KU ความเชื่อ ตำนาน ผี เรื่องลี้ลับ

รวมสถานที่ผีดุ ม.เกษตรศาสตร์

Home / เรื่องเล่ามหาวิทยาลัย / รวมสถานที่ผีดุ ม.เกษตรศาสตร์

เรามักจะยินเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับ ที่ซ่อนอยู่ในสถานที่ต่างๆ กันมาอย่างมากมาย แล้วถ้าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยล่ะ น้องๆ เคยได้ยินกันมาบ้างไหม? ถ้ายังล่ะก็ วันนี้พี่มีเรื่องเล่าหลอนๆ สถานที่ผีดุ ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มาเล่าให้ฟังกัน (ขอบอกเลยว่าอย่าอ่านคนเดียว… เพราะมันจะทำให้น้องๆ หลอนจนนอนไม่หลับ)

รวม 13 สถานที่ผีดุ ม.เกษตรศาสตร์

1. หอพักนักศึกษา มหา’ลัยเกษตรฯ วิทยาเขตกำแพงแสน

มีหอหนึ่งเคยเป็น โรงพยาบาลสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 วันดีคืนดีจะได้ยินเสียงคนเดินลากโซ่ตรวน และห้องน้ำหญิง บางคืนจะมีเสียงคนอาบน้ำ แต่พอเดินไปดูไม่มีคนเลยสักคน และที่หอชั้น 2 เคยมีนักศึกษาเสียชีวิตเนื่องจากเป็นไข้ทับฤดูตอนปิดเทอมช่วงซัมเมอร์ พอเปิดเทอมถึงมีคนเพิ่งจะพบศพ แต่หลังจากนั้นก็มีคนเห็นว่า นักศึกษาคนนี้ยังมานั่งซักผ้าที่ห้องน้ำหน้าห้องอยู่เลย… น่าขนลุกมากกก

หอใน (หญิง) อีกตึกนึง แต่ก่อนกระจกเดินตรงบันไดทางขึ้น (ตอนนี้เปลี่ยนใหม่แล้ว) จะมีเงาคนวูบวาบเสมอๆ บางครั้งยืนแปรงฟันอยู่ที่อ่างล้างหน้าหน้าห้อง เงยหน้าขึ้นมาก็มีผีทหารยืนอยู่ข้างหลัง…

2. คำทำนายไพ่ใบสุดท้าย

เป็นเรื่องเกิดขึ้นกับตัวเองเมื่อไม่นานมานี้ แคนกับเพื่อนๆ หลังจากที่ออกจากห้องแลป ก็มารวมกลุ่มนั่งทำนายดวงโดยใช้ไพ่ทาโรต์กัน โดยเพื่อนที่ดูให้ชื่อโดม เป็นคนที่ค่อนข้างมีเซ้นส์พิเศษ โดยดูกันประมาณ 5 คน และแคนเป็นคนสุดท้าย หลังจากที่เปิดไพ่แค่ไพ่ใบแรกก็ทำเอาขนลุกกันทั้งวง คำทำนายตีความได้ว่าแคนมีสิ่งลี้ลับคอยติดตามอยู่ เป็นผู้ชาย ตอนแรกก็ไม่ได้นึกอะไร คิดว่าอาจจะเป็นเจ้ากรรมนายเวร ทุกคนที่ล้อมวงฟังช่วยกันตีความกันไปต่างๆ นานา แต่พอยิ่งเปิดไพ่ โดมก็ยิ่งตีความไม่ได้ เหมือนคำทำนายกล่าวถึงแต่ผู้ชายคนนั้น การพลัดพรากสูญเสีย ซึ่งเหมือนไพ่ที่เปิดไม่ใช่คำทำนายของแคน ไพ่ที่เปิดก็กลับหัวเกือบหมด

