นางเอกช่อง 7 นางแบบ หลงเงาจันทร์ แซมมี่ เคาวเวลล์ ไทยซูเปอร์โมเดล

ย้อนวัยใส แซมมี่ เคาวเวลล์ นางเอกสุดเป๊ะ ดีกรี Thai Supermodel Contest 2007

Home / วาไรตี้ / ย้อนวัยใส แซมมี่ เคาวเวลล์ นางเอกสุดเป๊ะ ดีกรี Thai Supermodel Contest 2007

แซมมี่ เคาวเวลล์ นางเอกสาวสวยสุดแซ่บ ดีกรี Thai Supermodel Contest 2007 ซึ่งถือได้ว่าสาวแซมมี่เป็นอีกหนึ่งนางเอกสุดฮอตจากช่อง 7 เลยทีเดียว เพราะสาวแซมมี่มีผลงานละครออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ราชนาวีที่รัก วิหคหลงลม เสน่หามายา และหลงเงาจันทร์ ฯลฯ ที่เรียกได้ว่าไม่ว่าสาวแซมมี่จะมาในบทของนางเอกสาวสุดเปรี้ยว หรือในบทนางเอกสุดเรียบร้อย เธอก็สามารถตีบทได้แตกทุกคาเรกเตอร์จริง ๆ

แซมมี่ นางเอกสุดเป๊ะ สวยทุกลุค

และในบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ จะพาทุกคนไปย้อนวัยใสของนางเอกสาวสวยคนนี้กัน ที่ต้องขอบอกเลยว่า ยิ่งรู้จักยิ่งหลงรัก คนอะไรยิ่งมองยิ่งสวย…

แซมมี่ เคาวเวลล์

ประวัติส่วนตัว

นางเอกสาวสวย หุ่นเป๊ะ แซมมี่ เคาวเวลล์ หรือมีชื่อจริงว่า ดลลชา ภูวิจารย์ เคาวเวลล์ เกิดเมื่อวันอังคารที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2534 ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 กรุงเทพฯ สาวแซมมี่เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ โดยมีคุณพ่อเป็นชาวอังกฤษชื่อ Samuel Derek Cowell ส่วนคุณแม่เป็นคนไทยมีชื่อว่า พิชญานิษฐ์ เคาวเวลล์ นอกจากนี้สาวแซมมี่ยังมีพี่สาวต่างบิดาอีกหนึ่งคน

สำหรับที่มาของชื่อ แซมมี่ นั้นมาจากคำว่า แซม จากชื่อของคุณพ่อ โดยพี่สาวของเธอได้เติมคำว่า มี่ ต่อท้ายชื่อเข้าไปจนได้เป็นชื่อ แซมมี่ นั่นเอง และสาวแซมมี่ยังมีฉายาน่ารัก ๆ อีกด้วยว่า เฉาก๊วย

แซมมี่ เคาวเวลล์

สาวน้อยแซมมี่ เคาวเวลล์ในวัยเด็ก 

ชีวิตในวัยเด็กของสาวแซมมี่อาศัยอยู่กับครอบครัวในคอนโดแถว ๆ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และได้เข้าศึกษาระดับชั้นอนุบาลที่โรงเรียนสวนบัว ซอยราชครู เขตพญาไท กรุงเทพฯ ก่อนที่ครอบครัวจะไปซื้อบ้านอยู่ที่อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี สาวแซมมี่จึงได้ย้ายมาเรียนต่อระดับชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชา จ.ชลบุรี

แซมมี่ เคาวเวลล์

สาวแซมมี่ในวัยเด็ก & คุณพ่อ

หลังจากนั้นสาวแซมมี่และครอบครัวได้ย้ายตามคุณพ่อไปอยู่ที่ประเทศอังกฤษเป็นเวลา 3 ปี ก่อนที่จะกลับมาเรียนต่อที่โรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชา อีกครั้ง จนจบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และได้ย้ายมาเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนศรีอยุธยา กรุงเพทฯ ในสายศิลป์-ฝรั่งเศส และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาบริหารทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง 

แซมมี่ เคาวเวลล์

เส้นทางในวงการบันเทิง

สาวแซมมี่เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการถ่ายโฆษณา และได้เข้าร่วมการประกวด Thai Supermodel Contest 2007 ซึ่งเธอก็สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ นอกจากนี้เธอยังได้คว้ารางวัลพิเศษจากการประกวดนี้มาอีกหนึ่งรางวัลก็คือ ซีเลคซุปเปอร์โมเดล (ซึ่งในขณะนั้นสาวแซมมี่มีอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น)

 แซมมี่ เคาวเวลล์

ต่อมาในปี พ.ศ. 2551 สาวแซมมี่ได้มีโอกาสแสดงละครเป็นครั้งแรก โดยเริ่มจากการแสดงในซิทคอมเรื่อง คู่กิ๊กพริกกะเกลือ รับบทเป็น คุณหนูต้นอ้อ และในปีเดียวกันนั้นสาวแซมมี่ก็ได้รับโอกาสในการแสดงละครยาวเรื่องแรกอีกด้วยคือ สุภาพบุรุษซาตาน ในบทร้าย ซึ่งรับบทเป็น เดือนเมษา (เมย์) และอีกหนึ่งเรื่องคือ พลิกฟ้าล่าตะวัน รับบทเป็น สายลม

แซมมี่ เคาวเวลล์

หลังจากนั้นสาวแซมมี่ก็ได้มีผลงานละครออกมาให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง โดยละครเรื่องแรกที่สาวแซมมี่ได้ก้าวมาเป็นนางเอกเต็มตัวก็คือ ปอบผีฟ้า รับบทเป็น เจ้านางม่านแก้ว (อดีต) / ปาลิน (ปัจจุบัน) ประกบคู่กับ ธนา สุทธิกมล สำหรับผลงานละครที่โดดเด่นของสาวแซมมี่ เช่น นางแบบโคกกระโดน, เพลงรักผาปืนแตก, เลื่อมสลับลาย, ไฟรักเกมร้อน, ราชนาวีที่รัก, วิหคหลงลม, เสน่หามายาม, หลงเงาจันทร์ (กำลังออนแอร์) และสุภาพบุรุษชาวดิน (กำลังถ่ายทำ)

แซมมี่ เคาวเวลล์

สวย สดใส สไตล์สาวแซมมี่

แซมมี่ เคาวเวลล์

งดงามอย่างไทยยยิ่งนัก…

แซมมี่ เคาวเวลล์

นางแบบหุ่นเป๊ะต้องยกให้สาวคนนี้เลย

แซมมี่ เคาวเวลล์

สาวแซมมี่ในลุคเซ็กซี่ ก็สุดยอดดดดด

แซมมี่ เคาวเวลล์

วิถีแฟชั่นของ แซมมี่ เคาวเวลล์ คือ สไลด์แล้วโอน

Link : seeme.me/ch/snapsignature/qQV5Qka

รวมภาพ แซมมี่ เคาวเวลล์

ภาพจาก IG : @sammycowelll

บทความที่น่าสนใจ