Song Hye Kyo ซองเฮเคียว ซีรีส์เกาหลี ดาราเกาหลี ย้อนวัยใส เกาหลีใต้

ซงเฮเคียว (Song Hye Kyo) กับ 10 เรื่องราวน่าสนใจของเธอ นอกจากความสวย

Home / วาไรตี้ / ซงเฮเคียว (Song Hye Kyo) กับ 10 เรื่องราวน่าสนใจของเธอ นอกจากความสวย

ซง ฮเย-คโย หรือ ซงเฮเคียว (Song Hye Kyo) นักแสดงหญิงเกาหลีสุดฮอตฝีมือคุณภาพ หลังจากแต่งงานก็หายจากการแสดงไป และกลับมามีผลงานเรื่องล่าสุด Boyfriend หรือ Encounter ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มหน้าใส พัคโบกอม กระแสแรงตั้งแต่มีข่าวออกมา และเรตติ้งพุ่งขึ้นสูงสุดถึง 11.9% เมื่อตอนออกอากาศ EP ที่ 2 เป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่ขึ้นแท่นติดอันดับละครที่ทำเรตติ้งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ช่อง tvN  ในบทความนี้จะขอนำเรื่องราวสมัยวัยใสวัยเรียน จนถึงช่วงเข้าวงการ มาให้แฟนๆ ได้อ่านกัน นอกจากความสวยของซองเฮเคียวแล้ว ความสามารถของเธอก็น่าชื่นชมอยู่หลายเรื่องเลยทีเดียว ทั้งเรื่องเรียน เรื่องกีฬา ใครที่ปลื้มเธอคนนี้ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

ซงเฮเคียว ซุปตาร์เกาหลีคนนี้ มีดีมากกว่าความสวย

วันเกิด สถานที่เกิด

1. ตอนเกิดแทบไม่รอดชีวิต  เพราะ ซง ฮเย-กโย  หรือ ซงเฮเคียว ตอนแรกเกิดนั้นเธอมีอาการป่วยไม่ทราบสาเหตุ แพทย์คิดว่าเธออาจจะมีโอกาสรอดชีวิตน้อยมาก แต่จูู่ๆ ต่อมาเธอก็สามารถฟื้นตัวจากอาการไข้ และหายเป็นปกติ ทำให้พ่อกับแม่ของเธอไปจดทะเบียนเกิดบุตรในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2525 (ซึ่งในความเป็นจริง  เกิดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 ) โดยเธอเกิดที่แทกู ประเทศเกาหลีใต้

ซง ฮเย-คโย

ซง ฮเย-คโย

ด้านครอบครัว

2. พ่อแม่แยกทางกัน และเธอได้อยู่กับแม่ จากนั้นก็ได้ย้ายที่อยู่ไป เขตคังนัม กรุงโซล เธอได้เข้าศึกษาที่โรงเรียนประถมศึกษาแดโดโซล และเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เธอมีความสามารถทางด้านกีฬา ฟิกเกอร์สเกต  หรือ กีฬาสเก็ตน้ำแข็ง (ซึ่งเป็นกีฬาแข่งขันโดยการแสดง การหมุน,กระโดด, การทำสเต็ปเท้า  และ การแสดงท่าทางอื่น ๆ โดยทั่วไปมักจะเป็นการแสดงประกอบเสียงดนตรี) ภายหลังเธอขอลาออก อยู่ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 8

บุคลิคส่วนตัว

3. ในวัยเด็กเป็นคนขี้อาย และชอบเก็บตัว แต่คนรอบข้างที่ได้เห็นเธออย่างเช่นคุณครูก็บอกว่าเธอเป็นเด็กร่าเริง อารมณ์สดใส และสามารถเข้ากับเพื่อน ๆ ได้ดี

การศึกษา

4. ซงเฮเคียวจบการศึกษาชั้นมัธยมจาก โรงเรียนมัธยมหญิงล้วนอึนกวาง (Eunkwang Girls’ High School) และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาภาพยนตร์ (Film Arts) จากมหาวิทยาลัยเซจอง (Sejong University) จัดเป็นมหาลัยดีเด่นของเกาหลีใต้ มีชื่อเสียงทางด้านการจัดการโรงแรม, แอนิเมชั่น, และ ยิมนาสติกลีลา นอกจากซองเฮเคียวแล้วยังมีศิษย์เก่าคนดังอย่าง ลี ดองวุค เคยเรียนที่นี่ด้วย

นักสเก็ตลีลา

5. สมัยเรียน นอกจากจะเคยเป็นนักสเก็ตลีลา หรือนักสเก็ตน้ำแข็ง ซงเฮเคียว ยังสามารถเล่นเปียโน ชอบปักครอสติช ชอบการสะสมน้ำหอม และเป็นคนที่รักสุนัขมากๆ อีกด้วย และเธอยังมีงานการเขียนหนังสือชื่อ Hye Kyo’s Time หนังสือที่บอกเล่าประวัติความเป็นมาของเธอเอง มีทั้งเรื่องราวและภาพที่ไม่เคยเปิดเผยที่ใดมาก่อน ส่วนใหญ่จะพูดถึงการใช้ชีวิตของผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ต่างกับทีทุกคนจดจำเธอในฐานะซูเปอร์สตาร์ของเกาหลี

