คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

หนุ่มหล่อสาวสวยสายนิเทศฯ แนะ 4 ทริค เรียนสื่อสารอย่างไรให้ปัง – ม.สยาม

Home / ดาวเด่นมหาวิทยาลัย / หนุ่มหล่อสาวสวยสายนิเทศฯ แนะ 4 ทริค เรียนสื่อสารอย่างไรให้ปัง – ม.สยาม

ถ้าพูดถึงคณะที่มีการทำกิจกรรมร่วมกัน ในบรรยากาศเฮฮาและสนุกสนาน หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นคณะนิเทศศาสตร์ คณะที่เน้นให้สาวๆ หนุ่มๆ รุ่นใหม่กล้าแสดงออก วันนี้เลยมีดาวเดือนจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม อย่าง ออย-เจนนิสา ชาตรีนันท์ ตั้ม-ธนกร วิจิตรสกุลรัตน์ มาเผย 4 เทคนิคเรียนสื่อสารอย่างไรให้ได้ปังกัน

4 ทริคเรียนสื่อสารอย่างไรให้ปัง : คณะนิเทศศาสตร์ ม.สยาม

ออย

“ตอนนี้เรียนปี 4 สาขาวิชาการประชาสัมพันธ์ค่ะ ที่เลือกคณะนิเทศศาสตร์ ม.สยาม เพราะว่าคณะนิเทศศาสตร์ที่นี่เด่นที่สุดแล้วในฝั่งธน แล้วด้านประชาสัมพันธ์ก็เป็นการเรียนที่สามารถทำพีอาร์ได้หลายอย่าง ไม่ได้เจาะจงไปด้านเดียวค่ะ”

ตั้ม

“เรียนปี 4 วิชาการประชาสัมพันธ์เหมือนกัน ส่วนตัวผมที่บ้านทำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้า อยากเรียนรู้ว่าการพีอาร์คืออะไร จะได้นำความรู้ไปโปรโมตกับสินค้าที่บ้านได้ด้วย”

คณะนิเทศศาสตร์ ม.สยาม

การเรียนสื่อสารต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์

การเรียนจะเน้นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ทุกวิชา อย่างมีการจัดอีเว้นท์ การออกบูท จะจัดอีเว้นท์ยังไงให้คนสนใจเรามากที่สุด ซึ่งเราต้องทำงานกันเป็นกลุ่ม ช่วยกันนำกระบวนการความคิดทางด้านการประชาสัมพันธ์มาใช้ในชีวิตจริงให้ได้ แล้วเราก็นำไปใช้ชีวิตประจำวันได้ด้วย ในแง่การทำธุรกิจ ทำโปรโมตช่องทางไหนที่คนจะเข้าหาได้มากที่สุด ทำยังไงให้คนเห็นในสินค้าของเรา

คณะนิเทศศาสตร์ ม.สยาม

เน้นเรียนทั้งยากและง่ายให้บาลานซ์กัน

เทคนิคการเรียนสำหรับเรา คือ เราจะมีวิชาทั้งยากและง่ายปนกันไป ถ้าวิชาที่มันยากจริงๆ เราก็ต้องตั้งใจเรียน ไม่เข้าใจตรงไหน ก็สอบถามอาจารย์ทันที แล้วต้องเอากลับไปทบทวนที่บ้านด้วย ส่วนที่วิชาที่ง่ายก็ทำให้เราสนุกกับการเรียน ไม่เครียด ไม่กดดัน อยากเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ตลอดเวลา

เด็กนิเทศฯ มีแนวทางของตัวเอง จะเรียนเก่งไม่เก่ง ไม่ได้อยู่ที่การแต่งกาย

สไตล์ของเด็กนิเทศฯ จะมีหลากหลายมากๆ แต่ละคนจะมีความติสท์ มีแนวทางของตัวเอง ไม่ค่อยสนใจใคร อยู่กันเป็นกลุ่ม หรือบางคนอยากอยู่คนเดียวก็แยกตัวไปเลย การแต่งตัวก็ไม่เหมือนกัน บางทีเราเห็นว่าแต่งตัวชุดนอกมา แต่พวกเขาเข้าเรียน บางคนเรียนเก่งด้วย การแต่งกายแบบไหนก็ไม่ได้ตัดสินว่าคุณจะเรียนเก่งไม่เก่ง มันอยู่ที่ความตั้งใจของแต่ละคนมากกว่า

ศาสตร์ที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ถ้าชอบก็เข้ามาลอง

สำหรับที่ม.สยาม อยากให้เข้ามาเรียนที่คณะนิเทศศาสตร์ เป็นตัวเลือกที่น้องๆ เรียนสนุก ไม่เครียด มีทั้งเรียนในห้อง และทำงานจริงๆ ทุกคนที่นี่เป็นกันเองทั้งอาจารย์ เพื่อนๆ และรุ่นพี่ แล้ว นิเทศฯ น่าจะเป็นอะไรที่ทุกคนต้องการกันอยู่แล้ว เพราะเราใช้ในชีวิตประจำวันได้ด้วย ถ้าสนใจก็ลองเข้ามาดูกันนะคะ

อ่านนิตยสาร Campus Star No.65 ได้ที่นี่

www.facebook.com/campusstar

บทความแนะนำ