นิเทศศาสตร์ มมส ละครเวที

นิเทศศาสตร์ มมส จัดละครเวที เรื่อง Kill Bar “เพลงจบ ฉันจาก”

Home / วาไรตี้ / นิเทศศาสตร์ มมส จัดละครเวที เรื่อง Kill Bar “เพลงจบ ฉันจาก”

นิสิตภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส) จัดละครเวทีนิเทศศาสตร์ ครั้งที่ 20 ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 23 -24 มีนาคม 2566 จำนวน 4 รอบ ณ ลานศิลปวัฒนธรรมกลางแจ้ง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

นิเทศศาสตร์ มมส จัดละครเวที

เรื่อง Kill Bar “เพลงจบ ฉันจาก”

ซึ่งเป็นกิจกรรมเสริมหลักสูตร ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในทุกปี เป็นผลงานของนิสิตภาควิชานิเทศศาสตร์ที่ร่วมกันรังสรรค์ขึ้น เพื่อนำความรู้จากการเรียนของนิสิตทั้ง 4 วิชาเอก คือ เอกวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ เอกวารสารศาสตร์ เอกการประชาสัมพันธ์ และเอกการภาพยนตร์ มาบูรณาการสร้างสรรค์ผลงานการละครครั้งนี้

สำหรับละครเวที เรื่อง Kill Bar “เพลงจบ ฉันจาก” เหตุการณ์ในสังคมยุค 1920 ยุคแห่งเสรี ดนตรีแจ๊ส และเฟมินิสต์ การตีแผ่มุมมืดลึกลับซับซ้อน การเรียกร้องความยุติธรรมของวิญญาณ ‘วิเวียน’ นักร้องสาวที่ถูกฆาตกรรม และหวังเปิดโปงความจริงและธาตุแท้ของ’อัลเบิร์ด’ เจ้าของกิจกามที่หลงในอำนาจและพยายามปกปิดเรื่องที่เคยทำไว้กับเธอ

‘โอลิเวีย’ นักร้องสาวประจำบาร์ลับคนใหม่ที่มาร้องเพลงในบาร์ที่เคยเกิดเหตุฆาตกรรมนี้ บังเอิญล่วงรู้ความเลวของ ณ บาร์แห่งหนึ่ง เรื่องราวความเข้มข้นจึงเริ่มบรรเลงขึ้น ตัวโน้ตแห่งการเรียกร้องจะชำระความแค้น “เมื่อโน้ตตัวสุดท้าย อาจจบพร้อมลมหายใจของใครซักคน” จะเกิดอะไรขึ้น เหตุการณ์ยิ่งเลยเถิดเมื่อ ‘ลูอิส’ นายอำเภอพ่อพระของชาวบ้านเสนอตัวขึ้นมาจัดการกับความผิดปกติที่ถูกเคลือบไว้มานาน จนเรื่องทั้งหมดนำพวกเขาไปสู่วันพิพากษาความตายที่ไม่อาจปฏิเสธได้ลง

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ และร่วมกิจกรรมดี ๆ เพื่อลุ้นรับของรางวัล ทางเพจละคอนเวทีนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

 

บทความแนะนำ