rsu ความเชื่อ ตำนาน ผี เรื่องลี้ลับ

8 เรื่องเล่า ตำนานเฮี้ยน มหาวิทยาลัยรังสิต – RSU

Home / เรื่องเล่ามหาวิทยาลัย / 8 เรื่องเล่า ตำนานเฮี้ยน มหาวิทยาลัยรังสิต – RSU

ว่ากันว่าผี และวิญญาณล้วนแต่แอบแฝงอยู่ในทุกที่ และหนึ่งในสถานที่ ที่มีการเล่าขานตำนานถึงเหล่าวิญญาณมากที่สุดแห่งหนึ่งก็คือ “มหาวิทยาลัย” นั่งเอง ซึ่งครั้งนี้เราก็กลับมา กับเรื่องเล่า ตำนานเฮี้ยน ม.รังสิต นับว่าเป็นมหา’ลัย อีกแห่งหนึ่ง ที่มีตำนานต่างๆ เล่าต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น จะหลอนจนน่าขนลุกขนาดไหน ลองอ่าน

เรื่องเล่า ตำนานเฮี้ยน ม.รังสิต

1. หอพักชาย… อย่ายืนทับที่

ที่หอพักชายเก่า ในช่วงที่ใกล้จะสร้างหอเสร็จ มีการติดตั้งลิฟต์ และคืนนั้นมีคนงานกินเหล้ากันตามปกติ จนกระทั่งตอนตี 1 มีคนงานคนหนึ่งตกลงไปที่ชั้นล่างใต้ลิฟต์แล้วปีนขึ้นมาไม่ได้ เพราะความเมา และคนงานคนนั้นก็เลยถูกลิฟต์ทับ ในเวลาต่อมาหลังจากที่หอเปิดได้ไม่นานก็มีนักศึกษาเข้าอยู่เต็ม และหอนี้ไม่เคยปิดเป็นเวลา จึงมีนักศึกษาเข้า-ออกเป็นประจำ จนในเวลาตี 2 ของคืนหนึ่ง มีนักศึกษากลับมาจากข้างนอก แล้วเดินขึ้นลิฟต์ตามปกติ

หลังจากกดชั้นที่ต้องการแล้ว ลิฟต์ก็เคลื่อนที่ไปได้สักพักแล้วก็หยุด พร้อมๆ กับไฟดับ และมีเสียงร้องดังออกมาข้างนอก จากนั้นลิฟต์ก็เปิดออกพร้อมฝุ่นตลบ มีเสียงใครคนหนึ่งตะโกนว่าอย่ายืนทับที่ หลังจากนั้นก็มีการทำบุญหอกันมาทุกๆ ปี

2. เด็กหัวจุก.. ขอเล่นด้วย

มีศิษย์เก่าคนหนึ่งที่เคยอยู่หอพักชายที่นี้ ซึ่งเป็นหอในของมหาวิทยาลัยรังสิต โดยเรื่องราวนี้มาจากประสบการณ์จริงของเพื่อนที่เคยอยู่หอนี้เล่าให้ฟังว่า ระหว่างที่นั่งเล่นเกมคอมพิวเตอร์อยู่ในห้องนั้น ได้ยินเสียงเด็กผู้ชายร้อง จึงมองหา และก็ไปสะดุดตาที่มุมห้อง เพราะมุมนั้นมีเด็กผู้ชายหัวจุกยืนหัวเราะเล่นอยู่ และเมื่อเห็นคนมองจึงวิ่งหนีโดยวิ่งทะลุผ่านกำแพงออกไปยังประตูห้องตรงข้าม เรื่องเล่าในหอพักนั้นมีค่อนข้างมีหลายเรื่อง แต่เหตุการณ์นี้เพื่อนของตนเป็นผู้เห็นเหตุการณ์เอง

3. ลิฟต์ชั้น 9

เขาว่ากันว่ามีวิญญาณเฮี้ยนมากๆ โดยมีคนเล่าต่อๆ กันมาว่า “มีผู้หญิงผูกคอตายที่ราวบันไดทางลงจากชั้น 9 ไปยังชั้น 8” ปรากฏว่า วิญญาณของผู้หญิงคนนี้ยังวนเวียนอยู่ในชั้น 9 จนต้องมีการนำหิ้งพระ มาตั้งไว้ข้างลิฟต์เลยทีเดียว และมีการตัดราวบันไดในส่วนนั้นทิ้งไป (เหมือนกับการแก้เคล็ด) แต่ก็ยังมีผู้คนพบเรื่องประหลาดๆ บ่อยๆ เช่น เวลารอลิฟต์ จะเหมือนมีคนนั่งดูเราอยู่จากทางด้านหลังตรงราวบันได บางทีลิฟต์ก็เปิดเองที่ชั้น 9 โดยไม่ทราบสาเหตุ บางคนก็บอกว่า ลิฟต์ที่เปิดชั้น 9 นานมากจนทำให้เกิดอาการขนลุกเลยทีเดียว

