ดาราเด็ก อันดา กุลฑีรา

ยิ่งโต ยิ่งสวย น้องอันดา กุลฑีรา หรือ บัวเกี๋ยง ใน กลิ่นกาสะลอง

Home / วาไรตี้ / ยิ่งโต ยิ่งสวย น้องอันดา กุลฑีรา หรือ บัวเกี๋ยง ใน กลิ่นกาสะลอง

ยังจำกันได้ไหม? น้องอันดา กุลฑีรา สาวน้อยสุดน่ารักที่เคยรับบทเป็น น้องเมย์ ในละครเรื่อง พรพรหมอลเวง ซึ่งในตอนนี้น้องอันดาโตเป็นสาวแล้ว และกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษา โดยล่าสุด! น้องอันดาก็กำลังมีผลงานการแสดงให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันในละครเรื่อง กลิ่นกาสะลอง ในบทของ บัวเกี๋ยง

น้องอันดา กุลฑีรา สาวน้อยจากรั้ว สารสาสน์วิเทศบางบอน

เรียกได้ว่า น้องอันดาเป็นอีกหนึ่งดาราเด็กที่มีความสามารถด้านการแสดงไม่แพ้รุ่นพี่เลยทีเดียว เพราะไม่ว่าน้องอันดาจะได้รับบทบาทไหน ก็สามารถแสดงและถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครออกมาได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ ก็ไม่พลาดที่จะพาทุกคนมารู้จักกับน้องอันดากันให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมีภาพของสาวน้อยคนนี้มาฝากกันอีกด้วย

น้องอันดา กุลฑีรา

ประวัติส่วนตัว

น้องอันดา มีชื่อจริงว่า กุลฑีรา ยอดช่าง เกิดเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 (อายุ 13 ปี) เป็นลูกคนเดียว ส่วนด้านการศึกษานั้น น้องอันดาจบการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาจาก โรงเรียนกรพิทักษ์ศึกษา และปัจจุบันน้องอันดากำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน โดยน้องอันดาเรียนอยู่ในหลักสูตร Intensive English Program : IEP ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เน้นเรียนด้านวิทยศาสตร์-คณิตศาสตร์ และยังเรียนเป็นภาษาอังกฤษในแทบทุกวิชา อีกด้วย

น้องอันดา กุลฑีรา

เส้นทางในวงการบันเทิง

น้องอันดา เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่วัย 5 ขวบ โดยมีผลงานละครเรื่องแรกให้เราได้ติดตามกันก็คือ พรพรหมอลเวง ในบทของ น้องเมย์ ต่อมาในปี 2559 น้องอันดาก็ได้ร่วมแสดงในละครเรื่อง เลือดรักทระนง รับบทเป็น กระถิน (นางเอกตอนเด็ก) และล่าสุด! กับผลงานละครเรื่อง กลิ่นกาสะลอง ในบทของ บัวเกี๋ยง นอกจากนี้น้องอันดายังได้ร่วมแสดงใน อรุณา 2019 อีกด้วย

น้องอันดา กุลฑีรา

น้องอันดา ในบทของ น้องเมย์ พรพรหมอลเวง

น้องอันดา กุลฑีรา

สาวน้อยบัวเกี๋ยง ในละครกลิ่นกาสะลอง

น้องอันดา กุลฑีรา

น้องอันดา กุลฑีรา

ฉายแววนางเอกสุดดดดดดด

น้องอันดา กุลฑีรา

น้องอันดา กุลฑีรา

ยิ่งโต ยิ่งสวย น้องอันดา

น้องอันดา กุลฑีรา

รวมภาพ น้องอันดา กุลฑีรา

ภาพจาก IG : @iamunda.mommy, FB : อันดา กุลฑีรา ยอดช่าง

บทความที่น่าสนใจ