ข่าวการศึกษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี โอเน็ต

เด็กเก่ง!! “พิมพ์รัก บารมี” ได้คะแนน 0-NET เต็ม 100 สอบติดหมอ 4 สถาบัน

Home / วาไรตี้ / เด็กเก่ง!! “พิมพ์รัก บารมี” ได้คะแนน 0-NET เต็ม 100 สอบติดหมอ 4 สถาบัน

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2560 นายพยัพ อนันนิล ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต39 (พิษณุโลก-อุตรดิตถ์) เเจ้งว่า นางสาวพิมรักษ์ บารมี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรีสอบทำคะแนนสอบโอเน็ต ในวิชาคณิตศาสตร์ ได้เต็ม 100 คะแนน และสอบติดแพทย์ ถึง 4 สถาบัน

พิมพ์รัก ฝากเคล็ดลับเรียนดี 0-NET เต็ม 100 สอบติดหมอ 4 สถาบัน

ประกอบด้วย แพทย์มหาวิทยาลัยขอนแก่น โครงการ MDS มหาวิทยาลัยนเรศวร โครงการชนบท มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล พร้อมนี้ได้ทำพิธีมอบเสื้อสามารถ “O-NET คณิตศาสตร์ พิชิต 100” และโล่เกียรติคุณ ผู้ที่มีผลการทดสอบวิชาคณิตศาสตร์ ได้ 100 คะแนนเต็มให้แก่ นางสาวพิมรักษ์ด้วย

นางสาวพิมรักษ์ บารมี บอกว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนและครอบครัว ตั้งใจเข้าเรียนคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เพราะถือเป็นสถาบันที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียง ก่อนสอบได้เตรียมตัว ประมาณ1 – 2 สัปดาห์ จะเน้นทำโจทย์ตลอดจับเวลาและเน้นการทำโจทย์เก่าๆ ของโอเน็ต

ส่วนการแบ่งเวลาหลังจากทำการบ้านเสร็จตอนเย็น 5 – 6 โมงเย็น จะออกไปเดินเล่นรอบบ้าน แล้วกลับมาทานข้าว อาบน้ำและมาอ่านหนังสือเริ่มประมาณ 3 ทุ่ม ก็จะอ่านตามตารางที่วางไว้ เช่น วิชาคณิตศาสตร์ และวิชาฟิสิกส์ เน้นการทำโจทย์จับเวลาเป็นหลัก แต่ถ้าเป็นวิชาที่เน้นความจำ เช่น ชีวะ ภาษาอังกฤษ ก็จะอ่านเนื้อหาก่อน และเริ่มจับเวลาเช่นกัน ในแต่ละวันจะอ่านถึงเที่ยงคืนหรือตี 1

นายบุญเหลือ บารมี นายอำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก พ่อของน้องพิมรักษ์ กล่าวว่า ดีใจมากถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จและต้องใช้ระยะเวลาอีกหลายปี การเรียนจะประสบผลสำเร็จได้ต้องมี 3 ภาคส่วน ส่วนแรกคือครอบครัว ต้องช่วยเหลือสนับสนุนและเป็นกำลังใจ ส่วนที่สองในตัวของน้องเอง ที่มีความรับผิดชอบ มุ่งมั่น และมีความขยันเป็นทุนเดิม และส่วนที่สามทางสถาบันการศึกษา ที่เป็นต้นแบบที่ได้ให้ความรู้และคุณธรรม ที่ทำให้มีส่วนให้น้องประสบความสำเร็จ

ใครอยากเก่งและเข้ามหาวิทยาลัยดีๆ ก็ลองทำตามดูนะคะ ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั้นจ้า