คริส พีรวัส หรือ เมฆ คุณแม่วัยใส The Series | เปิดประวัติ ดาราดาวรุ่งสุดฮอต

Home / วาไรตี้ / คริส พีรวัส หรือ เมฆ คุณแม่วัยใส The Series | เปิดประวัติ ดาราดาวรุ่งสุดฮอต

หนุ่มฮอตมาแรงในขณะนี้ ต้องยกให้กับหนุ่มหล่อสไตล์โอปป้าคนนี้เลย “คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์” นักแสดงวัยรุ่นที่โด่งดังมาจากซีรีส์วายอย่าง “SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง” และล่าสุด!! ในบทของ “เมฆ-เมฆา โชติกุล” จาก “คุณแม่วัยใส The Series” ที่ในเรื่องนี้ หนุ่มคริส ต้องมารับบทเป็นเด็กหนุ่มวัยมัธยม หน้าตาดี เรียนเก่ง ขี้เล่น โดดเด่นเรื่องกีฬา ที่อยู่ในกฎระเบียบอันเข้มงวดของแม่แทบจะตลอดเวลา จนกระทั่งวันที่เขาต้องกลายมาเป็นพ่อคน ก็ทำให้เมฆเปลี่ยนไป กลายเป็นมีความรับผิดชอบมากขึ้น กล้าตัดสินใจ และแก้ปัญหาด้วยตัวเอง

ยิ่งรู้จักยิ่งหลงรัก ‘คริส พีรวัส’

วันนี้ แคมปัส-สตาร์ ก็ไม่พลาดที่จะพาทุกคนมารู้จักกับหนุ่มคนนี้กันให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมีภาพหล่อๆ เท่ๆ ของเขามาฝากแฟนๆ กันอีกด้วย…

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

พีรวัส แสงโพธิรัตน์ มีชื่อเล่นว่า คริส (คิด) เกิดเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2538 ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ทางด้านการศึกษา หนุ่มคริส จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนทับทอง ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 และสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี จากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นอกจากนี้ หนุ่มคริส ยังมีเป็นหนุ่มหล่อที่พกความสามารถมาอีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น ว่ายน้ำ เล่นกีต้าร์ และตีกลอง

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

สำหรับ ผลงานในวงการบันเทิงที่ทำให้ หนุ่มคริส เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นก็คือ ซีรีส์ SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง รับบทเป็น อาทิตย์ โรจนภัทร (ไออุ่น) ประกบคู่กับหนุ่มสิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์” และก็ทำให้ทั้งสองคนกลายเป็นคู่จิ้นสุดฮอตที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย หลังจากนั้น หนุ่มคริส ก็มีผลงานในวงการบันเทิงให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งละคร ซีรีส์ ภาพยนตร์ งานถ่ายแบบ และผลงานเพลง เป็นต้น

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

มันก็จะนกๆตามพี่ไนท์ไปหน่อย 😍

A post shared by __GMMTV (@kristtps) on

ละคร/ซีรีส์

  • 2551 ว้าวุ่นรุ่นเล็ก ตอน ไม่อ้วนเท่าไร รับบทเป็น นิว
  • 2552 ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก ตอน จ่อยนายแน่มาก รับบทเป็น วุฒิ
  • 2559 SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง รับบทเป็น อาทิตย์ โรจนภัทร (ไออุ่น), Little Big Dream ความฝันอันสูงสุด (รับเชิญ)
  • 2560 รุ่นพี่ Secret Love ตอน Puppy Honey 2 สแกนหัวใจ นายหมอหมา รับบทเป็น นรงค์รัตน์ เลิศกิจ (ไนท์), คุณแม่วัยใส The Series รับบทเป็น เมฆ (กำลังออนแอร์) และ SOTUS S The Series รับบทเป็น อาทิตย์ โรจนภัทร (ไออุ่น) (ยังไม่ออนแอร์)

ภาพยนตร์

  • 2560 My Rhythm รับบทเป็น โก้

เพลง (Krist-Singto Million Thanks)

  • เธอทำให้ฉันโชคดี – ร้องคู่กับปราชญา เรืองโรจน์
  • 你让我幸福 (My Smile) – ร้องคู่กับปราชญา เรืองโรจน์

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

พีรวัส แสงโพธิรัตน์

บทความที่เกี่ยวข้อง 

รวมภาพ “คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์”

ภาพจาก IG : @kristtps