ทุนการศึกษา ทุนเรียนต่างประเทศ

ทุน ป.ตรี สายวิทย์ จาก University of Leeds – ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติเท่านั้น

Home / ข่าวการศึกษา / ทุน ป.ตรี สายวิทย์ จาก University of Leeds – ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติเท่านั้น

ใครที่เป็นเด็กสายวิทย์ แล้วอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ มหาวิทยาลัยลีดส์ ซึ่งตั้งอยู่ที่สหราชอาณาจักรมี ทุน ป.ตรี สายวิทย์ สำหรับคนที่สมัครเรียนในสาขาวิชา Biological Sciences อยู่นะ ใครที่กำลังหามหาวิทยาลัยเพื่อเรียนต่อ มหาวิทยาลัยลีดส์ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เหมาะกับคนที่ชอบเรียนวิทยาศาสตร์ ชอบงานทดลอง งานวิจัย

ทุน ป.ตรี สายวิทย์ จาก University of Leeds

University of Leeds เป็นมหาวิทยาลัยสำคัญของเมืองลีดส์ แคว้นยอร์คไชร์ตะวันตก นับเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร มีนักศึกษาทั้งสิ้นมากกว่า 32,000 คน และได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 10 มหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ ที่ได้รับเงินทุนอุดหนุนการวิจัยมากที่สุด มหาวิทยาลัยลีดส์ตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1904 โดยเป็นหนึ่งใน 6 มหาวิทยาลัยประจำเมืองอุตสาหกรรม ในปี ค.ศ. 2006 มหาวิทยาลัยลีดส์ได้รับใบสมัครเข้าเรียนมากที่สุดเป็นอันดับสองของมหาวิทยาลัยทั้งประเทศ

University of Leeds

ภาพ : leeds.ac.uk/info

International Undergraduate Science and Engineering Scholarship

ทุน International Undergraduate Science and Engineering Scholarship เป็นทุนที่ทางมหาวิทยาลัยให้กับนักศึกษาต่างชาติเท่านั้น โดยทุนนี้จะช่วยสนับสนุนเงินจำนวน £2,000 (ประมาณ 77,774 บาท) ต่อปี ซึ่งทุนนี้จะจำกัดให้เฉพาะนักศึกษาปริญญาตรี สาขาวิชา Biological Sciences

*เงินทุนที่ได้ จะถูกตัดไปจ่ายค่าเทอมแบบอัตโนมัติ 

วิธีการสมัคร

ทุนนี้ไม่มีการสมัครแยก หากสมัครเรียนในสาขาวิชา Biological Sciences แล้ว ผู้สมัครจะได้รับการพิจารณาทุนโดยอัตโนมัติ

*อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ biologicalsciences.leeds.ac.uk

บทความแนะนำ