นักกีฬา นักบาสหล่อ

ทำความรู้จัก“5 นักบาส TPBL หล่อ” – ขวัญใจแฟนกีฬาบาสเกตบอล

Home / วาไรตี้ / ทำความรู้จัก“5 นักบาส TPBL หล่อ” – ขวัญใจแฟนกีฬาบาสเกตบอล

เริ่มเปิดแมตซ์การแข่งขันได้ไม่ทันไรสำหรับ ลีกบาสเกตบอลระดับประเทศ “Thailand Professional Basketball League” หรือ “TPBL” ที่รวมนักบาสเกตบอลอาชีพจาก 6 สโมสรชั้นนำในประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน เพื่อช่วยกันพัฒนาการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลในประเทศไทยให้เทียบเท่าระดับนานาชาติ

มีกระแสกรี๊ดกร๊าดจากสาวๆ แฟนกีฬาบาสเกตบอล ที่เข้าไปร่วมชมเกาะขอบสนามถึง “นักบาส TPBL หล่อบอกต่อ” กันเป็นแถว จะมีใครจากทีมไหนติดโผบ้างนั้นไปชมกันเลย…

กรี๊ดติดขอบสนาม 5 นักบาส TPBL หล่อ – ขวัญใจแฟนกีฬาบาสเกตบอล

หนุ่มนักกีฬาที่สาวกรี๊ดจาก ลีกบาสเกตบอลระดับประเทศ “Thailand Professional Basketball League” (ไทยแลนด์ โปรเฟสชั่นแนล บาสเกตบอล ลีก) หรือ “TPBL”

1. บูม-พงศกร เจียมสวัสดิ์

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ สำหรับ “บูม-พงศกร” นักกีฬาจาก สโมสร การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค PEA ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของอดีตนักบาสเกตบอลหญิงทีมชาติ “สมถวิล เบ็ญอารี” นั่นเอง! โดย บูม เกิดวันที่ 22 มี.ค. 2543 ปัจจุบันอายุ 19 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สูง 190 ซม.น้ำหนัก 73 กก. ซึ่ง บูม เล่าว่าเพราะคุณพ่อและคุณแม่เป็นนักกีฬาบาสทั้งคู่ ตนเองจึงได้ซึมซับและเริ่มเล่นกีฬาบาสเกตบอลมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบเลยทีเดียว สาวๆ สามารถไปกดติดตาม หนุ่มบูม ได้ที่ IG : Boompsk11

2. โอม-ศุภกฤต ฐิติคุณรัตน์

หนุ่มน้อยหน้ามนคนนี้ อยู่สโมสรโมโน สกอร์เปี้ยน จันทบุรี บาสเกตบอลคลับ โอม-ศุภกฤต ฐิติคุณรัตน์ ปัจจุบันอายุ 19 ปี เกิดวันที่ 17 ก.พ. 2543 กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะมนุษยศาสตร์-อังกฤษ ม.กรุงเทพ เข้าวงการกีฬาบาสเกตบอลมาแล้วหลายปี เนื่องจากเป็นคนที่มีความรักและชอบในกีฬาบาสฯ จึงทำให้ โอม ทำตามความฝันจนสำเร็จ สาวๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ โอม ได้ที่ IG : Ohmsuphakit

3. เชน-ชลสิทธิ์ กิจบำรุง

เป็นหนุ่มหล่อที่มีรอยยิ้มโดนใจสาวๆ ทั้งสนามบาสฯ เลยก็ว่าได้ สำหรับ “เชน-ชลสิทธิ์” นักกีฬาจาก สโมสร การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค PEA อายุ 19 ปี เกิดวันที่ 7 ม.ค. 2543 กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สูง 188 ซม.น้ำหนัก 73 กก. โดย เชน เล่าให้ฟังว่าตนเองเล่นบาสมาประมาณ 10 กว่าปีได้แล้ว เคยได้รองชนะเลิศกีฬามหาวิทยาลัยแห่งชาติ แถมปัจจุบันยังเป็น คิ้วท์บอยของจุฬาฯ อีกต่างๆ สาวๆ สามารถตามไปส่องความน่ารักๆ ของ เชน ได้ที่ IG : chainzcls

4. ต้น-นราธิป บุญเสริม

สาวๆ หลายคนคงคุ้นหน้าค่าตากับหนุ่มหล่อจาก สโมสรโมโนวอริเออร์ บาสเกตบอลคลับ คนนี้อย่างแน่นอน เพราะ “ต้น-นราธิป” ถือเป็นขวัญในสาวๆ ในวงการกีฬาบาสฯ ไม่น้อย  เขาเกิดวันที่ 20 กันยายน 2528 ปัจจุบันอายุ 23 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ สื่อสิ่งพิมพ์ ม.สยาม สูง 195 ซม. หนัก 90 กก. สาวๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ ต้น ได้ที่ IG / FB : tonboonserm

5. วัฒน์-สหัสวรรษ อินมาพันธ์

หนุ่มหน้าตี๋ที่โปรยเสน่ห์สาวๆ ด้วยรอยยิ้มอีกหนึ่งคน สำหรับ “วัฒน์-สหัสวรรษ” นักกีฬาจาก สโมสรโมโน สกอร์เปี้ยน จันทบุรี บาสเกตบอลคลับ อายุ 19 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะบริหาร การตลาด ม.ศรีปทุม ความสามารถด้านบาสเกตบอลของ วัฒน์ ไม่เป็นรองใครทั้งสิ้น เพราะเขาเคยติดทีมชาติเยาวชน ชุด U18 มาแล้วอีกด้วย สาวๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ วัฒน์ ได้ที่ IG : Sahatsawaat

บทความแนะนำ