กระทิง ขุนณรงค์ นักกีฬาบาสเกตบอล นักแสดงดาวรุ่ง ประวัติ ลิขิตรัก The Crown Princess

กระทิง-ขุนณรงค์ ตี๋หล่อขวัญใจสาว ๆ หรือ เรืออากาศตรีรชตะ ในละคร ลิขิตรัก

Home / วาไรตี้ / กระทิง-ขุนณรงค์ ตี๋หล่อขวัญใจสาว ๆ หรือ เรืออากาศตรีรชตะ ในละคร ลิขิตรัก

“กระทิง-ขุนณรงค์” นักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามอง ซึ่งเราอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มคนนี้กันมาบ้างแล้วจากละครเรื่อง “เลือดมังกร” กับบท “เล้ง” ในวัยหนุ่มของ “ชาย ชาตโยดม” และล่าสุดกับบทบาทสุดเท่ในละครสุดอลังการของผู้จัดคนเก่ง “แอน ทองประสม” ในเรื่อง “ลิขิตรัก The Crown Princess” ที่ในครั้งนี้หนุ่มกระทิงก็ได้มารับบทเป็น “หิน-เรืออากาศตรีรชตะ เจนนภา” หนึ่งในทีมอารักขาเจ้าหญิงอลิซ (ญาญ่า-อุรัสยา) ซึ่งมีนาวาตรีดวิน (ณเดชน์ คูกิมิยะ) เป็นหัวหน้าทีม

กระทิง-ขุนณรงค์ นศ. การตลาด ม.กรุงเทพ

หลังจากที่ละครได้ออนแอร์ออกมานั้นก็ได้รับกระแสตอบรับจากแฟน ๆ ละครอย่างมากมาย นอกจากจะเป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งของคู่จิ้นสุดฮอต “ณเดช-ญาญ่า” แล้ว หนุ่มหล่อล่ำ กล้ามแน่น “กระทิง-ขุนณรงค์” ก็ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ละครไม่น้อยเลยทีเดียว ในบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ ก็ไม่พลาดที่จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับหนุ่มกระทิงกันด้วย ถ้าพร้อมไปรู้จักกับเขากันเลย…

กระทิง ขุนณรงค์

ประวัติส่วนตัว

หนุ่มตี๋สุดหล่อคนนี้มีชื่อเล่นว่า “กระทิง” และมีชื่อจริง-นามสกุลว่า “ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์” เกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2539 ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นปริญญาตรี คณะการตลาด มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

กระทิง ขุนณรงค์

สำหรับนิสัยส่วนตัวของหนุ่มคนนี้ ถึงแม้ว่าจะมีหน้าตาหล่อหมัดใจสาว ๆ แต่ขอบอกเลนว่าตัวจริงของเขาเป็นคนขี้อายสุด ๆ แต่ถ้าอยู่ในกลุ่มของเพื่อน ๆ เขาจะเป็นคนที่เฮฮามาก ๆ ซึ่งเขาก็มีฉายาที่ได้จากเพื่อน ๆ ว่า “หล่อวัวตายควายล้ม”

กระทิง ขุนณรงค์

นอกจากนี้หนุ่มกระทิง ยังเป็นที่ชอบเล่นกีฬามาก ๆ โดยกีฬาสุดโปรดของเขาก็คือ บาสเกตบอล ซึ่งเขาก็ไม่ธรรมดานะจ๊ะเพราะเขาเป็นหนึ่งในนักกีฬาสังกัด Dunkin Raptors เลยทีเดียว และเขายังเป็นหนุ่มที่ชอบเข้าฟิตเนสอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยที่หนุ่งคนนี้จะมีหุ่นที่น่าหลงใหลมากขนาดนี้

เส้นทางในวงการบันเทิง

หนุ่มกระทิง เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการที่อาจารย์ที่โรงเรียนรู้จักกับผู้ใหญ่ในวงการบันเทิง “อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์” และ “แดง-ธัญญา” เลยอยากให้หนุ่มกระทิงมาลองแคสติ้งงานดู เขาจึงได้ตัดสินใจไปเรียนฝึกฝนด้านการแสดงเพิ่มเติมก่อนที่จะได้มีโอกาสเล่นละครเรื่องแรก “เลือดมังกร” ในบทของ “เล้ง” ตอนวัยหนุ่มของ “ชาย ชาตโยดม”

กระทิง ขุนณรงค์

หลังจากนั้นเขาก็ได้ร่วมแสดงในละคร “นางอาย” เป็นเรื่องที่ 2 ก่อนที่จะมาเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในละคร “ลิขิตรัก The Crown Princess” ใบบทของ เรืออากาศตรีรชตะ และเขายังมีละครที่กำลังถ่ายทำอยู่อีกหนึ่งเรื่องคือ “ลิขิตแห่งจันทร์” ฮอตจริง ๆ เลยหนุ่มคนนี้

กระทิง ขุนณรงค์

เรืออากาศตรีรชตะ & เจซี น่ารักสุดดดดดด

กระทิง ขุนณรงค์

กระทิง ขุนณรงค์

กระทิง-ขุนณรงค์

หันมาชอบกีฬาบาสเกตบอลทันไหมเนี่ย 55+

กระทิง ขุนณรงค์

รวมภาพ กระทิง-ขุนณรงค์

บทความที่น่าสนใจ

ภาพจาก : @kratingg

Written by : Toey