Aiesec คณะแพทยศาสตร์ ดาราวัยรุ่น ฟรัง นรีกุล อาสาสมัคร

ไอดอลขวัญใจวัยรุ่น ฟรัง นรีกุล เป็นอาสาสมัครสอนหนังสือเด็ก ๆ ที่สาธารณรัฐเช็ก

Home / วาไรตี้ / ไอดอลขวัญใจวัยรุ่น ฟรัง นรีกุล เป็นอาสาสมัครสอนหนังสือเด็ก ๆ ที่สาธารณรัฐเช็ก

เรียกได้ว่าเป็นวัยรุ่นที่เก่ง มีความสามารรอบด้านจริง ๆ สำหรับนักแสดงสาววัยใส ฟรัง นรีกุล เกตุประภากร ที่นอกจากจะเรียนเก่งสอบติดแพทย์ จุฬาฯ ได้สำเร็จแล้ว สาวฟรังยังใช้ความสามารถของตนเองต่อสังคมอีกด้วย ถือได้ว่าสาวฟรังเป็นแบบอย่างที่ดีต่อเยาวชนจริง ๆ นอกจากนี้ยังเป็นนักแสดงที่วางตัวดี จัดสรรเวลาทำงานและเรียนได้ดีเยี่ยม อีกด้วย

สวย เก่ง ฟรัง นรีกุล เป็นอาสาสมัครสอนหนังสือ ที่สาธารณรัฐเช็ก

โดยในปัจจุบัน สาวฟรังกำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นปริญญาตรี ที่คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากนี้สาวฟรังยังแบ่งเวลาจากการเรียนแพทย์และงานแสดงในวงการบันเทิง มาฝึกฝนภาษาจีนเพิ่มเติมอีกด้วย

ฟรัง นรีกุล

และล่าสุด!! กับบทบาทใหม่ของสาวฟรัง ที่ถือได้ว่านอกจากจะเรียนเก่งแล้วยังเป็นที่คนมีน้ำใจและรู้จักแบ่งปันความรู้กับผู้อื่นด้วย นั่นก็คือ การเป็นอาสาสมัครในการสอนหนังสือ ที่สาธารณรัฐเช็ก โดยสาวฟรังได้เข้าร่วมกับองค์กร Aiesec และเธอก็ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า…

ฟรัง นรีกุล

First day of teaching in Czech Republic หลายคนถามฟรังว่ามาทำอะไร ฟรังมาเป็นอาสาสมัคร (global volunteer) มาสอนหนังสือ ที่สาธารณรัฐเช็กนะ เป็นของโครงการ Aiesec ซึ่งเป็นองค์กรที่จัดตั้งโดยนิสิตนักศึกษาทั่วโลก เพื่อที่จะปลุกความเป็นผู้นำให้กับคนรุ่นใหม่ๆ (ทำไมดูปลุกใจ ๆ) ประมาณนี้ มีทั้งให้ไปฝึกงานและมีอาสาสมัคร มีหลากหลายประเทศมาก ๆ เลย จริง ๆ รายละเอียดเยอะมากก เราก็รู้บ้างไม่รู้บ้าง เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจลองเซิร์ชหาดูได้นะค้า

ปล. ส่วนสำหรับทริปนี้มีถ่ายคลิปไว้บ้างล้าา เดี๋ยวเอามาเล่าให้ฟ(รั)งน้าา แล้วถ้าใครอยากรู้อะไรเพิ่มเกี่ยวกับการมาครั้งนี้ก็คอมเม้นท์ไว้ได้นะคะ เดี๋ยวเผื่อไว้ตอบ (ถ้าตอบได้) ทีเดียวเลยย

ฟรัง นรีกุล

สาระน่ารู้ AIESEC คืออะไร?

เป็นองค์กรนักศึกษานานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีเครือข่ายกว่า 124 ประเทศทั่วโลก มีจุดมุ่งหมายในการพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำของเยาวชนทั่วโลกและส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม เพื่อลดความขัดแย้งระหว่างประเทศ และนำสันติภาพมาสู่โลก ผ่านการแลกเปลี่ยนจิตอาสานานาชาติในโครงการพัฒนาสังคม และการฝึกงานในบริษัทจากประเทศในเครือข่าย

ฟรัง นรีกุล

ส่วนคนที่สนใจเข้าร่วมการเป็นอาสาสมัครสามารถเลือกได้ว่าจะเข้าร่วมแบบ AIESECer (ไอเซคเซ่อร์) หรือ Volunteer (อาสาสมัคร) มีรายละเอียดดังนี้

AIESECer (ไอเซคเซ่อร์)

AIESECer หรือเรียกว่า Local Committee คือ นักศึกษาที่อยู่ในประเทศไทยคอยดูแลและเป็น Buddy ให้กับทั้งคนไทยที่จะเดินทางไปเป็นอาสาสมัครในต่างประเทศ และยังรวมถึงคนต่างแดนเข้ามาเป็นอาสาสมัครในเมืองไทยด้วย

Volunteer (อาสาสมัคร)

สำหรับอาสาสมัคร เป็นคนที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทยไปทำงานอาสาสมัครในต่างประเทศ เช่น การสอนหนังสือ ฯลฯ

กิจกรรมหลักของ AIESEC ได้แก่

1. ส่งนักศึกษาออกไปทำกิจกรรมจิตอาสาแลกเปลี่ยนต่างประเทศ
2. ส่งนักศึกษาจบใหม่ไปฝึกงานต่างประเทศ
3. รับนักศึกษาต่างชาติเข้ามาทำกิจกรรมจิตอาสาแลกเปลี่ยน
4. รับนักศึกษาจบใหม่จากต่างประเทศเข้ามาฝึกงานในไทย

ฟรัง นรีกุล รับรางวัล MThai Top talk-about Memorable Character 2016

Link : seeme.me/ch/mthaitoptalkabout/9Om1Rq

ฟรัง นรีกุล

สาวฟรังกับเป็นอาสาสมัครสอนหนังสือ ที่สาธารณรัฐเช็ก

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

น่ารัก สดใส สุดดดดดดดด

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

สาวฟรังในชุดนิสิตแพทย์ จุฬาฯ

ฟรัง นรีกุล

รวมภาพ ฟรัง นรีกุล

ภาพจาก IG : @frungnarikunn
ข้อมูลจาก : https://pueanry.co/, www.glurr.com

บทความที่น่าสนใจ