นักแสดงช่อง 3 บุพเพสันนิวาส ประวัติ หลวงศรียศ เอิร์ธ วิศววิท

เปิดประวัติ เอิร์ธ-วิศววิท หรือ หลวงศรียศ จากบุพเพสันนิวาส ศิษย์เก่าม.กรุงเทพ

Home / วาไรตี้ / เปิดประวัติ เอิร์ธ-วิศววิท หรือ หลวงศรียศ จากบุพเพสันนิวาส ศิษย์เก่าม.กรุงเทพ

เปิดตัวอย่างเท่และสง่างามสำหรับตัวละคร “หลวงศรียศ หรือ ออกญาจุฬาราชมนตรี (แก้ว)” จากละครบุพเพสันนิวาส ชายหนุ่มผู้มียศศักดิ์ที่เข้ามาช่วยเหลือแม่การะเกดจากนักเลง ซึ่งการปรากฎตัวนี้ทำเอาบรรดาออเจ้าทั้งหลายสงสัยใคร่รู้ว่าผู้ที่รับบทเป็นหลวงศรียศนั้นเป็นผู้ใดกันแน่

หลวงศรียศ จากละครบุพเพสันนิวาส

แต่ออเจ้าไม่ต้องไปสวดมนต์บทไหนทั้งนั้น เพราะข้าหรือแคมปัส-สตาร์ จะมาบอกให้ว่าผู้ที่รับบทเป็นหลวงศรียศคือ เอิร์ท-วิศววิท วงษ์วรรณลภย์ นักแสดงดาวรุ่งจากช่อง 3 นอกจากนี้ข้ายังนำวาร์ปและประวัติของเอิร์ทมาให้ชมอีกด้วยเจ้าค่ะ อิอิ

เอิร์ธ-วิศววิท วงษ์วรรณลภย์ หรือ วิศววิท แซ่อุ้ย จบการศึกษาจากสาขาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เอิร์ธ เข้าวงการบันเทิงจากการประกวดโครงการ Men’s Health 2013 ด้วยความโดดเด่นทั้งหน้าตาและรูปร่าง ทำให้เอิร์ธเข้าถึงรอบ 10 คนสุดท้ายและได้รับการชักชวนเข้าสู่วงการบันเทิง

โดยละครเรื่องแรกของเอิร์ธคือ “บางระจัน” รับบทเป็น สมเด็จพระเจ้าอุทุมพร และมีผลงานละครอีกมากมาย อาทิ บ่วงบรรจถรณ์, กำไลมาศ, ซีรีส์เรื่อง ลับหลัง Behind the SIN the series, น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ตอน เช็คก่อนแชร์, บริษัทรักอุตลุด ตอนกามเทพจำแลง เป็นต้น

โดยส่วนตัว เอิร์ธเป็นคนชอบออกกำลังกายเข้าฟิตเน็ตเป็นประจำ และชอบเล่นกีฬาฟุตบอล ส่งผลให้เอิร์ธมีรูปร่างที่ดี เรื่องกล้ามหรือซิคแพ็คไม่ต้องพูดถึง บอกได้คำเดียวว่า แซ่บ!

นอกจากนี้ เอิร์ธยังชื่นชอบและอยู่ในวงการรถหรู ซึ่งเป็นธุรกิจที่เอิร์ธดูแลอยู่อีกด้วย

พอจะรู้จักกับหนุ่มเอิร์ธหรือหลวงศรียศกันไปบ้างแล้ว แคมปัส-สตาร์ยังมีภาพของหนุ่มเอิร์ธมาฝากออเจ้าทั้งหลายเพิ่มเติมกันด้วยนะจ๊ะ…พูดจริง

F4 แห่งอยุธยา

ออเจ้า ไหวมั้ย 55555

รับตุ๊กตาหน้ารถมั้ยคะ

อย่างเท่

สปอร์ต ใจดี มีรถขับ

หนุ่มเอิร์ธถ่ายรูปคู่กับคุณพ่อ พร้อมใบปริญญา

จากละครเรื่อง บ่วงบรรจถรณ์

ผู้ชายรักแมว น่ารักๆ ส่วนใครยังไม่จุใจ เชิญชมภาพเพิ่มด้านล่างได้เลยเจ้าค่ะ ^^

ในส่วนของตัวละคร “หลวงศรียศ หรือ ออกญาจุฬาราชมนตรี (แก้ว)” สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ รวมข้อมูลตัวละครจากเรื่อง บุพเพสันนิวาส ที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ไทย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก daradaily.com, @earthz_wisawawitdara.trueid.net

บทความแนะนำ