ฐิสา วริฏฐิสา นางเอกช่อง 7 สัมปทานหัวใจ

ส่องประวัติ ฐิสา-วริฏฐิสา หรือ รัตนวัลย์ สัมปทานหัวใจ | บัณฑิตจากรั้วเกษตรศาสตร์

Home / วาไรตี้ / ส่องประวัติ ฐิสา-วริฏฐิสา หรือ รัตนวัลย์ สัมปทานหัวใจ | บัณฑิตจากรั้วเกษตรศาสตร์

ฮอตเบอร์แรงสำหรับละครแนวดราม่า-โรแมนติกอย่างเรื่อง “สัมปทานหัวใจ” ที่ถูกนำมารีเมคใหม่ โดยได้พระเอกสุดฮอตสมบัติของชาติอย่าง “เวียร์-ศุกลวัฒน์” มารับบทเป็นนายหัวนาบุญ ประกบคู่ครั้งแรกกับนางเอกสาวสวย “ฐิสา-วริฏฐิสา” รับบทเป็น รัตตวัลย์ ลูกสาวเศรษฐีจังหวัดภูเก็ตที่ต้องมาแต่งงานกับปารเมศ รับบทโดย เชน-ณัฐวัฒน์ และมีลูกชายด้วยกัน 1 คน คือ มันปู รับบทโดย น้องออม-ชาญคามิน แต่สุดท้ายก็ต้องแยกกันอยู่กับสามี เพราะทนความเจ้าชู้ของปารเมศไม่ไหว

ยิ่งมองยิ่งหลงรัก ฐิสา-วริฏฐิสา

ซึ่งในเวลาต่อมารัตนวัลย์ก็โดนลอบทำร้ายและถูกลักพาตัวไปจนได้พบกับนายหัวนาบุญที่เกาะถ้ำ จึงได้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ ตามมา… แฟน ๆ ละครสามารถติดตามละครเรื่องนี้ได้ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ทางช่อง 7 นะจ๊ะ และในบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ จะพาทุกคนไปย้อนวัยใสของคุณนายรัตนวัลย์ พร้อมทั้งมีภาพของเธอมาฝากกันด้วย ขอบอกเลยว่าคนอะไรยิ่งมองยิ่งสวย น่าหลงใหลเป็นที่สุด

ฐิสา-วริฏฐิสา

ประวัติส่วนตัว

สำหรับ วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร มีชื่อเล่นว่า ฐิ/ฐิสา (ชื่อเดิมคือ ฉัตร-ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร) เป็นนักแสดงและนางแบบชาวไทยเชื้อสายจีน เกิดเมื่อวันที่  11 เมษายน พ.ศ. 2534 โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จังหวัดเชียงราย และมีน้องชาย 1 คนคือ บอล-คณฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร

ฐิสา-วริฏฐิสา

สาวฐิสาในวัยเด็ก น่ารักจริง ๆ เลย

ส่วนทางด้านการศึกษา สาวฐิสาเรียนจบระดับชั้นอนุบาลจากโรงเรียนชูธรรมานุสรณ์ ระดับประถมศึกษาและชั้นมัธยทศึกษาจบจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา และในระดับปริญญาตรีเธอสำเร็จการศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาบัญชี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ฐิสา-วริฏฐิสา

สาวฐิสาในวันจบปริญญา คณะบริหารธุรกิจ ม.เกษตรฯ 

เส้นทางในวงการบันเทิง

สาวฐิสา เริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่เรียนอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษา โดยได้มีโอกาสถ่ายโฆษณาหลายชิ้นและเล่นมิวสิควิดีโอ ซึ่งในเวลาต่อมาในปี พ.ศ. 2553 เธอได้มีโอกาสชิมลางงานละครเป็นครั้งแรก โดยได้รับการผลักดันจากผู้จัดการดาราชื่อดังอย่าง เอ-ศุภชัย ศรีวิจิตร สำหรับละครเรื่องแรกของเป็นละครเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-เกาหลี คือเรื่อง “ใต้ฟ้า ตะวันเดียว” ประกบคู่กับ มาริโอ้ เมาเร่อ ซึ่งละครเรื่องนี้ก็ทำให้สาวฐิสาเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และหลังจากนั้นไม่นานเธอก็ได้เข้ามาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7

ฐิสา-วริฏฐิสา

โดยหลังจากนั้นสาวฐิสาก็มีละครออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง เช่น เสือสั่งฟ้า รับบทเป็น ดาริน, ลูกผู้ชายไม้ตะพด รับบทเป็น อบเชย, ไฟมาร รับบทเป็น กาว /ก้าง, หนีก็ล่า ซ่าก็รัก รับบทเป็น เอ, ข้ามาคนเดียว รับบทเป็น แขมแข, เพลิงพระนาง รับบทเป็น พระสนมเอกเรณุมาศ / เจ้านางเรณุมาศ, สัมปทานหัวใจ รับบทเป็น วัลย์-รัตตวัลย์ พาณิชย์สมบูรณ์รักษ์ (กำลังออนแอร์) และรอยอาฆาต รับบทเป็น อัณศยา (ยังไม่ออนแอร์) เป็นต้น

ฐิสา-วริฏฐิสา

คนอะไรยิ่งมองนิ่งน่าร๊ากกกกกกก

ฐิสา-วริฏฐิสา

ฐิสา-วริฏฐิสา

งดงามเหมือนนางในวรรณคดีจริง ๆ

ฐิสา-วริฏฐิสา

มินิฮาร์ทน่ารัก ๆ จากคุณนายรัตวัลย์ สัมปทานหัวใจ

ฐิสา-วริฏฐิสา

บอกเลยลุคนนี้สาวฐิสา เริ่ดมากค่าาาา

ฐิสา-วริฏฐิสา

ฐิสา-วริฏฐิสา

ลุคเท่ ๆ สาวฐิสาก็ผ่านนะจ๊ะ ^_^

 ฐิสา-วริฏฐิสา

 ฐิสา-วริฏฐิสา

ฐิสา โสดสนิท!! ความสัมพันธ์ มิกค์ คือเพื่อน

รวมภาพ ฐิสา-วริฏฐิสา

บทความที่เกี่ยวข้อง

Written by : Toey

ภาพจาก IG : @thivaritthisa, @varitthisa.fans