netidol rsu ดาราวัยรุ่น ม.รังสิต มรส มายด์ วิรพร เน็ตไอดอล

สัมภาษณ์เน็ตไอดอลคนดัง มายด์-วิรพร | การเรียน ความรัก เป้าหมายของคนเก่ง

Home / วาไรตี้ / สัมภาษณ์เน็ตไอดอลคนดัง มายด์-วิรพร | การเรียน ความรัก เป้าหมายของคนเก่ง

เปิดตัว Campus Star ฉบับที่ 12 กันด้วย แฟชั่นของสาวน้อยหน้าใส เน็ตไอดอลคนดัง อย่างมายด์-วิรพร จิรเวชสุนทรกุล ที่แค่ยิ้มหวานๆ ก็ละลายหัวใจหนุ่มๆ ไปได้แล้ว และที่ขาดไม่ได้ เปิดหัวใจสาวมายด์ ทั้งการเรียน การทำงาน จุดเริ่มต้นก้าวมาสู่วงการบันเทิง และเรื่องความรัก! ว่าในหัวใจอันแสนสดใสของสาวคนนี้ จะมีอะไรซ่อนอยู่บ้าง ตามไปดูกันดีกว่า

มายด์-วิรพร จิรเวชสุนทรกุล

มายด์-วิรพร จิรเวชสุนทรกุล

ตอนนี้การเรียนเป็นยังไงบ้างเอ่ย

ตอนนี้มายด์กำลังขึ้นปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ ม.รังสิตค่ะ การเรียนก็เรื่อยๆ ตอนนี้มายด์ก็ลงซัมเมอร์ไว้ด้วย จะได้จบเร็วๆ แล้วที่ผ่านมาก็ได้ไปช่วยพี่ณเดชน์ เป็นนางเอกในหนังสั้น Thesis ของพี่เขาด้วย ก็สนุกดีค่ะ

แก๊งชาวมอของมายด์

ในกลุ่มมี 5-6 คนค่ะ แต่ละคนก็จะคนละสไตล์ อย่างมี “โซ่” มือกีต้าร์ วงสปริ๊น เป็นคนที่หล่อตลอดเวลา แล้วก็เรียนเก่งมากด้วย เวลาทำข้อสอบในห้องทีไร ออกจากห้องก่อนคนแรกเลยค่ะ ส่วนอีกคน ชื่อ “แอน” เป็นทอมที่น่ารัก คอยดูเวลาลงเรียนให้เพื่อนๆ ตลอด

นิสัยจริงๆ ของมายด์เป็นยังไง

มายด์เป็นคนสบายๆ ไม่ซีเรียส ไม่คิดมาก ไม่คิดเล็กคิดน้อยค่ะ อย่างสมมุติว่ามีเพื่อนมาเล่าให้ฟังนะว่ามีคนนินทาเราอยู่ มายด์ก็จะแบบ..ปล่อยเขาไปเถอะ เราอยู่เฉยๆ ของเราดีกว่า ส่วนข้อเสียของมายด์คงเป็นเรื่องที่มายด์ไม่ค่อยกล้าคุยกับใครก่อน ค่อนข้างจะขี้อายหน่อยๆ ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองเท่าไหร่ค่ะ

วัยเด็กของสาวหน้าใสเป็นยังไงบ้าง

ตอนเด็กเล็กๆ เลยเป็นเด็กตัวอ้วนกลมค่ะ 55 เพราะกินเก่งมากค่ะ อย่างเวลาไปกินสเวนเซ่นส์กับครอบครัว พ่อแม่ น้องสาว วิปครีมของทุกคนจะเป็นของหนู หุ่นแบบนี้ตั้งแต่เด็ก จนประมาณถึงม.3 น่ะแหละ ถึงจะเริ่มควบคุมความอ้วน แล้วก็เริ่มลดลงมาเรื่อยๆ แต่ก็ยังชอบกินอยู่นะคะ วีรกรรมกินเยอะสุด คือไปกินชาบูชิ บุฟเฟ่ต์ จนอาเจียนออกมาเลยค่ะ แต่พอออกมาแล้วก็กลับไปกินต่อ กลัวไม่คุ้ม 55

มายด์-วิรพร จิรเวชสุนทรกุล

สาวสวยในวัยมัธยมปลาย หลังจากที่ลดหุ่นแล้ว

ก็ดีขึ้น ตอนนั้น ไปอยู่ในกลุ่มเพื่อนๆ 5 คน โดยมีชื่อแก๊งค์ว่า “SLK” ย่อมาจาก “สวยรวยเก่ง” คือทุกคนในกลุ่มจะอยู่ห้องท็อปสตาร์กันหมด แล้วก็จะต้องสวยรวยและเก่งมาก 55 แต่ก็ได้ฉายาตอนนั้นว่า “หมู” นะ จริงๆ หุ่นอาจจะลดแล้ว แต่คือเวลาหัวเราะ มายด์จะชอบหัวเราะเสียงโขกๆ ในลำคอเหมือนหมูค่ะ เพื่อนๆ เลยเรียกหมู 55

