เรื่องเล่าสยองขวัญ

เรื่องสยองขวัญเกิดขึ้นจริง ที่ไม่มีในตำนานของ ม.ดัง

Home / เรื่องเล่ามหาวิทยาลัย / เรื่องสยองขวัญเกิดขึ้นจริง ที่ไม่มีในตำนานของ ม.ดัง

นักศึกษาเข้าปีหนึ่งมักจะได้ฟังเรื่องเล่าตำนานสยองขวัญของมหาวิทยาลัยจากรุ่นพี่มากมาย แต่เคยมีใครได้พบเจอเรื่องสยองนี้ด้วยตัวเองไหม ก็ไม่มีนะ!! เป็นแค่เรื่องเล่าต่อกันเป็นทอดๆ ว่ามีวิญญาณตรงนั้น มีคนตายตรงนี้ สะพานไม้ห้ามข้ามหากข้ามจะเรียนไม่จบ วันนี้เราเลยมีเรื่องเล่าที่แหกกฎตำนานสยองและวิญญาณที่พบเจอที่ไม่มีในตำนาน เป็นเรื่องใหม่ที่เกิดขึ้นจริงเจอจริงแต่ไม่เคยเล่าที่ไหนมาก่อน มาดูว่าจะมีเรื่องไหนสยองที่สุด!!!

mai

นักศึกษาลองของข้ามสะพานไม้ในตำนาน

เพื่อนเราคนนี้กล้าท้าตำนานสยองเกี่ยวกับสะพานไม้ระหว่างตึก 1 ที่มีเรื่องเล่าว่ามีนักศึกษาสาวเรียนไม่จบตามกำหนด 4 ปี เครียดจนโดดตึกลงมาตายที่สะพานไม้ตรงนั้น หากใครกล้าข้ามสะพานก็จะเรียนไม่จบ สะพานถูกปล่อยร้างและไม่มีนักศึกษาคนไหนกล้าข้ามจริงๆ นักศึกษาชายเพื่อนเราจึงลองของตอนปี 3 ด้วยการข้ามสะพานไม้ไปและกลับ 1 รอบ ท่ามกลางสายตานักศึกษาหลายคนต่างจับจ้องมองดู และหวาดกลัวแทนเขา เพื่อนๆ ที่ยืนมองต่างตกใจว่าเขากล้าทำจริงๆ หลังจากข้ามสะพานแล้วเขาเล่าว่ามันก็ขนลุกไปทั้งตัวรู้สึกแปลกๆ จริงๆ และในคืนนั้นเองเขาฝันว่าเดินข้ามสะพานข้ามไปมาอยู่แบบนั้นท่ามกลางความมืดรอบตัว ผ่านมาวันนี้เขาเรียนจบตามเกณฑ์ทุกอย่างไม่มีปัญหาอะไร คนที่มองดูเขาวันนั้นคงอยากรู้ว่าชีวิตเขาจะเป็นยังไงต่อไป ใครดูอยู่วันนั้นผู้ชายนักศึกษาคนนี้เรียนจบนะ ตำนานสะพานไม้ก็ถูกพิสูจน์แล้วโดยเรา แต่นักศึกษาที่นั่นก็ยังคงหวาดกลัวและไม่กล้าข้ามสะพานไม้ต่อไปตามความเชื่อ

ห้องเรียนการตลาดตึก 7 ชั้น 5 กับเสียงสยองปริศนา

เรื่องนี้ไม่มีในตำนานของมหาวิทยาลัย เป็นเรื่องสยองที่ผู้เขียนพบเจอกับเหตุการด้วยตัวเอง วันนั้นตอนเช้าประมาณแปดโมงกว่า เรากับเพื่อนเข้าห้องไปเรียนตามปกติด้วยความง่วงเพราะนอนดึก ในห้องเรียนมีแค่สาขาเราอยู่ไม่กี่คน กับห้อง ห้องเรียนเป็นห้องขนาดใหญ่โต๊ะเรียงยาวไปด้านหลังจนสุดตา  ด้านหลังมีแต่ความมืดเพราะเราจะเปิดไฟแค่โต๊ะที่เรานั่งเรียนเท่านั้น แล้วปล่อยข้างหลังให้ไร้แสงสว่างไป และก็มีเพื่อนโทรมาบอกว่าอาจารย์ยกคลาสเรียนวันนี้ว่าแล้วเพื่อนๆ ต่างทยอยออกจากห้องเหลือเรากับเพื่อนเพียงสองคนที่ยังไม่ออกไป เพราะอยากนอนพักในห้องด้วยความง่วง ห้องเงียบสงัดมากสักพักมีเสียงคล้ายการกรีดกระดาษจำนวนมากเสียงลากยาวมาจากหลังห้องเรียน เรามองหน้ากับเพื่อนและมองไปยังหลังห้องมืดๆ ที่ไม่รู้ว่าเสียงอันเยือกเย็นมาจากอะไร เสียงในความมืดนั้นคืออะไร เรารีบเก็บของแล้วเดินออกมาอย่างเร็ว และสวนทางกับแม่บ้านที่เดินมาปิดไฟปิดห้อนเรียนนั้นพอดี สรุปไม่มีใครอยู่ในห้องเเล้ว เสียงสยองในความมืดทำเราวิ่งลงจากตึกใจเต้นรัว รีบมาเล่าให้เพื่อนฟังจนเพื่อนกลัวไปตามๆ กัน