จุดเริ่มต้นทำให้เริ่มเข้าวงการบันเทิง

6. เมื่อเรียนจบชั้นปีที่สามจากโรงเรียนมัธยมอึนกวังเกิลส์ในปี พ.ศ. 2539 เธอได้ไปเข้าร่วมประกวดโมเดลทาเลนต์แมนิจเม็นคอนเทสต์ และได้รับรางวัลชนะเลิศ จุดเริ่มต้นทำให้เริ่มเข้าวงการบันเทิง โดยเริ่มจากเป็นนางแบบให้กับบริษัทเอสเคกรุ๊ปที่ผลิตเครื่องแบบนักเรียน ในปีเดียวกัน เธอมีบทบาทเล็ก ๆ ในละครโทรทัศน์เกาหลีเรื่องแรกคือ รักแรกสุดหัวใจ รักสุดท้ายมิอาจลืม  และยังมีบทแสดงในละครซิทคอมเรื่อง Soonpoong Clinic อีกด้วย

ความโด่งดัง

7. จนกระทั่ง ในปี พ.ศ. 2543 ได้แสดงละครโรแมนติกดราม่าเรื่อง รักนี้ชั่วนิรันดร์ (Autumn in my heart) กำกับโดยยุน ซอกโฮ ออกอากาศทางช่องเคบีเอส แสดงนำร่วมกับซง ซึง-ฮ็อน และวอน บิน  ได้รับกระแสตอบรับที่ดี และประสบความสำเร็จอย่างมาก มีเรตติงสูงถึงร้อยละ 38.6% และมีผู้ชมมากถึง 46.1% ซึ่งทำให้ละครเรื่องนี้มีเรตติงสูงสุดตลอดกาลอันดับที่ 25 ของสถานีโทรทัศน์เคบีเอส

รางวัลต่างๆ

8. ซงเฮเคียว มีชื่อเสียงทั้งในเกาหลีและทั่วเอเชีย จากการแสดงจากละคร รักนี้ชั่วนิรันดร์ (Autumn in my heart) และทำให้เธอได้รับรางวัลเคบีเอสดราม่าอวอร์ดส์ ในสาขาขวัญใจช่างภาพและนักแสดงหญิงยอดนิยม อีกทั้งยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแพ็กซังอาร์ตส์อวอร์ดส์ ในสาขานักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมด้วย

ผลงาน ฟูลเฮ้าส์

9. จากนั้นเธอก็มีผลงานออกมาให้ได้รับชมกันอยู่เรื่อยๆ และโด่งดังเป็นพลุแตกอีกครั้งในเรื่อง สะดุดรัก ที่พักใจ (Full House) ประกบคู่กับพระเอก เรน ประสบความสำเร็จทางเรตติ้งโดยได้รับความนิยมในเกาหลีและโซลอันดับ 1 ตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนจบ และยังกวาด 3 รางวัลจากเคบีเอสดราม่าอวอร์ดส์ ในสาขาคู่ยอดเยี่ยมร่วมกับเรน นักแสดงหญิงยอดนิยม และยอดเยี่ยมสำหรับนักแสดงหญิง

Descendants of the Sun

10. ละครที่ดังมาก ทำให้เธอมีชื่อเสียงในระดับฮันรยู และทำให้เธอได้พบรักแท้ในชีวิตจริงก็คือ ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ (Descendants of the Sun) เมื่อปี 2559 ได้ประกบคู่กับพระเอกสุดหล่อ ซงจุงกิ ละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยได้รับเรตติงในตอนจบทั่วประเทศสูงถึงร้อยละ 38.8% และ 41.6% ในเขตเมืองหลวง

จากความนิยมที่พุ่งสูงขึ้นทั่วทั้งเกาหลีและเอเชีย อีกทั้งยังทำให้เกิดกระแสคู่จิ้นระหว่าง ซงจุงกิและซองเฮเคียวด้วย จนมีข่าวลือออกมาว่าทั้งคู่ได้เดทกัน และจนกระทั่งในวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ต้นสังกัดของทั้งสองได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า พวกเขาทั้งคู่จะเข้าสู่ประตูวิวาห์ในวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

UPDATE !

(เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562 ทนายของซงจุงกิ ได้ออกมายืนยันข่าวด้วยตัวเองว่า บริษัทของเขาได้รับคำร้องการหย่าร้างของซงจุงกิที่ถูกส่งไปยังศาลครอบครัวในกรุงโซลพร้อมเปิดเผยแถลงการณ์ของนักแสดงหนุ่มต่อแฟนๆ และสาธารณชน เพื่ออธิบายว่าการหย่ากันในครั้งนี้ ไม่มีความบาดหมางต่อกัน อ่านต่อ ที่นี่)

ภาพในวันวิวาห์ของคู่รักซง-ซง (ปัจจุบันทั้งคู่ได้แยกกันอยู่แล้ว)

ผลงานเรื่อง Boyfriend หรือ Encounter ที่ได้เริ่มฉายไปเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 61 ประกบคู่กับ พัคโบกอม ก็ได้รับกระแสดีมากๆ อีกเช่นกัน เรตติ้งพุ่งขึ้นสูงสุดถึง 11.9% เมื่อตอนออกอากาศ EP ที่ 2 เป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่ขึ้นแท่นติดอันดับละครที่ทำเรตติ้งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ช่อง tvN เป็นที่เรียบร้อย

จะเห็นได้ว่าตั้งแต่เริ่มเข้าวงการจนถึงปัจจุบัน ซุปตาร์เกาหลี ซงเฮเคียว (Song Hye Kyo) ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอไม่ได้มีแค่เพียงความสวยเท่านั้น ความสามารถของเธอนั้นมีคุณภาพ และไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมแฟนๆ ถึงได้ชื่นชมเธอคนนี้กันมาอย่างยาวนาน

ภาพ: kyo1122, OfficialSongHyeKyo, tvn.encounter

บทความแนะนำ