นางเอกช่อง 7 นางแบบ เสน่หามายา แซมมี่ เคาวเวลล์ ไทยซูเปอร์โมเดล

ย้อนวัยใส แซมมี่ เคาวเวลล์ หรือ เพลงพิณ นางเอกสุดแซ่บ จากเสน่หามายา

Home / วาไรตี้ / ย้อนวัยใส แซมมี่ เคาวเวลล์ หรือ เพลงพิณ นางเอกสุดแซ่บ จากเสน่หามายา

“แซมมี่ เคาวเวลล์” นางเอกสาวสวยสุดแซ่บ ดีกรี Thai Supermodel Contest 2007 ซึ่งถือได้ว่าสาวแซมมี่เป็นอีกหนึ่งนางเอกสุดฮอตจากช่อง 7 เลยทีเดียว เพราะในช่วงต้นปีที่ผ่านมา สาวแซมมี่ก็มีผลงานละครออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันถึง 2 เรื่องด้วยกันคือ วิหคหลงลม และเสน่หามายา ที่ได้กระแสตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดีเลย

สวยเป๊ะ แซมมี่ เคาวเวลล์ เสน่หามายา

และในบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ จะพาทุกคนไปย้อนวัยใสของนางเอกสาวสวยคนนี้กัน บอกเลยยิ่งรู้จักยิ่งหลงรัก คนอะไรยิ่งมองยิ่งสวย….

แซมมี่ เคาวเวลล์

ประวัติส่วนตัว

นางเอกสาวสวย หุ่นเป๊ะ “แซมมี่ เคาวเวลล์” หรือมีชื่อจริงว่า “ดลลชา ภูวิจารย์ เคาวเวลล์” เกิดเมื่อวันอังคารที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2534 ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 กรุงเทพฯ สาวแซมมี่เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ โดยมีคุณพ่อเป็นชาวอังกฤษชื่อ “Samuel Derek Cowell” ส่วนคุณแม่เป็นคนไทยมีชื่อว่า “พิชญานิษฐ์ เคาวเวลล์” นอกจากนี้สาวแซมมี่ยังมีพี่สาวต่างบิดาคนหนึ่งอีกด้วย

สำหรับที่มาของชื่อ “แซมมี่” นั้นมาจากคำว่า “แซม” จากชื่อของคุณพ่อ โดยพี่สาวของเธอได้เติมคำว่า “มี่” ต่อท้ายชื่อเข้าไปจนได้เป็นชื่อ “แซมมี่” นั่นเอง และสาวแซมมี่ยังมีฉายาอีกด้วยว่า “เฉาก๊วย”

แซมมี่ เคาวเวลล์

สาวน้อยแซมมี่ เคาวเวลล์ในวัยเด็ก 

ชีวิตในวัยเด็กของสาวแซมมี่อาศัยอยู่กับครอบครัวในคอนโดแถวๆ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และได้เข้าศึกษาระดับชั้นอนุบาลที่โรงเรียนสวนบัว ซอยราชครู เขตพญาไท กรุงเทพฯ ก่อนที่ครอบครัวจะไปซื้อบ้านอยู่ที่อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี สาวแซมมี่จึงได้ย้ายมาเรียนต่อระดับชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชา จ.ชลบุรี

แซมมี่ เคาวเวลล์

สาวแซมมี่ในวัยเด็ก & คุณพ่อ

หลังจากนั้นสาวแซมมี่และครอบครัวได้ย้ายตามคุณพ่อไปอยู่ที่ประเทศอังกฤษเป็นเวลา 3 ปี ก่อนที่จะกลับมาเรียนต่อที่โรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชา อีกครั้ง จนจบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และได้ย้ายมาเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนศรีอยุธยา กรุงเพทฯ ในสายศิลป์-ฝรั่งเศส และในปัจจุบันสาวแซมมี่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

แซมมี่ เคาวเวลล์

เส้นทางในวงการบันเทิง

สาวแซมมี่เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการถ่ายโฆษณา และได้เข้าร่วมการประกวด Thai Supermodel Contest 2007 ซึ่งเธอก็สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ นอกจากนี้เธอยังได้คว้ารางวัลพิเศษจากการประกวดนี้มาอีกหนึ่งรางวัลก็คือ ซีเลคซุปเปอร์โมเดล (ซึ่งในขณะนั้นสาวแซมมี่มีอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น)

 แซมมี่ เคาวเวลล์

ต่อมาในปี พ.ศ. 2551 สาวแซมมี่ได้มีโอกาสแสดงละครเป็นครั้งแรก โดยเริ่มจากการแสดงในซิทคอมเรื่อง คู่กิ๊กพริกกะเกลือ รับบทเป็น คุณหนูต้นอ้อ และในปีเดียวกันนั้นสาวแซมมี่ก็ได้รับโอกาสในการแสดงละครยาวเรื่องแรกอีกด้วยคือ สุภาพบุรุษซาตาน ในบทร้าย ซึ่งรับบทเป็น เดือนเมษา (เมย์) และอีกหนึ่งเรื่องคือ พลิกฟ้าล่าตะวัน รับบทเป็น สายลม

แซมมี่ เคาวเวลล์

หลังจากนั้นสาวแซมมี่ก็ได้มีผลงานละครออกมาให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง โดยละครเรื่องแรกที่สาวแซมมี่ได้ก้าวมาเป็นนางเอกเต็มตัวก็คือ ปอบผีฟ้า รับบทเป็น เจ้านางม่านแก้ว (อดีต) / ปาลิน (ปัจจุบัน) ประกบคู่กับ “ธนา สุทธิกมล” สำหรับผลงานละครที่โดดเด่นของสาวแซมมี่ เช่น นางแบบโคกกระโดน, เพลงรักผาปืนแตก, เลื่อมสลับลาย, ไฟรักเกมร้อน, ราชนาวีที่รัก, วิหคหลงลม และเสน่หามายา (ที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้) นอกจากนี้เธอยังมีละครที่กำลังถ่ายทำอยู่อีกหนึ่งเรื่องคือ หลงเงาจันทร์ และยังมีภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องคือ Love rain มากับฝน

แซมมี่ เคาวเวลล์

สวย สดใส สไตล์สาวแซมมี่

แซมมี่ เคาวเวลล์

งดงามอย่างไทยยยิ่งนัก…

แซมมี่ เคาวเวลล์

นางแบบหุ่นเป๊ะต้องยกให้สาวคนนี้เลย

แซมมี่ เคาวเวลล์

สาวแซมมี่ในลุคเซ็กซี่ ก็สุดยอดดดดด

แซมมี่ เคาวเวลล์

วิถีแฟชั่นของ แซมมี่ เคาวเวลล์ คือ สไลด์แล้วโอน

Link : seeme.me/ch/snapsignature/qQV5Qka

รวมภาพ แซมมี่ เคาวเวลล์

ภาพจาก IG : @sammycowelll