นักเรียนแพทย์ มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จ

โรงเรียนแพทย์ ม.เซนต์จอร์จ เปิดรับสมัครนักศึกษาแพทย์ จากประเทศไทย

Home / ข่าวการศึกษา / โรงเรียนแพทย์ ม.เซนต์จอร์จ เปิดรับสมัครนักศึกษาแพทย์ จากประเทศไทย

มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จ (St. George’s University: SGU) ประเทศเกรนาดา ประกาศว่าทางมหาวิทยาลัยกำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาแพทย์จากประเทศไทย สำหรับรอบเรียนในเดือนสิงหาคม 2565 เนื่องด้วยหลักสูตรการเรียนของเมื่อรอบเดือนมกราคมที่ผ่านมา ได้ปิดการรับสมัครไปเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม นักศึกษาที่ตั้งใจจะเข้าเรียนในหลักสูตรดังกล่าว ก็ยังคงมีโอกาสที่จะเริ่มต้นเรียนในหลักสูตรการแพทย์ได้อีกครั้งในช่วงต้นปีการศึกษาถัดไป

โรงเรียนแพทย์ ม.เซนต์จอร์จ

ทั้งนี้ ในปัจจุบันโรงเรียนแพทย์ มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จ ดำเนินการเปิดรับสมัครรอบเรียนเป็นจำนวน 3 รอบต่อปี ได้แก่ รอบเดือนมกราคม เมษายน และสิงหาคม พร้อมด้วยประโยชน์มากมายสำหรับนักศึกษาในแต่ละรอบเรียน

สำหรับผู้ที่เข้าเรียนในรอบเดือนสิงหาคมนั้นจะมีข้อดีคือ เป็นรอบเรียนที่สอดคล้องตรงกับรอบปีการศึกษาของทั่วโลก เช่นเดียวกันกับการเรียนรู้ประสบการณ์ (Immersion) ในหลักสูตรโรงเรียนแพทย์ หลังจากการสอบปลายภาคเสร็จสิ้นลงแล้ว และได้รับผลการเรียนในช่วงฤดูร้อน นักศึกษาสามารถเลือกเริ่มเส้นทางสู่วิชาชีพแพทย์ ได้ที่วิทยาเขตทรูบลู (True Blue) ในประเทศเกรเนดาในช่วงเดือนสิงหาคม หรือหลังจากนั้นไม่นานในเดือนกันยายน เมื่อตอบรับเรียนหลักสูตรปรับพื้นฐาน (Pathway) ในสหราชอาณาจักรของ SGU

“ด้วยทางเลือกมากมายสำหรับนักศึกษาในการเริ่มต้นการศึกษาด้านการแพทย์กับเราในช่วงระหว่างปี 2565 เราหวังว่าจะได้รับใบสมัครจากนักศึกษาในประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมกับนักศึกษาปัจจุบันของ SGU รวมถึงบัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษาจากเอเชียตะวันออกกว่า 400 คน” เดวิด แอนโธนิสซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายคัดเลือกและสรรหานักศึกษานานาชาติ และการมีส่วนร่วมเชิงพาณิชย์ (David Anthonisz, Director for International Recruitment and Commercial Engagements) ที่ SGU กล่าว

“ระบบการรับเข้าเรียนแบบ Rolling Admissions ของเรานั้นดำเนินการทั้ง 3 รอบเรียนต่อปี ตลอดทั้งปีการศึกษา รวมกับอีกหลายตัวเลือกการศึกษาทางคลินิกที่หนึ่งในโรงพยาบาลและศูนย์สุขภาพชั้นนำกว่า 75 แห่งที่อยู่ในเครือข่ายของเราในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร วิธีดังกล่าวเป็นเพียงสองตัวอย่างจากหลากหลายวิธี ที่เราสนับสนุนนักศึกษาของเราในการเดินทางสู่การเป็นแพทย์” เดวิดกล่าวสรุป

โรงเรียนแพทย์ SGU มีสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ทั้งนักศึกษาและบุคลากรนานาชาติ มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ซึ่งช่วยจุดพลังให้นักศึกษาได้เรียนรู้วิชาการด้านการแพทย์ ทักษะทางคลินิก และพฤติกรรมทางวิชาชีพ เพื่อมีส่วนร่วมในการให้บริการด้านสุขภาพอนามัยแก่ผู้คนทั่วโล

Website : St. George’s University

เกี่ยวกับโรงเรียนแพทย์ มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จ

มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จ (St. George’s University: SGU) ก่อตั้งขึ้นในปี 1976 (พ.ศ. 2519) โดยมีเป้าหมายคือดึงดูดผู้มีความสามารถและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดจากทั่วโลก SGU ได้กลายเป็นศูนย์กลางชั้นนำในเรื่องความเป็นเลิศทางวิชาการทั่วโลก ด้วยนักศึกษาและคณาจารย์ที่มาจากกว่า 150 ประเทศ SGU จึงเป็นสถาบันระดับนานาชาติอย่างแท้จริง ด้วยมุมมองระดับโลกอันเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังพร้อมที่จะช่วยให้ความรู้แก่นักศึกษาในโลก ที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเช่นนี้

โรงเรียนแพทย์ มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จเปิดสอนหลักสูตรแพทยศาสตร์ Doctor of Medicine (MD) แบบ 4 ปี หรือแบบ 5, 6 และ 7 ปี ซึ่งเป็นหลักสูตร Pathway เพื่อเรียนปรับพื้นฐานสู่ MD โดยเปิดรับนักศึกษาจากทุกระบบการศึกษาจากทั่วโลก SGU มีเครือข่ายขนาดใหญ่ประกอบด้วยโรงพยาบาลและศูนย์สุขภาพในเครือมากกว่า 75 แห่งในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร และนอกจากนี้ยังเปิดโอกาสพิเศษให้นักศึกษาได้เริ่มต้นทำงานในสายอาชีพแพทย์ได้ไม่ว่าจะเป็นในเกรนาดา สหราชอาณาจักร หรืออินเดีย