นักเรียนนอก ประวัติการศึกษาคนดัง ลูกดารา ไรเฟิล-ภูรีพงษ์

เก่งทั้งเรียนและกีฬา ไรเฟิล-ภูรีพงษ์ คว้าเหรียญทองแดงซีเกมส์ 2019 จากกีฬารักบี้

Home / วาไรตี้ / เก่งทั้งเรียนและกีฬา ไรเฟิล-ภูรีพงษ์ คว้าเหรียญทองแดงซีเกมส์ 2019 จากกีฬารักบี้

ไรเฟิล-ภูรีพงษ์ ลูกชายคนเล็กของ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ และ แดง-ธัญญา วชิรบรรจง สร้างชื่อให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในนักแข่งรักบี้ทีมชาติไทย ที่สามารถคว้าเหรียญทองแดงซีเกมส์ 2019 มาได้ งานนี้นอกจากจะสร้างชื่อให้ประเทศไทยแล้ว ยังสร้างความภาคภูมิใจให้กับพ่ออ๊อฟและแม่แดงด้วย ในบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับเขากันให้มากขึ้น บอกเลยว่าโปรไฟล์ดีเลิศ นอกจากเก่งกีฬาด้านการศึกษาก็ดีกรีนักเรียนนอกจบมาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2

ประวัติ ไรเฟิล-ภูรีพงษ์ เก่งทั้งเรื่องเรียนและกีฬา

ลูกชายคนเล็กของ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ และ แดง-ธัญญา วชิรบรรจง

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ และ แดง-ธัญญา วชิรบรรจง มีทายาทสองคน คนโตเป็นสาวสวยบุคลิกเท่ ๆ ชื่อ “บีบี-เอกนรี วชิรบรรจง จบการศึกษาที่ RMIT University คณะ Fine Art- Photography ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย และคนเล็กเป็นลูกชายบุคลิกนักกีฬาหล่อเท่กล้ามโตนั่นก็คือ ไรเฟิล-ภูรีพงษ์ วชิรบรรจง เรียนจบสาขาภาพยนตร์ จาก University of Essex ประเทศอังกฤษ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2

เท่ เก่ง นักกีฬาของมหาลัย เรียนจบด้วยเกียรตินิยม

ตอนเรียนอยู่ที่ University of Essex ประเทศอังกฤษ ถึงแม้จะเลือกเรียนสาขาภาพยนตร์ ไรเฟิลก็มีความสนใจทางด้านกีฬาด้วย เขาได้เป็นนักกีฬารักบี้ของมหาลัยด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าตาและหุ่นที่เท่กำยำ หล่อแซ่บงานดี ทำให้สาว ๆ กรี๊ดกร๊าด

แข่งรักบี้ทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองแดงซีเกมส์ 2019

หนุ่มไรเฟิลยังได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมนักรักบี้ทีมชาติไทย และได้ไปลงแข่งในซีเกมส์ 2019 ซึ่งล่าสุดก็สร้างความภาคภูมิใจให้ พ่ออ๊อฟ แม่แดง สามารถคว้าเหรียญทองแดงกลับมาได้ หลังจากหนุ่มไรเฟิลทุ่มเทกับการฝึกซ้อมอย่างหนัก เพราะกีฬารักบี้เป็นสิ่งที่เขารักและมีความสุขที่ได้ทำ

แม่แดงได้โพสต์ถึงไรเฟิลด้วยว่า … “วันของความภูมิใจของคนเป็นพ่อเป็นแม่ ประตูความสำเร็จบานแรกเพิ่งเปิด ก้าวต่อไปเป็นก้าวแห่งโลกกว้างที่ลูกต้องพร้อมที่จะเผชิญ แม่ขอให้ลูกมีชีวิตที่ดีมีคุณภาพ และมีความสำเร็จที่ดีงามทุกก้าวเดินของลูกนะคับ

แม่แดง ไรเฟิล และพ่ออ๊อฟ

นักรักบี้ทีมชาติไทย

ในวันจบการศึกษา

ไรเฟิล กับพ่ออ๊อฟ

ไรเฟิล กับพี่สาว

ไรเฟิล-ภูรีพงษ์ วชิรบรรจง

ขอบคุณภาพจาก : thanya.wachi, riflewachira

บทความแนะนำ