จนกระทั่งใบสุดท้ายที่เป็นใบสรุปการทำนายก็ค่อยยังชั่วหน่อยที่มีความหมายไปในที่ค่อนข้างดี แต่ก่อนหน้านี้เหมือนเป็น paradox ตีความหมายของไพ่ไม่ได้เลย จนโดมตัดสินใจที่จะล้างไพ่ทั้งสำรับแล้วให้แคนเลือกหยิบมาเพียง 1 ใบ แคนอธิษฐานว่าขอให้ไพ่เปิดเผยดวงชะตาของตนเอง ส่วนโดมก็ถามในใจกับไพ่ว่าจะให้ทำนายต่อหรือไม่ แต่ไพ่ที่หยิบได้ คือไพ่ 5 คทากลับหัวหมายถึง “อย่าทำอะไรไม่ถูกกาลเทศะ!” เล่นเอาวงแตกกันเลยทีเดียว ทุกคนต้องรีบยกมือไหว้ขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง รีบเก็บของกลับบ้านกันทันที

3. เงาดำ ณ ห้องแลปฯ

สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องเล่าในภาควิชา สมัยตอนอยู่ปี 3-4 เคยมีรุ่นพี่มาขู่ว่า ทำแลปดึกๆ ระวังจะเจอ? ก็เลยไม่กล้าอยู่ดึก แต่ก็มีความจำเป็นที่ต้องอยู่ทำแลปจนดึก โดยรุ่นพี่คนนี้ เล่าให้ฟังว่ามีอยู่คืนนึงตอนประมาณสามสี่ทุ่ม ยังไม่ได้กลับบ้าน ในห้องทำงานของพี่จะมีทีวีที่ลิ้งค์กับกล้องวงจรที่ติดไว้ที่หน้าประตูทางเข้าของทุกชั้นของที่ภาควิชา พี่ก็เห็นเงาดำๆ เหมือนเป็นผู้ชายมายืนอยู่ที่หน้าประตูทางเข้าชั้น 4 ของภาควิชา โดยประตูทุกชั้นของภาควิชาจะต้องใช้คีย์การ์ดในการเข้า-ออก จึงคิดว่า อาจจะเป็นนิสิตรุ่นน้องลืมของไว้ แล้วจะกลับเข้ามาเอา เลยหวังดีจะไปเปิดประตูให้ แต่พอเดินไปที่ระเบียงทางเดินกลับไม่พบใคร อีกทั้งลิฟต์ก็ปิดแล้ว ถ้าจะเดินลงบันไดก็ต้องได้ยินเสียงคนเดินแต่กลับไม่ได้ยินเสียงอะไร จึงตัดสินใจเดินกลับไปที่ห้องตัวเองอย่าง งงๆ

แต่เมื่อกลับที่โต๊ะก็พบว่ากล้องวงจรปิดยังจับภาพเงานั้นได้อยู่ พี่แกเลยตัดสินใจกรอภาพกลับไปก่อนหน้านี้ กล้องก็จับภาพตอนที่เขาเดินไปที่ประตูจริง พร้อมกับทำอาการเหมือนชะเง้อมองหาอะไรสักอย่าง พอไม่เจออะไรก็เดินกลับ แต่ว่าเงานั้นก็ยังคงยืนอยู่ที่หน้าประตูจนกระทั่งพี่คนนี้เดินกลับมาโดยที่ไม่มีวี่แววว่าจะเห็นภาพเงาดังกล่าวเลยสักนิด วันรุ่งขึ้นก็รีบเอาฟิลม์ให้หัวหน้าภาคดู หัวหน้าภาครีบนัดประชุมจัดวันทำบุญภาควิชาเป็นการด่วน

4. วิทยาเขตศรีราชา

– ตรงประตู 1 มีคนเคยเล่าให้ฟังว่า ตอนดึกๆ ห้ามขับรถไปตรงนั้น เพราะมีรุ่นพี่จะมาเอาวิญญาณไปอีก 4 ดวง (แต่เค้าเอาเฉพาะคนหน้าตาดีนะ)
– ห้องน้ำที่ตึก EnG ไม่มีกระจก เพราะว่า มีคนเห็นสิ่งลึกลับบ่อยมาก จนต้องเอากระจกออกไป
– หอในตึก 3-4 เฮี้ยนมาก เคยมีคนเห็นบ่อยๆ เพราะที่นี้เคยเป็นป่าช้าเก่ามาก่อน

