นิวซีแลนด์ เรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่อนิวซีแลนด์

เรียนต่อนิวซีแลนด์ หลักสูตรใหม่ New Global Pathway to New Zealand

Home / วาไรตี้ / เรียนต่อนิวซีแลนด์ หลักสูตรใหม่ New Global Pathway to New Zealand

สำหรับน้องๆ ที่ต้องการเรียนต่อระดับปริญญาตรีและปริญญาโทในต่างประเทศ การศึกษานิวซีแลนด์มีคำแนะนำ น้องๆ สามารถวางแผนเรียนต่อได้ทันที แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19ทั่วโลกยังไม่หยุดการแพร่ระบาด กับ หลักสูตรใหม่ “New Global Pathway to New Zealand” เริ่มเรียนที่ไทยและการันตีเข้าศึกษาต่อกับมหาวิทยาลัย TOP U ของนิวซีแลนด์ เปิดรับสมัครนักเรียนไทยแล้ววันนี้ ทั้ง 3 หลักสูตร

เรียนต่อนิวซีแลนด์ หลักสูตรใหม่ New Global Pathway to New Zealand

รับสมัครนักเรียนไทย 3 หลักสูตร คือ ผู้ที่ต้องการเรียนปรับพื้นฐานก่อนเข้ามหาวิทยาลัย ผู้ที่เรียนระดับปริญญาตรีปี 1 และหลักสูตรเตรียมความพร้อมทักษะทางวิชาการระดับสูง และภาษาอังกฤษขั้นสูง สำหรับผู้ต้องการเรียนต่อระดับปริญญาโท ผู้สนใจสมัครด่วน ภายใน 31 พฤษภาคม 2564 นี้

นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ได้รับการยอมรับว่า เหมาะต่อการไปศึกษาต่อ และได้รับการยอมรับด้านระบบการศึกษา ที่เหมาะแก่การเรียนรู้ในโลกปัจจุบัน โดยได้รับการจัดอันดับเป็นที่ 1 ในการเตรียมความพร้อมนักเรียนสู่อนาคต จากประเทศที่พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก (จากการจัดอันดับของ Worldwide Educating for the Future Index 2019)

มาตรการช่วยเหลือต่างๆ

อีกทั้งด้วยมาตรการที่เข้มข้น และชัดเจนของรัฐบาลนิวซีแลนด์ ในการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 จนได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่รับมือสู้โควิดดีที่สุดในโลก รวมถึงมาตรการช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติอย่างต่อเนื่อง ทั้งการจัดตั้งกองทุน ช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่าย การช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล รวมถึงการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้นักเรียนต่างชาติ ฟรี ส่งผลให้นักเรียนจากนานาชาติกว่า 100 ประเทศทั่วโลก รวมถึงนักเรียนไทยให้ความสนใจศึกษาต่อนิวซีแลนด์ มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ การศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand; ENZ) ร่วมกับ University Consortium (NCUK) และ ศูนย์การศึกษา British Academic Center จัดงาน Open House แนะแนวการวางแผนอนาคตการศึกษาต่อต่างประเทศ พร้อมแนะนำหลักสูตรใหม่ “New Global Pathway to New Zealand” เตรียมพร้อมวางแผนอนาคตการศึกษาต่อ ในประเทศที่น่าเรียนติดอันดับโลก

โดยมี นางสาว ช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้อำนวยการ ประจำประเทศไทย หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย ร่วมด้วย นายวรรณวิสุทธิ์ วิรวรรณ ผู้อำนวยการใหญ่ของ NCUK ศูนย์ประเทศไทย นางสาวนันท์นภัส สมบูรณ์ศักดิกุล ผู้อำนวยการ NCUK ศูนย์ประเทศไทย และ ผศ.ดร. กฤษฎา ศรีแผ้ว ผู้จัดการฝ่ายวิชาการของ NCUK ศูนย์ประเทศไทย ร่วมให้คำแนะนำ ณ ศูนย์การศึกษา บริติช อะเคเดมิค เซ็นเตอร์

หลักสูตรพิเศษ “New Global Pathway to New Zealand”

นางสาว ช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้อำนวยการ ประจำประเทศไทย หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ ให้คำแนะนำว่า หลักสูตร “New Global Pathway to New Zealand” เป็นหลักสูตรพิเศษที่จะช่วยให้น้องๆ สามารถวางแผนการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทในมหาวิทยาลัยดังของนิวซีแลนด์ได้ทันที

โดยน้องๆ จะสามารถเริ่มการศึกษานิวซีแลนด์ได้ที่บ้าน พร้อมการันตีเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัย TOP U ของนิวซีแลนด์ เมื่อจบหลักสูตร โดยจะได้รับการรับประกันการเข้าเรียนต่อ กับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกแห่งใดแห่งหนึ่งทั้ง 8 แห่งของนิวซีแลนด์ ได้แก่ Auckland University of Technology, The University of Auckland, Massey University, The University of Waikato, Victoria University of Wellington, University of Canterbury, Lincoln University และ University of Otago

เหมาะกับใคร?

หลักสูตร Global Pathways to New Zealand เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อ ทั้งในระดับหลักสูตรปริญญาตรี และปริญญาโท ประกอบด้วย 3 หลักสูตร ได้แก่

1.) หลักสูตร International Foundation Year เป็นหลักสูตรปรับพื้นฐานเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเรียนต่อในมหาวิทยาลัยนิวซีแลนด์ โดยรวมทักษะภาษาอังกฤษและการเรียนวิชาพื้นฐานต่างๆ ของระดับปริญญาตรี และเมื่อสำเร็จวุฒิการศึกษา จะได้รับการรับประกันการเข้าเรียนต่อระดับปริญญาตรี กับมหาวิทยาลัยแห่งใดแห่งหนึ่งของนิวซีแลนด์ และจบปริญญาตรีได้ในเวลา 3 ปี

2.) หลักสูตร International Year One ช่วยให้น้องๆ สามารถเริ่มเรียนปริญญาตรีปีแรกที่ประเทศไทย และรับประกันการเข้าเรียนปีที่ 2 ของปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยนิวซีแลนด์ที่เลือก

และ 3.) หลักสูตร NCUK Master Pre-Sessional หลักสูตรเตรียมความพร้อม ทักษะทางวิชาการระดับสูง และภาษาอังกฤษขั้นสูงที่จำเป็น สำหรับหลักสูตรปริญญาโทของนิวซีแลนด์

เรียนต่อนิวซีแลนด์ หลักสูตรใหม่ New Global Pathway to New Zealand

สำหรับผู้สนใจ “หลักสูตร Global Pathway to New Zealand” สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.studyinnewzealand.govt.nz หรือติดต่อ บริติช อะเคเดมิค เซ็นเตอร์ โทร. 02-513-3499