Cute Boy SOTUS The Series คริส พีรวัส คุณแม่วัยใส The Series นักแสดงวัยรุ่น

คริส พีรวัส หรือ อาทิตย์ Sotus S The Series | เปิดประวัติ ดาราดาวรุ่งสุดฮอต

Home / วาไรตี้ / คริส พีรวัส หรือ อาทิตย์ Sotus S The Series | เปิดประวัติ ดาราดาวรุ่งสุดฮอต

หนุ่มฮอตมาแรงในขณะนี้ ต้องยกให้กับหนุ่มหล่อสไตล์โอปป้าคนนี้เลย “คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์” นักแสดงวัยรุ่นที่โด่งดังมาจากซีรีส์วายอย่าง “SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง” และในบทของ “เมฆ-เมฆา โชติกุล” จาก “คุณแม่วัยใส The Series” ที่ในเรื่องนี้ หนุ่มคริส ต้องมารับบทเป็นเด็กหนุ่มวัยมัธยม หน้าตาดี เรียนเก่ง ขี้เล่น โดดเด่นเรื่องกีฬา ที่อยู่ในกฎระเบียบอันเข้มงวดของแม่แทบจะตลอดเวลา จนกระทั่งวันที่เขาต้องกลายมาเป็นพ่อคน ก็ทำให้เมฆเปลี่ยนไป กลายเป็นมีความรับผิดชอบมากขึ้น กล้าตัดสินใจ และแก้ปัญหาด้วยตัวเอง

ยิ่งรู้จักยิ่งหลงรัก คริส พีรวัส

และล่าสุด! หนุ่มคริสก็กลับมาแล้วกับบทของ อาทิตย์ ในซีรีส์สุดฮอตอย่าง “SOTUS S The Series” วันนี้ แคมปัส-สตาร์ ก็ไม่พลาดที่จะพาทุกคนมารู้จักกับหนุ่มคนนี้กันให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมีภาพหล่อๆ เท่ๆ ของเขามาฝากแฟนๆ กันอีกด้วย…

คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์

ประวัติ คริส-พีรวัส

พีรวัส แสงโพธิรัตน์ มีชื่อเล่นว่า คริส (คิด) เกิดเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2538 ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ทางด้านการศึกษา หนุ่มคริส จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนทับทอง ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 และสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี จากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นอกจากนี้ หนุ่มคริส ยังมีเป็นหนุ่มหล่อที่พกความสามารถมาอีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น ว่ายน้ำ เล่นกีต้าร์ และตีกลอง

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์

คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์

เส้นทางในวงการบันเทิง

สำหรับ ผลงานในวงการบันเทิงที่ทำให้ หนุ่มคริส เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นก็คือ ซีรีส์ SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง รับบทเป็น อาทิตย์  โรจนภัทร (ไออุ่น) ประกบคู่กับหนุ่มสิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์” และก็ทำให้ทั้งสองคนกลายเป็นคู่จิ้นสุดฮอตที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย หลังจากนั้น หนุ่มคริส ก็มีผลงานในวงการบันเทิงให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งละคร ซีรีส์ ภาพยนตร์ งานถ่ายแบบ และผลงานเพลง เป็นต้น

โดยล่าสุดหนุ่มคริส ก็ได้ปล่อย Single เดี่ยวออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันแล้ว กับเพลงที่มีชื่อว่า “ประตู อากาศ และวันดีดี” ที่ต้องขอบอกเลยว่าเสียงหนุ่มคนนี้เพราะจริง ๆ ฟังแล้วต้องฟังซ้ำต่อเรื่อย ๆ อย่ารอช้า! มาลองฟังกันเองเลยค่ะ

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

ละคร/ซีรีส์

  • 2551 ว้าวุ่นรุ่นเล็ก ตอน ไม่อ้วนเท่าไร รับบทเป็น นิว
  • 2552 ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก ตอน จ่อยนายแน่มาก รับบทเป็น วุฒิ
  • 2559 SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง รับบทเป็น อาทิตย์ โรจนภัทร (ไออุ่น), Little Big Dream ความฝันอันสูงสุด (รับเชิญ)
  • 2560 รุ่นพี่ Secret Love ตอน Puppy Honey 2 สแกนหัวใจ นายหมอหมา รับบทเป็น นรงค์รัตน์ เลิศกิจ (ไนท์), คุณแม่วัยใส The Series รับบทเป็น เมฆ และ SOTUS S The Series รับบทเป็น อาทิตย์ โรจนภัทร (ไออุ่น) (กำลังออนแอร์)
  • 2561 Mint To Be นายนั่นแหละคู่แท้ของฉัน รับบทเป็น มินท์

ภาพยนตร์

  • 2560 My Rhythm รับบทเป็น โก้

เพลง (Krist-Singto Million Thanks)

  • เธอทำให้ฉันโชคดี – ร้องคู่กับปราชญา เรืองโรจน์
  • 你让我幸福 (My Smile) – ร้องคู่กับปราชญา เรืองโรจน์

Single

  • ประตู อากาศ และวันดีดี

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

คนอะไรยิ่งมองยิ่งมีเสน่ห์สุดดดด ^_^

คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

รวมภาพ “คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์”

ภาพจาก IG : @kristtps

บทความที่เกี่ยวข้อง 

Written by : Toey