5. วิทยาเขตกำแพงแสน

– เวลาขี่มอไซด์เข้า-ออกนอก ม.ตอนกลางคืน พยายามอย่ามองตรงต้นนนทรีข้างทางมากนะ ถ้าไม่อยากเห็นใครก็ไม่รู้มากวักมือเรียก ได้ข่าวมาว่านนทรีแทบทุกต้นมีประวัติกันทั้งนั้น ^^

6. ตู้โทรศัพท์ข้างตึกวิทย์ฯ

ตรงข้างตึกคณะวิทยาศาสตร์ จะมีตู้โทรศัพท์แบบหยอดเหรียญอยู่ เค้าเล่ากันว่า “มีคนเคยเห็นนักศึกษายืนอยู่ในนั้น แต่นักศึกษาคนดังกล่าวไม่มีหัว”

7. Loving Way

เรื่องผีแฝงความโรแมนติกแห่งมหาวิทยาลัยนี้ เป็นอีกเรื่องที่หากค้นหาหัวข้อเรื่องผี ม.เกษตรศาสตร์ ทุกเว็บต้องมีเรื่อง เลิฟวิ่ง เวย์ รวมอยู่ด้วย ถนนเส้นนี้เด็กเกษตรฯ ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเชื่อว่าหากกลางวันหนุ่มสาวมาปั่นจักรยานซ้อนกัน ดวงชะตาก็จะนำพาให้ได้เป็นแฟนกัน แต่หากมาปั่นกลางคืน โดยคนปั่นกับคนซ้อนนั่งหันหลังชนกัน เค้าว่าคนที่ซ้อนจะเห็นอะไรบางอย่างระหว่างปั่นอยู่ในถนนเส้นนี้… ถ้าไม่เชื่อก็ลองไปพิสูจน์กันดูได้เลยนะ

8. พ.ว. 9 ศพ

เรื่องนี้เกิดขึ้นข้างๆ รั้วมหาวิทยาลัย หากใครยังจำกันได้ เมื่ออดีตเคยมีข่าวเด็กสาวคนหนึ่งได้ซิ่งรถเก๋งชนเข้ากับรถตู้โดยสารบนทางด่วน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตร่างกระเด็นออกมานอกตัวรถ สภาพศพกระจัดกระจาย รวมแล้วเสียชีวิตถึง 9 ศพด้วยกัน จากภาพข่าวนี่น่ากลัวมาก บางคนนี่ร่างห้อยคาอยู่กับสะพายลอยเป็นที่พรั่นพรึงอย่างยิ่ง

เรื่องก็มีอยู่ว่า พี่วินมอเตอร์ไซค์ข้างสะพานลอยดังกล่าว เป็นผู้เล่าให้ฟัง ว่าช่วงหลังเกิดเหตุใหม่ๆ ที่นี่เฮี้ยนมาก จะต้องได้ยินเสียงดังกระแทกบนสะพานลอยเวลาเดิมๆ ทุกวัน (เสียงเหมือนศพตกลงมากระแทกสะพาน) บางคนโดนถึงกับว่า มีผู้โดยสารเรียกให้ไปส่ง พอถึงที่หมายหันกลับมาไม่มีใคร พี่วินแกยังเล่าว่า มีช่วงนึงที่ตกเย็นปั๊บ ไม่มีวินคนไหนกล้าอยู่กันเลยล่ะ ขอกลับบ้านไปอยู่กับลูกกับเมียดีกว่า

9. อนุสาวรีย์สามบูรพาจารย์ หรือ อนุสาวรีย์สามเสือแห่งเกษตร
เป็นอนุสาวรีย์รูปเหมือนของสามบูรพาจารย์ ผู้ริเริ่มสถาปนามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เรื่องเล่าบอกว่าทั้ง 3 ท่านนี้ชอบเล่นหมากรุกมาก หากใครนำหมากรุกมาเล่นหน้าอนุสาวรีย์ดังกล่าวนี้ตอนเที่ยงคืน เค้าว่าหนึ่งในสามท่านนี้จะลงมาเล่นด้วย