4. ซุ้ม Photo

ถ้าไปลองของ หรือไปเดินเล่นคนเดียวตอนดึกๆ บริเวณซุ้ม Photo จะเจอเกือบหมด โดยจะเห็นเป็นคนผู้คอตายห้อยอยู่มั่งล่ะ หรือเลาเดินมาดัวยกัน 4 คน แต่นับได้ 5 คน ขอบอกว่า น่ากลัวมาก

คลิป เรื่องเล่า ลิฟต์ตึก 3

5. ลิฟต์ตึก 3

ตึก 3 นับได้ว่าเป็นตึกที่เก่าที่สุดเป็นอันดับ 2 ของมหาวิทยาลัย ลิฟต์ที่ตึกตอนกลางวันจะใช้งานได้ปกติธรรมดา แต่ตกกลางคืน ลิฟต์จะเปิดเองเป็นประจำ (ถ้าจะบอกว่าลิฟต์มันเสีย ทำไมมาเจาะจงเสียเฉพาะตอนกลางคืนล่ะ?) หากเรากดชั้นไหน มันจะไม่ค่อยยอมไปตามชั้นที่เรากด เช่น กดชั้น 6 ลิฟต์ดันจอดชั้น 5 (ซึ่งชั้น 5 เป็นชั้นของนิติศาสตร์ เคยมีคนเห็นผู้หญิงชุดขาวในกระจกข้างลิฟต์เป็นประจำ ทั้งๆ ที่ข้างลิฟต์ชั้นนั้นมันไม่มีกระจก!! ตัวเราก็เคยประสบกับตัวเช่นกัน ยืนรอเพื่อนอยู่ชั้น 5 ตรงริมทางเดิน สักพักก็ได้ยินเสียงคนเดินอยู่ที่ริมทางเดินของอีกฝั่ง พยายามไม่คิดอะไรบอกตัวเองว่าคงหูฝาด แต่เสียงเดินที่ว่ามันดันใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ทีนี้เลยไม่รอแล้วเพื่อน ขอลงมาก่อนเลย)

6. ลานจอดรถตึก 10

เป็นเหตุการณ์ที่เกิดกับนักศึกษาคณะภาพยนตร์กลุ่มหนึ่งที่กำลังถ่ายหนังผีกันอยู่ ขณะถ่ายทำน้องคนที่เป็นผู้กำกับเห็นทีมงานตัวเองคนหนึ่งยืนขวางอยู่ในเฟรม ก็เลยตะโกนบอกให้หลบ ไอ้คนที่ยืนขวางก็มึนยืนเฉยไม่สนอะไร ตาผู้กำกับคนนี้ก็เลยโมโหลุกเดินไปด่าไปเตรียมเอาเรื่องเต็มที่ แต่พอเดินไปถึง คนๆ นั้นที่ยืนขวางก็หันมายิ้มแล้วกระโดดตึกร่วงลงหายไปเลย (ตั้งใจจะถ่ายหนังผีดันเจอผีจริงๆ กลายเป็นตำนานไปพักนึงเลยทีเดียว)

7. ห้องน้ำหญิง ตึก 5 (วิศวะฯ)

เรื่องนี้ไม่ใช่เป็นแค่ตำนาน แต่มันคือเรื่องที่เกิดขึ้นจริง เมื่อนักศึกษาหญิงคนหนึ่งได้ถูกแฟนหนุ่มใหญ่ลากออกมาจากห้องสอบ (สาเหตุคงเรื่องหึงหวง) ฝ่ายชายลากฝ่ายหญิงเข้าไปเคลียร์กันในห้องน้ำ มีเสียงทะเลาะโวยวายกันได้สักพัก ฝ่ายชายก็เอาปืนยิงฝ่ายหญิงก่อนที่จะยิงตัวเองตายตาม ช่วงเกิดเรื่องใหม่ๆ นี่บอกเลยว่าหลอนโคตร มีคนได้ยินเสียงทะเลาะกัน ตามด้วยเสียงปืนเวลาเดิมๆ แทบทุกวัน (เค้าว่าคนที่ฆ่าตัวตายจะต้องติดอยู่ในลูป ทำเหตุการณ์ซ้ำตอนที่ตายเหมือนเดิมไปเรื่อยๆ) ห้องน้ำห้องที่ว่าปกติก็น่ากลัวอยู่แล้ว ตั้งอยู่ตรงทางสามแพร่ง พอเกิดเรื่องก็มีสายสิญจน์มาพันรอบๆ อีก บอกเลยว่า ยิ่งทำให้น่ากลัวขึ้นไปอีก

8. ตึก 3 ห้อง 508

พี่ยามที่ตึกแกเล่าให้ฟังว่า วันดีคืนดี จะเห็นเครื่องเซ่นวางอยู่ในห้อง ไม่รู้ว่าใครเอามาวางไว้ และพอเช้า เครื่องเซ่นที่ว่าจะหายไปดื้อๆ โดยไร้สาเหตุ ถ้าเป้นอย่างงั้นจริงๆ มันมา และหายไปได้ยังไงนะ อุ๊ย! พูดแล้วขนลุก

 

ที่มา : www.horonumber.com/news-3168 , www.manager.co.th

บทความแนะนำ