มัธยม โรงเรียน

8 เหตุผลที่ทำให้คุณรักโรงเรียน – โรงเรียนของเราน่าอยู่

Home / วาไรตี้ / 8 เหตุผลที่ทำให้คุณรักโรงเรียน – โรงเรียนของเราน่าอยู่
โรงเรียนเป็นที่ๆ เราเติบโตขึ้นมาพร้อมๆ กับที่บ้านเลยทีเดียว ตื่นเช้าไปโรงเรียน ตื่นเช้าไปโรงเรียน ทุกวันเป็นเวลา 10 กว่าปี มีเหรอจะไม่มีอะไรให้ เก็บไปประทับใจ อย่างน้อย ก็ต้องมีไว้ในใจ กันบ้างหล่ะ ก็ไม่มีที่ไหน เหมือนที่นี่อีกแล้ว นี่นา แม้จะเคยทำ เรื่องป่วน ๆ ไว้เยอะก็เหอะ แกล้งซนไป อย่างนั้นแหละ ไม่ได้ตั้งใจ ให้ใคร เดือดร้อน สักหน่อย ก็เรายังเด็กอยู่ เลยนี่นา นึกๆ ดูก็ขำดี เหมือนกันใช่ไหม?
มานั่งนึก เรื่องที่ ทำให้เรา นั่งอมยิ้ม ได้กันดีกว่า ต้องมีเยอะ จนล้นโลกแน่ๆ เลย จะได้คิดถึง โรงเรียน ให้มากขึ้น รักมากขึ้น ทุกวัน มีเหตุผลมากมาย ที่ทำให้เรา รู้สึกได้อย่างนี้ได้ แต่จะคัด มาเฉพาะ ที่พิเศษจริงๆ และนี่ก็เป็น เหตุผลที่ทำให้ เรารักโรงเรียน มาจนถึงทุกวันนี้ มีคล้ายๆ กับใครบ้างไหมหนอ …

8 เหตุผลที่ทำให้คุณรักโรงเรียน – โรงเรียนของเราน่าอยู่

1. เพราะโรงเรียน ทำให้เย็นวันศุกร์มี ความหมาย

ไม่มีวันไหนที่ จะทำให้เรา รอคอยได้มากเท่า เย็นวันศุกร์ อีกแล้ว เป็นวันที่ พิเศษที่สุด ของ วันที่เราต้อง ไปโรงเรียนเลย ก็ได้ ทุกคนจะพร้อมใจ เทคะแนน ให้เป็น ขวัญใจดีเดย์ ในรอบสัปดาห์ อยากให้เย็นวันศุกร์ มาถึงเร็ว ๆ ใครไม่เคยรอบ้างล่ะ อยากรู้นักจะได้หยุด เสาร์ – อาทิตย์ กันอีกรอบนึงไง แหม ! พูดแล้วก็คิดถึงจังเลยเจ้าวันศุกร์เนี่ย

2. เพราะที่โรงเรียน มีวันปิดเทอม

โอ้… วัน ปิดเทอม จะมีที่ไหนมี ถ้าไม่ใช่ที่ โรงเรียน มีเรียน ก็ต้องมีหยุดพัก กันบ้าง ไม่งั้นสมอง แตกกระจุย กันพอดี เป็นที่เดียวในโลก แน่ ๆ เลยที่วิเศษ ขนาดนี้ อยากให้ เปิดปุ๊ป ปิดปั๊ป บ่อย ๆ จะได้รักมาก ขึ้นอีก 10 เท่า พอโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่ เราก็คงไม่ได้ มีวันปิดเทอม กัน อีกแล้ว แล้วจะไม่ให้ เรารัก โรงเรียน ได้ยังไงกันล่ะ

3. เพราะโค้กที่โรงเรียนราคาถูกกว่าที่ 7-eleven

จะกินโค้กแก้วละ 5 บาทได้กี่ที่กันหล่ะในโลกนี้ เผลอ ๆ กินหมดแก้วยังไปแอบเติมได้อีก แหม ! ใคร ๆ เขาก็ทำกัน อย่าบอกเชียวนะว่า ไม่เคย โกรธกันตายเลย ก็มันโกหกกันแหงม ๆ อยู่แล้ว ถึงแก้วจะใหญ่กว่า ที่อื่น แต่มันก็ไม่พอกับความต้องการของเรานี่นา …

