ดาราศิษยเก่า พาณิชยศาสตร์และการบัญชี ย้อนวัยใส

คนดัง ดาราศิษย์เก่า พาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ

Home / วาไรตี้ / คนดัง ดาราศิษย์เก่า พาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับหนึ่งของไทยในสาขา การเงินและการบัญชี และยังเป็นแห่งแรกในไทยที่ได้รับรองคุณภาพมาตรฐานการศึกษาระดับโลกจาก AACSB ครบทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก มีคนดัง และศิลปินดารา คนเก่ง คนไหนบ้างที่เรียนจบด้านนี้ ไปดูกันเลยค่ะ

ดาราศิษย์เก่า พาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ

สำหรับ บัญชีบัณฑิตคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้งเมื่อวันที่ 22 ตุลาคมพ.ศ. 2481 แต่ได้สถาปนาเป็นคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2486

ทั้งนี้คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับหนึ่งของไทยในสาขา การเงินและการบัญชี ( อันดับที่ 101 – 150 ของโลก และเป็นแห่งเดียวในประเทศที่ติดอันดับ ) และ การบริหารธุรกิจและการจัดการ ( อันดับที่ 151 – 200 ของโลก ) จากการจัดอันดับของ QS world university

และยังมี AACSB ได้รับรองคุณภาพมาตรฐานการศึกษา ด้านบริหารธุรกิจ และการบัญชีให้กับสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในระดับโลก ในประเทศสหรัฐอเมริกา อาทิ สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์(MIT), มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด[16], มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด, มหาวิทยาลัยเยล ,มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย และ มหาวิทยาลัยซีราคิวส[19 และในประเทศสหราชอาณาจักร อาทิ ราชวิทยาลัยลอนดอน(Imperial College London)เป็นต้น

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี (Faculty of Commerce and Accountancy) ประกอบด้วย 5 ภาควิชา ดังต่อไปนี้

1. การบัญชี (Accounting), 2. พาณิชยศาสตร์ (Commerce),  3. การธนาคารและการเงิน (Banking and Finance),  4. การตลาด (Marketing), 5. สถิติ (Statistics) ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกอ่าน

ศิลปินดาราที่เรียนจบ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงฯ

กันต์ กันตถาวร

จบระดับมัธยมปลายแผนกการเรียนศิลป์ – คำนวณ จากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2  และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในอดีตยังเคยเป็นหนุ่มป๊อปดาวองซ์ ประจำปี 2003 กับ รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ (คลิกย้อนชมภาพ)

วศิน อัศวนฤนาท

จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น จาก โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และช่วงเรียนชั้น ม.5 โก้ยังเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ไปศึกษาที่ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา อีกด้วย  สำหรับระดับชั้นปริญญาตรี จบจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาคภาษาอังกฤษ

ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ อดีตสมาชิกวง เฟย์ ฟาง แก้ว

ฟาง จบจากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย เรียนประถมฯ จนถึงระดับชั้นมัธยม จากนั้นในระดับปริญญาตรี สำเร็จการศึกษาจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี (การธนาคารและการเงิน) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเกียรตินิยมอันดับ1 รับพระราชทานปริญญาบัตรเดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2557

พชร จิราธิวัฒน์

พชร จิราธิวัฒน์  ศิลปินนักแสดง ทายาทเศรษฐีพันล้าน ลูกชายของ ธีรยุทธ์ จิราธิวัฒน์ และเป็นหลานของสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารเครือเซ็นทรัล อีกทั้งยังเป็นหลานชายของ ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ สามี มาร์กี้ ราศรี  ด้านประวัติการศึกษา ระดับชั้นประถมศึกษา-มัธยมศึกษาจบจากโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดับระดับปริญญาตรี จบการศึกษาจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล

จบชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนเซนต์คาเบรียล, ชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย (วิทย์-คณิต) ปัจจุบันจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ภาควิชาการเงิน คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ภาพจาก: อินสตาแกรมดารา