10. ตึกเพาะเลี้ยง คณะประมง

ที่ตึกนี้มีผีเดินกันพลุกพล่านเลย และจากที่ไปเดินสำรวจดูจะมีผีก็ไม่แปลก เพราะตึกเก่ามาก เถาวัลย์นี่ขึ้นตามหน้าต่างกันสร้างบรรยากาศน่าดู และจุดไคลแม็กซ์ของที่นี้ก็ต้องหน้าต่างชั้น 2 ถ้าอยากรู้ว่าจะเจออะไร หรือไม่ ก็ต้องไปลองดุกันเองนะ (แต่บรรยากาศของที่นี้น่ากลัวมากจริงๆ)

11. ตึก SCL

เป็นตึกแล็บเคมี และน่าจะเป็นตึกที่มีเรื่องเล่าเยอะที่สุดของมหาวิทยาลัยนี้แล้ว หากยืนหน้าตึกแล้วมองลอดใต้หว่างขาขึ้นไป จะเห็นคนนั่งห้อยขาอยู่ที่ดาดฟ้าตึก หากไปอ่านหนังสือใต้ตึกตอนดึกๆ เห็นว่า บ้างก็เจอคนเลือดท่วมเดินผ่าน บ้างก็ว่าจะได้ยินเสียงสวดชินบัญชร (เรื่องเสียงสวดชินบัญชรนี่พี่ไขคดีได้เรียบร้อย พี่ยามเค้าเฉลยว่า เสียงสวดที่ได้ยินกันน่ะ พวกยามกันเองนี่แหละเป็นคนเปิด แต่จะเปิดเพราะสาเหตุอะไร หรือเปิดให้ใคร? พี่ยามไม่ยอมบอก ปล่อยเป็นปริศนาต่อไป) สำหรับเรื่องตึก SCL มีเรื่องที่ไม่เข้าใจอยู่เรื่องเดียว คือเค้าเล่าว่า “มีคนเคยเห็นผีแม่บ้านที่ห้องน้ำหญิงชั้น 2 หรือ 3 ไม่แน่ใจ” พอลองขึ้นไปดู ก็พบกับคำเตือนว่า “อันตราย ห้ามเข้าห้องน้ำคนเดียว” เป็นคำเตือนที่ชวนสยองมาก ว่าทำไมห้องน้ำถึงต้องห้ามเข้าคนเดียว อีกทั้งยังเป็นห้องน้ำในตัวสถานที่อย่างมหาวิทยาลัยอีกต่างหาก ชวนสงสัยมาจนทุกวันนี้

12. บันไดสำหรับคนอยากเห็นผี

ที่ตึกบัณฑิต จะมีบันไดด้านข้างตัวตึกอยู่ เค้าว่าถ้าอยากเห็นผีให้เราลองไปนอนที่บันไดนั้น แล้วแหงนหน้า ตั้งจิตแล้วพูดว่า หากวิญญาณมีอยู่จริง ขอให้แสดงอะไรออกมาก็ได้ ไม่ว่าจะมาในรูป รส กลิ่น เสียง จะได้เห็นจริงๆ หรือไม่ ต้องมาลองกันแล้วล่ะ

13. ศ.ร. 4
ใต้ตึกศูนย์เรียนรวม 4 จะมีสถาปัตยกรรมอันหนึ่ง เกือบๆ จะเรียกได้ว่าเป็นเตียงได้เลย แต่มันพิสดารกว่านั้น เค้าว่าหากมานอนมานั่งเล่นบริเวณนี้ จะเริ่มได้ยินเสียงเด็กๆ วิ่งเล่นกัน ถ้าได้ยินแล้วให้แหงนหน้าขึ้นไป จะเจอกลุ่มผีเด็ก ชะโงกหน้ามาหัวเราะให้เราเต็มไปหมด

เป็นยังไงกันมั้งจ้าน้องๆ อ่านถึงบรรทัดนี้แล้วรู้สึกขนลุก กลัวเหมือนกันใช่มะ (พี่ก็ยังกลัวเลย ^^)

แต่เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่ถูกเล่าต่อกันมาจากรุ่รสู่รุ่น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะจ้า

(เป็นความเชื่อส่วนบุคคล) แต่ก็ไม่ควรไปหลบหลู่นะ ><

ที่มาจากเพจ เรื่องเล่าผีๆ และ http://www.horonumber.com/