การสอบ IELTS ทุนการศึกษา ภาษาอังกฤษ เรียนต่อต่างประเทศ

เปิดรับแล้ว ทุน IELTS Prize ที่เราเลือกเรียนได้ ทั้งในประเทศ-ต่างประเทศ มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

Home / ข่าวการศึกษา / เปิดรับแล้ว ทุน IELTS Prize ที่เราเลือกเรียนได้ ทั้งในประเทศ-ต่างประเทศ มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

น้อง ๆ คนไหนที่กำลังมองหาทุนการศึกษาไปเรียนต่อทั้งในประเทศและต่างประเทศอยู่ในตอนนี้ หันมาทางนี้เลยค่ะ เพราะในบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ มีทุนการศึกษาดี ๆ มาฝากกันค่ะ นั่นก็คือ ทุน IELTS Prize ที่มีมูลค่ากว่า 3,100,000 บาทเลยทีเดียว จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลย…

ทุน IELTS Prize เปิดรับสมัครแล้ว ถึงวันที่ 30 เม.ย. 62

สำหรับทุนการศึกษานี้ เปิดรับสมัครโดย บริติช เคานซิล ซึ่งมีชื่อทุนการศึกษาว่า IELTS Prize เหมาะสำหรับน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่สนใจอยากศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ปีการศึกษา 2019/2020 โดยจะต้องใช้คะแนนสอบ IELTS ในการสมัครเข้าศึกษาต่อ ทั้งสถาบันการศึกษาในประเทศและต่างประเทศ รวมมูลค่ากว่า 3,100,000 บาท

ทุน IELTS Prize

โดยได้มีการแบ่งเป็นทุนการศึกษาระดับประเทศ จำนวน 3 ทุน มีมูลค่ากว่า 650,000 บาท และทุนการศึกษาระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออก จำนวน 3 ทุน มีมูลค่ากว่า 2,510,000 บาท ทั้งนี้ผู้สมัครจะต้องสมัครทดสอบ IELTS กับบริติช เคานซิล เสียก่อน จึงจะสามารถสมัครรับทุนการศึกษา และจะต้องได้รับผลคะแนนสอบอยู่ในระดับ 6 ขึ้นไป (ทั้ง 4 ทักษะของการสอบ)

กำหนดการรับสมัคร

น้อง ๆ สามารถสมัครขอรับทุนฯ ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2562
ที่เว็บไซต์ : www.ieltsasia.org

รายละเอียดทุนฯ ระดับประเทศ (Local Prizes)

– รางวัลที่ 1 มูลค่า 260,400 บาท
– รางวัลที่ 2 มูลค่า 217,000 บาท
– รางวัลที่ 3 มูลค่า 173,600 บาท

รายละเอียดทุนฯ ระดับภูมิภาค (Regional Prizes)

– รางวัลที่ 1 ค่าเล่าเรียนปีแรก มูลค่า 1,736,000 บาท (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับค่าเล่าเรียนแต่ละสถาบัน)
– รางวัลที่ 2 มูลค่า 434,000 บาท
– รางวัลที่ 3 มูลค่า 347,200 บาท

ทุน IELTS Prize

การทดสอบภาษาอังกฤษ (IELTS)

IELTS เป็นระบบการทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษระดับนานาชาติ ซึ่งเป็นการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าสอบมากกว่า 3 ล้านคน องค์กรกว่า 10,000 แห่ง ไว้วางใจและยอมรับ IELTS ให้เป็นตัวชี้วัดถึงความสามารถของการสื่อสารภาษาอังกฤษในชีวิตที่แน่นอน ถูกต้อง และเชื่อถือได้ เพื่อการศึกษา การอพยพย้ายถิ่น และการทำงานสายอาชีพ IELTS เป็นเจ้าของร่วมกันระหว่างบริติช เคานซิล, IDP: IELTS ออสเตรเลีย และ Cambridge English Language Assessment

– น้อง ๆ ที่ยังไม่มีคะแนนสอบ IELTS สามารถสมัครได้ที่  : คลิกที่นี่
– แบบทดสอบ IELTS เข้ามาฝึกทำกันก่อนได้เลย : คลิกที่นี่

บริติช เคานซิล คือใคร?

บริติช เคานซิล คือ องค์กรนานาชาติเพื่อส่งเสริมการศึกษา ศิลปะ และวัฒนธรรมแห่งสหราชอาณาจักร เราสร้างสรรค์ความรู้และความเข้าใจระหว่างผู้คนในสหราชอาณาจักรและผู้คนทั่วโลก เราสร้างประโยชน์แก่ประเทศที่เราทำงานด้วยผ่านทรัพยากรทางวัฒนธรรมของสหราชอาณาจักร

เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนให้ดีขึ้นโดยการสร้างโอกาส สร้างเครือข่าย และสร้างความไว้วางใจระหว่างกัน เราได้รับเงินสนับสนุนร้อยละสิบห้าโดยรัฐบาลแห่งสหราชอาณาจักร บริติช เคานซิล ในฐานะตัวแทนจัดสอบ IELTS อย่างเป็นทางการ จัดสอบมากกว่า 800 แห่งในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

บทความที่น่าสนใจ