EDUCA ครู งานประชุมนานาชาติด้านการศึกษา

เปิด 5 เหตุผลที่ครูไทยห้ามพลาด! งานประชุมนานาชาติด้านการศึกษา 16 – 18 ต.ค. 62

Home / วาไรตี้ / เปิด 5 เหตุผลที่ครูไทยห้ามพลาด! งานประชุมนานาชาติด้านการศึกษา 16 – 18 ต.ค. 62

เพื่อพัฒนาวิชาชีพครูให้ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงและความท้าทายใหม่ ๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับครูที่ต้องอัปเดตองค์ความรู้และทักษะใหม่ ๆ ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมอบรมภายในโรงเรียน หรืองานสัมมนาต่าง ๆ รวมถึงงานประชุมนานาชาติด้านการศึกษาก็เป็นอีกงานหนึ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยเช่นกัน เห็นได้จากหลากหลายข้อดี ดังนี้

5 เหตุผลที่ครูไทยห้ามพลาด งานประชุมนานาชาติด้านการศึกษา

1. เปิดโลกทัศน์ด้านการศึกษาระดับโลก

แน่นอนว่างานประชุมนานาชาติจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาระดับโลกมาเป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์อย่างเต็มที่ ทำให้ครูไทยได้เห็นมุมมองการศึกษาในมิติต่าง ๆ จากนานาประเทศ และได้เจอกับกูรูตัวจริงที่หาโอกาสได้ยาก วิทยากรบางท่านเป็นปรมาจารย์หรือเป็นเจ้าของแนวคิด/ทฤษฎีด้านการศึกษาระดับโลก

2. อัปเดตเทรนด์การศึกษาก่อนใคร

ครูจะได้เรียนรู้นวัตกรรม และเทรนด์ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับวิชาชีพครู หรือวิชาชีพอื่น ๆ แต่มีผลกระทบสืบเนื่องต่อการศึกษา ซึ่งวิทยากรอาจมีเทคนิคหรือข้อมูลใหม่ที่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน รวมถึงจะได้เห็นกรณีศึกษาด้านการศึกษาที่น่าสนใจ และสามารถนำไปปรับใช้กับห้องเรียนของตนเองได้

5 เหตุผลที่ครูไทยห้ามพลาด งานประชุมนานาชาติด้านการศึกษา

3. สอบถามจากผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรง

ถึงแม้งานประชุมนานาชาติด้านการศึกษาจะเป็นงานใหญ่ แต่ก็จะมีช่วงเปิดเวทีให้กับผู้เข้าร่วมงานได้แสดงความคิดเห็นหรือถามคำถามวิทยากรด้วย ซึ่งหากครูมีข้อสงสัยเกี่ยวกับประเด็นจากบนเวที หรือต้องการข้อเสนอแนะอื่น ๆ ด้านการศึกษาก็สามารถสอบถามวิทยากรได้ทันที และไม่ต้องกังวลถึงเรื่องการสื่อสารภาษาอังกฤษ เพราะปัจจุบันงานประชุมนานาชาติหลายแห่งมีล่ามแปลภาษาให้ตลอดรายการอยู่แล้ว

4. โอกาสดีในการรู้จักกับครูต่างโรงเรียน

ถ้าหากจะบอกว่างานประชุมนานาชาติเป็นแหล่งรวมครูจากทั่วทุกสารทิศก็คงไม่ผิดเท่าไร ดังนั้น จึงเป็นโอกาสดีที่ครูจะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนครูจากโรงเรียนอื่น ๆ ซึ่งไม่เพียงแต่การสานสัมพันธ์ระหว่างครูไทยด้วยกันเอง แต่งานประชุมนานาชาติยังเป็นพื้นที่ที่ครูไทยสามารถทำความรู้จักกับครูต่างชาติได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการเปิดมุมมองด้านการศึกษาจากครูหลากหลายโรงเรียนได้อีกทางหนึ่ง

5. สร้างเครือข่ายการทำงานในอนาคต

การทำความรู้จักกับเพื่อนครูต่างโรงเรียนทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกันในหลายเรื่อง ทั้งประสบการณ์การทำงาน เทคนิคการสอน การจัดการเรียนรู้ในห้องเรียน เป็นต้น โดยครูสามารถนำกรณีศึกษาจากเพื่อนครูไปปรับใช้กับแนวทางการสอนของตัวเองได้ ขณะเดียวกัน หากมีการรวมตัวกันเป็นเครือข่ายระหว่างกลุ่มครูด้วยกันเอง ก็อาจต่อยอดไปสู่การทำงานร่วมกันในอนาคต

5 เหตุผลที่ครูไทยห้ามพลาด งานประชุมนานาชาติด้านการศึกษา

เมื่อเห็นข้อดีอย่างนี้แล้วบอกได้เลยว่าครูไทยไม่ควรพลาดงานประชุมนานาชาติด้านการศึกษาอย่างยิ่ง! ซึ่งในวันพุธที่ 16 ตุลาคม 2562 จะมีงานใหญ่ คือ การประชุมนานาชาติ “โรงเรียนในฐานะชุมชนแห่งการเรียนรู้ครั้งที่ 7” ภายใต้แนวคิด “การสืบสอบและความร่วมมือรวมพลังทั้งในห้องเรียนและห้องทำงานของครู (Inquiry and Collaboration both in Classroom and Staff Room)”

โดยอยู่ในมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู (EDUCA 2019) ด้วยความร่วมมือระหว่างคณะกรรมการจัดงานการประชุมนานาชาติโรงเรียนในฐานะชุมชนแห่งการเรียนรู้ และบริษัท ปิโก (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) งานจัดขึ้น ณ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ : www.educathai.com ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันจันทร์ที่ 30 ก.ย. 2562 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0 – 2748 – 7007 ต่อ 140