คณะวิศวกรรมศาสตร์ ดาราในชุดครุย พระเอกช่อง 3 ย้อนวัยใส หน่วยลับสลับเลิฟ หนุ่มคลีโอ ไม้ วฤษฎิ์

ไม้ วฤษฎิ์ จากบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์ สู่การเป็นพระเอกหล่อมาดเท่ ขวัญใจสาว ๆ

Home / วาไรตี้ / ไม้ วฤษฎิ์ จากบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์ สู่การเป็นพระเอกหล่อมาดเท่ ขวัญใจสาว ๆ

ไม้ วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ พระเอกหนุ่มมากความสามารถ ที่หลังจากได้แจ้งเกิดเป็นพระเอกละครหลังข่าวจากเรื่อง เพชรกลางไฟ ในบทของ อนล ลูกชายขุนนางชั้นผู้ใหญ่ สามัญชนผู้อ่อนโยนที่มีใจรักในบทกวีและศิลปะ ซึ่งเรื่องนี้หนุ่มไม้ก็ได้ประกบคู่กับนางเอกสาวยิ้มสุดน่ารักอย่าง มิว นิษฐา ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟน ๆ ละครอย่างมากมาย

ส่องโปรไฟล์ ไม้ วฤษฎิ์ พระเอกขวัญใจสาว ๆ

ซึ่งพระเอกหนุ่มของเราคนนี้เรียกได้ว่า เขาสามารถเล่นได้ทุกบทบาทจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในบทของพระเอกสุดละมุน หรือบทพระเอกสุดร้ายอย่างเรื่อง รักร้าย ในบทของ วิเศษ วงศ์สุรกานต์ (วิน) หนุ่มไม้ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องผิดหวัง เพราะเขาสามารถตีบทได้แตก จนแฟน ๆ ละครอยากจะเป็นนางเอกในเรื่องเลยกันเลยทีเดียว

และล่าสุด! หนุ่มไม้ก็ได้พลิกบทบาทอีกครั้งในละครเรื่อง หน่วยลับสลับเลิฟ กับบทของ สารวัตรชนาธิป (คุณช้าง) นายตำรวจหนุ่มจอมป่วนที่ต้องแฝงตัวมาสืบความลับในวงการบันเทิง และเชื่อว่า นับดาว (รับบทโดย มิ้นต์ ชาลิดา) นางของเรื่องต้องมีข้อมูลขององค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติอยู่แน่นอน พร้อมทั้งนี้หนุ่มไม้ยังจะต้องเปลี่ยนลุคเป็นเพื่อนสาวคนสนิทของนับดาว อีกด้วย

ไม้ วฤษฎิ์ 

ในบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ ก็พลาดที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับพระเอกหนุ่มคนนี้กันให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมีภาพความหล่อเท่ของหนุ่มไม้มาฝากแฟน ๆ กันอีกด้วยนะจ๊ะ ถ้าพร้อมแล้วไปรู้จักเขากันเลย…

ประวัติส่วนตัว

หนุ่มไม้ วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ เกิดเมื่อวันที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2533 จบการศึกษาในระดับปริญญาตรี จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 

ไม้-วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ

หนุ่มไม้ในชุดครุย บัณฑิตจากรั้วเกษตรศาสตร์ 

เส้นทางในวงการบันเทิง

สำหรับ หนุ่มไม้ วฤษฎิ์ ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเข้าร่วมการประกวด หนุ่มคลีโอ สุดยอดหนุ่มโสดในฝัน ประจำปี 2554 (The CLEO’s 50 Most Eligible Bachelors 2011) ต่อมาในปี 2555 เขาก็ได้เข้าร่วมการประกวด M Thailand 2012 ตามล่าหาพระเอก และก็ได้ตำแหน่งชนะเลิศจากการประกวดในครั้งนี้ ทำให้หนุ่มไม้ได้เข้ามาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 และได้เล่นละครเรื่องแรกคือ แม่เปียดื้อ ในบทของ ผู้หมวดเถลิงรัฐ

ไม้ วฤษฎิ์ 

หลังจากนั้น เขาก็มีผลงานละครออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับผลงานละครที่ทำให้หนุ่มไม้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นก็คือ ลูกทาส  ในบทของ คอก และละครเรื่องนี้ยังทำให้หนุ่มไม้ได้รับรางวัลนักแสดงละครโทรทัศน์ผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่นจากราชบัญฑิตยสถาน อีกด้วย

ผลงานละครเรื่องอื่น ๆ ของหนุ่มไม้ เช่น ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า รับบทเป็น เขตพนา, พิรุณพร่ำรัก รับบทเป็น เดนิส ชาน, บุษบาเร่ฝัน รับบทเป็น ป้องปก, เพชรกลางไฟ รับบทเป็น อนล, รักร้าย รับบทเป็น วิน, หน่วยลับสลับเลิฟ รับบทเป็น สารวัตรชนาธิป หรือ คุณช้าง (กำลังออนแอร์), พยากรณ์ซ่อนรัก รับบทเป็น คชา พงศ์เวโรจน์ หรือ ผู้กองช้าง (ยังไม่ออนแอร์) และ แก้วกลางดง รับบทเป็น ทรงเผ่า (ยังไม่ออนแอร์) ฯลฯ

ไม้ วฤษฎิ์ 

ไม้ วฤษฎิ์ 

หนุ่มไม้ ในบทของ วิน จากละครเรื่องรักร้าย

ไม้ วฤษฎิ์ 

ไม้ วฤษฎิ์ 

อยากจะเป็นคนถูกถ่ายจริง ๆๆๆๆๆๆๆ

ไม้ วฤษฎิ์ 

หนุ่มไม้ วฤษฎิ์ ในบทของคุณอนล ละครเพชรกลางไฟ

ไม้ วฤษฎิ์ 

ไม้ วฤษฎิ์ 

รวมภาพ พระเอกหนุ่มมาดเท่ ไม้ วฤษฎิ์

ภาพจาก IG : @maiwarit

บทความที่น่าสนใจ