เราต้องการโค้ก…ส่งโค้กมาซะดี ๆ

4. เพราะหน้าโรงเรียนมีทางม้าลาย

เจ้าทางม้าลาย แบนแต๊ดแต๋ ที่หน้าโรงเรียน เราชื่อ บู้บี้ เจอกันทุกวัน มันจะพาเรา ไปอีกฝั่ง ของถนน โดยการขี่ ของคุณลุงจราจร พุงกลม มันกระซิบ พวกเราว่า คุณลุงตัวหนัก ไปหน่อย แต่ก็เป็น คนที่ใจดีที่สุดในโลกเลย เฮ้อ … ไม่รู้ว่ตอนนี้ สบายดีรึเปล่า หวังว่า คุณลุงจราจรพุงกลม จะดูแลมัน เป็นอย่างดี เจ้าทางม้าลาย หน้าโรงเรียน ของเราเนี่ยสบายสุด ๆ เลย ไม่ต้องเหนื่อย เดินขึ้นสะพานลอย กันให้เมื่อย

อยากให้ทุกที่ มีเจ้าม้าลาย อย่างที่โรงเรียนจัง

5. เพราะโรงเรียนทำให้วิ่งเร็ว

เวลาเจอคุณครู ฝ่ายปกครองเนี่ย ต้องวิ่งกันเร็วจี๋ ทุกคนเลย ไม่งั้นไม่รอด แต่คุณครู ก็วิ่งเร็วขึ้น ทุกวันนะ แข่งกันใหญ่เลย วิ่งกันทั้งโรงเรียน สนุกดี วิ่งหนีคุณครู กันจนเป็น แชมป์ไปหลายคนแล้ว อย่าบอกนะ ว่าไม่เคย มาแข่งกันดูไหมหล่ะ เดี๋ยวจะหาว่าโม้ แต่เอ๊ะ… สงสัยจังเลยว่า ตอนนี้คุณครู วิ่งเร็วกว่าเราแล้วหรือยัง…ไม่ได้วิ่งเสียนาน

6. เพราะโรงเรียนมีหลังห้อง

ความลับหลังห้อง มีอาจารย์เท่านั้นแหละ ที่ แกล้ง ไม่รู้เล่นหลับทับกัน เป็นกองขนาดนั้น ไม่รู้ยังไง ไหว แต่ยังไงก็ต้องนอนทุกวันนะ ไม่งั้นหลังห้อง จะน้อยใจ คิดอย่างนี้ เหมือนกัน ใช่ไหมหล่ะ

7. เพราะโรงเรียนมีห้องพยาบาล

ห้องพยาบาล ไม่เหมือนโรงพยาบาลนะ เราไม่ชอบไป โรงพยาบาล แต่ชอบไปห้องพยาบาล ก็ไม่ต้อง ฉีดยานี่นา และอีกอย่าง ไม่ว่าจะปวดหัว ตัวร้อน
ยังไงการรักษา มีอยู่อย่างเดียว คือ ต้องนอนพัก กันไว้ก่อน แล้วจะค่อยๆดีขึ้นเอง พอใกล้เวลากลับบ้าน เคยเป็นกัน บ้างไหมล่ะ เจ้าโรคนี้น่ะ เพื่อน ๆ เราเป็นกันทุกคน รักษาไม่เคยหาย เป็นโรคติดต่ออีกต่างหากเฮ้อ… โรคร้ายประจำ ห้องพยาบาล

8. เพราะโรงเรียน ทำให้เราโต ขึ้นอย่าง คนที่มีคุณภาพ

เราจะเบื่อ ได้ทุกข้อกับกฎ ระเบียบ ต่าง ๆ ของ โรงเรียน เบื่อได้ทุกวิชาตลอด การเรียนมาจน จบแหล่มิจบแหล่ แต่แล้ว ในวันหนึ่งที่เราจากมาเราได้เรียนรู้วว่า สิ่งที่น่าเบื่อ เหล่านั้น ทำให้เราคิดถึงอยู่เสมอว่า เรามีวันนี้อยู่ได้ อย่างไร

นึกย้อนไปถึงสมัยประถมและมัธยมกันเลยทีเดียว 555+