uioo

ห้องน้ำตึก 8 ชั้น 4 มีเงาดำขลับเดินผ่านตา

ประสบการณ์จากการอยู่ทำงานดึกๆ ที่มหาวิทยาลัยตึก 8 ชั้น 4 ในคืนนั้นรอบตึกไร้แสงสว่างเวลาประมาณ 3 ทุ่ม เรากับเพื่อนสองคนออกมาเข้าห้องน้ำ แล้วนั่งคุยกันต่อที่ประตูเก็บคอนเดนเซอร์แอร์ ตรงโต๊ะแม่บ้าน เด็กมหาวิทยาลัยนี้จะจินตนาการออกว่าเป็นยังไงตรงทางเดินเข้าห้องน้ำ เรานั่งตรงประตูหันหน้าไปหาเพื่อนหันหลังให้ประตูห้องน้ำ เพื่อนคนนั้นยืนพิงกำแพงหันข้างให้เราและหันหน้าออกไปด้านนอก แสงไฟห้องน้ำสาดมาจากด้านหลังเรา เราสองคนคุยกันสักพักมีเงาคนผ่านหลังเราเข้าไปห้องน้ำหญิง เป็นเงารูปร่างคนแต่ไม่มีเสียงเดินผ่านด้านหลังเลย มันเงียบมาก หากเป็นคนต้องมีเสียงเท้าผ่านเราไปแน่นอน และชั้น 4 เงียบสงัด เพื่อนคนนั้นก็เห็นเงาสีดำเดินเข้าไปในห้องน้ำ เราจึงสงสัยว่าใครกันทำไมไม่มีเสียงเดินเลยผ่านเลย เราเลยลุกขึ้นเข้าไปดูในห้องน้ำปรากฏว่าไม่มีใครอยู่ในห้องน้ำหญิง ดูห้องน้ำชายก็ไม่มีคน มองไปรอบๆ ยิ่งวังเวง ตามสเต็ปเราวิ่งจ้า ถามเพื่อนในห้องมีใครไปเข้าห้องน้ำมั้ย เพื่อนบอกไม่มีใครไปเข้าห้องน้ำสักคน ชัดเจนเงานั้นคือวิญญาณและเราเห็นเงาผีกันจริงๆ

ดาดฟ้าตึก 8 กับผู้หญิงที่ฉันคุยด้วย

ย้อนไปสมัยเป็นเฟรชชี่ปีหนึ่ง การรับน้องค่อนข้างมืดค่ำเวลาแบบนี้ไม่มีใครอยู่บนดาดฟ้าแล้ว วันนั้นเองเรากับเพื่อนก็ไปเข้าห้องน้ำที่ดาดฟ้าตึก 8 ที่ตรงนั้นจะเงียบเป็นพิเศษไม่ค่อยมีคนไปใช้ห้องน้ำตรงนั้นห้องน้ำที่ค่อนข้างเก่ามากไม่มีแม่บ้านดูแล เราเดินไปเข้ากับเพื่อนสองคนเดินตามกันมาติดๆ เราก็ถามเรื่อยเปื่อยเราเดินไปเข้าห้องที่ 3 แล้วปิดประตูห้องน้ำ และเห็นเงาว่าเพื่อนเดินไปเข้าห้องถัดไปห้องที่ 4 เป็นห้องสุดท้าย เราถามเพื่อนชวนนคุยตลอดแต่เพื่อนไม่ตอบ เรามองลอดกำแพงห้องน้ำก็รู้สึกว่าเพื่อนอยู่ห้องข้างๆ แต่ว่าไม่เห็นคุยกับเราเลย พอเราออกมามันยังเงียบอยู่ และห้องน้ำก็ปิดไม่สนิทเราเอามือดันประตูห้องน้ำเข้าไป เอ๊ะ!!ไม่มีใครอยู่ในนั้นเลย เราเดินออก เจอเพื่อนสนิทอยู่ข้างนอกยืนคุยกับเพื่อน เราจึงถามไปว่ามึงออกมาตอนไหนวะ เพื่อนตอบว่ายังไม่ได้ไปเข้าห้องน้ำเลยนะคุยกับเพื่อนอยู่ เห็นมึงเดินไปคนเดียว เราเงียบเพื่อนเงียบมองหน้ากันแบบรู้แล้วว่าเจออะไร สรุปเราเดินไปคนเดียวจริงๆ เขาคงอยากหาเพื่อนเพราะนานๆ ทีจะมีคนมาเข้าห้องน้ำตอนมืดค่ำเรารู้สึกได้จนขนลุก!!!