 เทอม หรือ 3 ปีครึ่ง

ผู้เรียนหลักสูตรปริญญาตรีของสถาบันฯ ซึ่งจำลองตามระบบการศึกษาของสวิส สามารถสำเร็จการศึกษาได้ภายใน 7 เทอม หรือ 3 ปีครึ่ง ซึ่งจะรวมทั้งการเรียนในชั้นเรียนและภาคปฏิบัติ นักเรียนที่มีคุณสมบัติจะได้รับโอกาสในการโอนหน่วยกิตไปยังวิทยาเขตของเลส์ โรชส์ ณ เมืองบลูช (Bluche) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ เมืองมาร์เบยา (Marbella) ประเทศสเปน

การตัดสินใจเปิดวิทยาเขตทั้งในกรุงเทพฯ และชลบุรี ทำให้สถาบันแห่งนี้ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี พร้อมรองรับความต้องการของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เติบโตอย่างรวดเร็วของประเทศไทย โดยเฉพาะระเบียงเศรษฐกิจฝั่งตะวันออก

และเพื่อเติมเต็มช่องว่างระหว่าง อุปสงค์ของตลาดที่ต้องการผู้นำด้านการโรงแรมที่มีประสบการณ์ และอุปทานภายในประเทศที่ค่อนข้างจำกัด ทางสถาบันยังจะจัดคอร์สฝึกอบรมพัฒนาด้านอาชีพสำหรับบุคลากรในอุตสาหกรรมโรงแรมอีกด้วย

ภาพจาก https://hoteldesigns.net

การขยายตัวอย่างรวดเร็วของโรงแรมในเครือไมเนอร์

“การตัดสินใจของเราในการร่วมมือกับ เลส์ โรชส์ ส่วนหนึ่งเกิดจากการขยายตัวอย่างรวดเร็วของโรงแรมในเครือไมเนอร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งการเติบโตนั้นรวดเร็วจนทำให้เราต้องจ้างพนักงานเพิ่มขึ้นกว่า 6,000 คนในแต่ละปี เพื่อให้ทันกับแผนการขยายธุรกิจของเรา” มร. ดิลลิป ราชากาเรีย (Dillip Rajakarier) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์ กล่าว

“ความร่วมมือนี้ยังเชื่อมโยงกับวิสัยทัศน์ของเราในการก่อตั้งสถาบันธุรกิจบริการไทยในระดับโลก ซึ่งไม่ผูกติดกับแบรนด์โรงแรมใด เพื่อมอบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ดีที่สุด เพื่อให้นักศึกษาพร้อมสำหรับการทำงานในชีวิตจริง ในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว” มร. ดิลลิป กล่าวเพิ่มเติม

ไทยเหมาะสมเป็นศูนย์กลางทางการศึกษา ด้านการบริการ

“เรายินดีที่จะสนับสนุน ไมเนอร์ โฮเทลส์ ในการตอบสนองความต้องการบุคลากรที่มีความสามารถและความเชี่ยวชาญในด้านการบริหารจัดการโรงแรมในระดับภูมิภาค โดยประเทศไทย ซึ่งเป็น 1 ใน 5 ประเทศท่องเที่ยวยอดนิยม เช่นเดียวกับ ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี และ สหรัฐอเมริกา นับเป็นสถานที่ที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาด้านการบริการ” Mr. Benoit-Etienne Domenget ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซอมเม่ เอดูเคชัน กล่าว

“นักศึกษายังจะได้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญและความรู้ที่กว้างขวางของผู้นำในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งสอง เราจึงรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เริ่มเดินหน้าความร่วมมือนี้”

เว็บไซต์: https://www.asianhotelinstitute.com