ทุนการศึกษา แฟชั่น

โครงการ Jaspal Scholarship Program จับมือ 6 สถาบัน ปั้นดีไซเนอร์เลือดใหม่

Home / ข่าวการศึกษา / โครงการ Jaspal Scholarship Program จับมือ 6 สถาบัน ปั้นดีไซเนอร์เลือดใหม่

ยัสปาล (Jaspal) บริษัทธุรกิจเสื้อผ้าและสิ่งทอระดับพรีเมียมของไทย ประกาศเปิดตัวโครงการ Jaspal Scholarship Program (JSP) ร่วมมือกับ 6 มหาวิทยาลัย ทั้ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยศิลปากร มอบทุนการศึกษา แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 4 พร้อมโอกาสฝึกงานกับนักออกแบบมืออาชีพในแผนงาน “Jaspal Designer Mentorship Program” และสร้างรากฐานสู่ความสำเร็จของชีวิตกับการทำงานจริง ในฐานะดีไซเนอร์รุ่นใหม่ของยัสปาล

โครงการสร้างนักออกแบบรุ่นใหม่ Jaspal

โดย JSP นับเป็นโครงการสร้างนักออกแบบรุ่นใหม่ ครั้งแรกของวงการแฟชั่นเมืองไทย ที่มอบการสนับสนุน แก่นักออกแบบรุ่นใหม่แบบครบวงจร ตั้งแต่ระดับการศึกษาในสถาบันไปจนถึงการมีอาชีพการงานที่มั่นคง

เควิน สิงห์สัจจเทศ ผู้บริหาร ในเครือ บริษัท ยัสปาล จำกัด กล่าวว่า “โครงการนี้ถือเป็นแนวคิดที่ใหม่มาก สำหรับวงการแฟชั่นของเมืองไทย และยังไม่เคยมีบริษัทธุรกิจเสื้อผ้าไหนทำโครงการครบวงจรเท่านี้มาก่อน เพราะนอกจากการมอบทุนการศึกษาให้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 โครงการ JSP ยังให้โอกาสการฝึกงานทั้งในระหว่างศึกษา และหลังจากจบการศึกษาเป็นระยะเวลานานถึง 1 ปี ในแผนงาน Jaspal Designer Mentorship Program

โดยนักศึกษาจบใหม่ จะได้มาศึกษางานจากดีไซเนอร์ของแบรนด์ในเครือบริษัทยัสปาลอย่างใกล้ชิด ได้เรียนรู้วิธีการสร้าง Mood Board ไปจนถึงการพัฒนาคอลเลกชั่น ทำให้เข้าใจองค์ประกอบการทำงานในธุรกิจแฟชั่นได้อย่างถ่องแท้ เพื่อปูทางสู่การทำงานในฐานะนักออกแบบที่มีศักยภาพของวงการแฟชั่นเมืองไทย”

Jaspal Scholarship Program (JSP) วัตถุประสงค์เพื่อเป็นช่องทางในการสร้างนักออกแบบดาวรุ่งที่มีศักยภาพสูงให้กับวงการแฟชั่น และเพื่อมอบประโยชน์คืนสู่สังคมอย่างยั่งยืน ผ่านการสร้างประชากรที่มีคุณภาพให้แก่ประเทศ (CSR & Sustainability) ในรูปแบบโครงการมอบทุนการศึกษา ให้แก่นักศึกษาภาควิชาการออกแบบแฟชั่น ทั้ง 6 มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยละ 1 อัตรา และเมื่อจบการศึกษาชั้นปีที่ 4 ทางบริษัทยัสปาลจะมอบโอกาสให้นักศึกษาได้ร่วมงานกับบริษัทผ่าน “Jaspal Designer Mentorship Program”

โครงการ JSP เปิดรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ที่กำลังจะขึ้นชั้นปีที่ 4 สมัครเข้าร่วมโครงการผ่านทาง Jaspal Career Page https://www.jaspalcareers.com/scholarship ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2565 ประกาศผล และจัดพิธีมอบทุนการศึกษาในเดือนกรกฎาคม 2565

“โครงการนี้ถือเป็นการ reinvest เข้าไปในตลาดแฟชั่นของประเทศเพื่อสร้างนักออกแบบรุ่นใหม่ของเราเอง ถือเป็นการสร้างมาตรฐานให้กับวงการแฟชั่นไทยว่า ในฐานะแบรนด์ชั้นนำของประเทศ ยัสปาลต้องการมอบสิ่งที่มีคุณค่าให้กับประเทศของเราด้วย ซึ่งในต่างประเทศ มีโครงการลักษณะนี้มากมาย และไม่จำกัดเฉพาะแฟชั่น แต่ยังรวมไปถึงศิลปะแขนงต่าง ๆ ที่มีการสนับสนุนและสร้างศิลปินเลือดใหม่ขึ้นมากมาย เรายินดีที่ได้ริเริ่มให้กับวงการแฟชั่นเมืองไทย และในอนาคตเรายังมีแนวคิดที่จะขยายไปยังศิลปะสาขาอื่น ๆ เช่น งานศิลป์ การถ่ายภาพ ภาพยนตร์ ฯลฯ โดยวันนี้ เราได้เริ่มต้นก้าวสำคัญจากสิ่งที่เป็นตัวตนของเราก่อนนั่นคือการออกแบบแฟชั่น”

“โครงการนี้ยังถือเป็นการสร้างเครือข่ายดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ที่เข้มแข็งของบริษัทยัสปาล เพราะเมื่อนักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษาเรียนจบ และอาจจะไปศึกษาต่อหรือทำงานทั้งในและต่างประเทศ เราก็จะมีเครือข่ายการติดต่อ ประสานความร่วมมือ หรือสนับสนุนกันและกันต่อไปในอนาคต ทั้งยังทำให้นักออกแบบรุ่นใหม่มีช่องทางการทำงานที่กว้างขึ้น ถือเป็นการพัฒนาคนในวงการแฟชั่น และสังคมในภาพรวมได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งทำให้ JSP เป็นแผนงานที่ทีมงานบริษัทยัสปาลทุกฝ่ายรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก” เควิน สิงห์สัจจเทศ กล่าว

ดูข้อมูลเพิ่มเติม https://www.jaspalcareers.com/scholarship