ขันทอง ขันที พระเอกช่อง 3 หนึ่งด้าวฟ้าเดียว หนุ่มหล่อ เจมส์ จิรายุ

เปิดประวัติ เจมส์-จิรายุ หรือ ขันทอง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว | บัณฑิตหล่อ จากรั้วรังสิต

Home / วาไรตี้ / เปิดประวัติ เจมส์-จิรายุ หรือ ขันทอง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว | บัณฑิตหล่อ จากรั้วรังสิต

ฮอตเวอร์! พระเอกหล่อหน้าหวาน “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” ที่มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผลงานละคร เพลง โฆษณา ถ่ายแบบ งานเดินแบบ ฯลฯ และล่าสุด! กับผลงานละครแนวอิงประวัติศาสตร์ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ที่เราจะได้เห็นหนุ่มเจมส์เปลี่ยนลุคจากหนุ่มหล่อสไตล์โอปป้า มาเป็นขันทีหนุ่มแห่งกรุงศรีอยุธยา (ในสมัยสมเด็จพระเจ้าเอกทัศ จนถึงสมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช)

เจมส์-จิรายุ หรือ ขันทอง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

โดยในละครเรื่องนี้หนุ่มเจมส์รับบทเป็น ขันทอง (ออกหลวงศรีขันทิน/ออกพระศรีขันทิน/พระศรีสัจจา) ที่จะปลอมตัวเข้าไปอยู่ในราชสำนักอยุธยาเพื่อสืบหาสาเหตุการตายอย่างเป็นปริศนาของพ่อและแม่ จนได้เจอกับ แมงเม่า (รับบทโดย แต้ว-ณฐพร) แต่ก่อนที่เราจะไปชมละครเรื่องนี้กันนั้น ในบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ ขอพาทุกคนไปย้อนวัยใสของหนุ่มเจมส์-จิรายุ กันก่อนดีกว่า… แอบบอกนิดนึงว่าหนุ่มคนนี้เขาฉายแววหล่อตั้งแต่เด็กเลยนะจ๊ะ

เจมส์-จิรายุ หรือ ขันทอง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

ประวัติส่วนตัว

หนุ่มเจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข เกิดเมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2536 ที่จังหวัดพิจิตร เป็นบุตรชายคนเล็กของคุณพ่อเสริมชัย ตั้งศรีสุข และคุณแม่โชติกา ตั้งศรีสุข นอกจากนี้ยังมีพี่สาวอีก 1 คนคือ แพทย์หญิงจุฬารัตน์ ตั้งศรีสุข

เจมส์ จิรายุ

หนุ่มเจมส์ ในชุดนักเรียน 

ทางด้านการศึกษา หนุ่มเจมส์จบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนอนุบาลวชิร และจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม ส่วนในระดับปริญญาตรีหนุ่มเจมส์เข้าศึกษาต่อที่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งในเวลาต่อมาปี 2556 หนุ่มเจมส์ได้รับทุนความสามารถพิเศษ (ด้านศิลปิน) จึงได้ย้ายมาศึกษาต่อที่คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจค้าปลีก มหาวิทยาลัยรังสิต และได้สำเร็จการศึกษา พร้อมเข้าพิธีประสาทปริญญาบัตรไปในเดือนธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา

เจมส์ จิรายุ

บัณฑิตใหม่จากรั้วรังสิต

เส้นทางในวงการบันเทิง

เจมส์-จิรายุ เริ่มเข้าวงการบันเทิงจากคำชักชวนของ คุณปิ๊ก-ฌาณฉลาด ทวีทรัพย์ ที่ได้เห็นเขาผ่านทางเฟซบุ๊ก และได้เข้ามาอยู่ในสังกัด มีตา ทาเลนท์ เมเนจเมนท์ จากนั้นคุณปิ๊กก็ได้พาหนุ่มเจมส์ไปแคสงานที่ช่อง 3 และได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

เจมส์ จิรายุ

โดยในปี 2555 หนุ่มเจมส์ก็มีผลงานละครออกมาให้เราได้ติดตามกันเรื่องแรกก็คือ ละครชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร รับบทเป็น หม่อมราชวงศ์พุฒิภัทร จุฑาเทพ (ชายภัทร) และก็ได้เสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ละครอย่างมากมาย จนเกิดเป็นกระแสคู่จิ้นกับนางเอกของเรื่องขึ้นมาก็คือนางสาวสุดฮอต “เบลล่า-ราณี”

เจมส์ จิรายุ

นอกจากนี้หนุ่มเจมส์ยังมีผลงานด้านอื่นๆ ออกมาให้เราได้ติดตามกันอย่างมากมาย ทั้งเป็นพรีเซนเตอร์ให้แบรนด์สินค้ามากมาย โดยเฉพาะการเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับโยเกิร์ต เมจิบัลแกเรีย ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น 1 แสนถ้วยต่อวัน จนทำให้เขาได้รับฉายา “ซุปตาร์สายฟ้าแลบ” รวมถึงยังเป็น 1 ใน 10 พระเอกที่น่าจับตามองในปี 2556 และละครเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพยังทำให้หนุ่มเจมส์ได้รับรางวัลพิฆเนศวร ในสาขานักแสดงนำชายดีเด่นและนักแสดงขวัญใจมวลชนดีเด่น ประจำปี 2557 อีกด้วย

เจมส์ จิรายุ

ภาพจากละครหนึ่งด้าวฟ้าเดียว ขันทอง & แม่แม่งเมา

สำหรับผลงานละครของหนุ่มเจมส์มีออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันหลายเรื่องเลยทีเดียว เช่น รักสุดฤทธิ์, หนึ่งในทรวง, ปดิวรัดา, บ่วงหงส์, หนึ่งด้าวฟ้าเดียว (กำลังจะออนแอร์), เกมเสน่หา (ยังไม่ออนแอร์), กรงกรรม (ยังไม่ออนแอร์)

เจมส์ จิรายุ

เด็กคนนี้เขาน่ารักจริงๆ เลยยยยย

เจมส์ จิรายุ

ถึงใส่แว่นก็หล่อนะเนี่ย ^_^

เจมส์ จิรายุ

หน้าหวานตั้งแต่เด็กเลยนะ หนุ่มเจมส์-จิรายุ

เจมส์ จิรายุ

เจมส์ จิรายุ

เจมส์-จิรายุ หรือ ขันทอง

เจมส์ จิรายุ

หนุ่มเจมส์ ในลุคของขันทอง (ขันที) สมัยอยุธยา

เจมส์-จิรายุ หรือ ขันทอง

แม่แม่งเมา & ขันทอง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

เจมส์ จิรายุ

Dichan 947 : The Exclusive – “JamesJi” เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข

รวมภาพ เจมส์-จิรายุ

ภาพจาก IG : @jirayu_jjhttps://pantip.com