วีรกรรมห้าวที่ใครๆ ก็คาดไม่ถึง

มายด์เป็นคนที่ไม่กลัวอะไรเลย สัตว์ทุกอย่าง ความสูง ความมืด ไม่กลัวเลยนะ แล้วมีเพื่อนในกอง “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” เขากลัวจิ้งจกมาก มายด์ก็จะชอบจับจิ้งจกมาแกล้งเขา แล้วเขาก็จะวิ่งรอบกองเลยค่ะ อิอิ

ความลับที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน

มายด์เคยเอาจิ้งจกไปต้มในน้ำเดือดค่ะ TT ตอนป.3 เอง แล้วอากงของมายด์เป็นเจ้าของตลาด มายด์ก็ไปเล่นกับเด็กๆ ในตลาด แล้วช่วยๆ กันไปเอากระป๋องนมที่ไม่ใช่แล้วในร้านกาแฟ มาใส่น้ำ ขโมยไม้ขีดไฟที่บ้านมาจุดไฟ จับจิ้งจกเป็นๆ ใส่เข้าไป ตอนนั้นยังเด็กอยู่น่ะ ก็ยังไม่รู้เรื่องเท่าไหร่

ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ไม่คิดว่าตัวเองจะทำ

เรื่องโกหกค่ะ ตอนเด็กๆ อยากไปเที่ยวกับเพื่อนๆ แล้วที่บ้านไม่ค่อยปล่อยให้เราไปไหน เลยจะชอบโกหกที่บ้านประจำ จนมาวันหนึ่ง ตอนประมาณม.1 ตอนนั้นอยู่แปดริ้ว แล้วมีที่เที่ยวที่เดียวคือบิ๊กซี เราก็อยากไปดูหนังกับเพื่อน เลยโกหกที่บ้านว่า ต้องเอาชุดกีฬาสีไปคืนที่ร้าน แต่พอออกไปสักพัก ที่บ้านเผอิญขับรถผ่านแล้วเห็นเราอยู่บนรถสองแถว เขาก็เหมือนจะจับได้ แต่ก็อยากดัดนิสัยเรา เลยแกล้งโทรมาถามเราว่า อยู่ไหน เราก็ยังโกหกไปต่อ จนเขาต้องบอกให้เราพาไปร้านที่ไปคืนชุด สุดท้ายต้องยอมสารภาพ กลับบ้านไปร้องไห้ ขอโทษพ่อกับแม่ใหญ่เลยค่ะ รู้เลยว่าเราโกหกไม่เนียนเลยจริงๆ นับแต่นั้นมาก็เข็ด ไม่กล้าโกหกอีกเลย

สเปกหนุ่มในแบบที่มายด์ชอบ

มายด์ชอบสไตล์ลูกครึ่ง อย่างจัสติน บีเบอร์นี่ใช่เลย นิสัยก็ชอบคนสนุกสนาน ร่าเริง ตลก อยู่ด้วยแล้วไม่เครียด >< ที่ชอบสไตล์ลูกครึ่งเพราะมายด์ชอบดูซีรี่ย์ฝรั่ง แล้วก็เคยไปดูคอนเสิร์ตจัสตินด้วย แล้วก็รู้สึกว่า โอ๊ย หล่อมาก แต่แปลกที่ไม่เคยมีลูกครึ่งมาจีบเลย อย่างที่มอก็ไม่ค่อยมีใครกล้ามาจีบนะคะ สงสัยเพราะไปเรียนเสร็จก็กลับบ้าน ไม่ค่อยได้เจอใครเลย แต่ก็เคยมีเพื่อนคนหนึ่งใน SEC เดียวกัน ตอนปี 1 แต่ไม่ใช่ลูกครึ่งนะ เป็นแนวไทยๆ นี่แหละ มาแอบคอยช่วยเหลือเราอยู่ห่างๆ เหมือนคอยฝากเพื่อนคนโน้นคนนี้มาบอกว่าต้องส่งงานวันนี้นะ แต่ว่าก็ไม่กล้าเข้ามาคุยกับเรา ก็น่ารักดีค่ะ แต่ตอนนี้ขึ้นปี 2 ก็ไม่ค่อยได้เจอกันแล้ว

MILD2

หนุ่มๆ แบบไหนหลบไปไกลๆ

มายด์ว่าคงเป็นนิสัยที่ผู้หญิงหลายๆ คนก็ไม่ชอบนะคะ เป็นผู้ชายที่เจ้าชู้ จีบไปทั่วน่ะค่ะ เคยเจอเหมือนกัน ก็เป็นรุ่นพี่ในมอนี่แหละ เขาก็คุยกับเรา แต่ก็คุยกับคนโน้นคนนี้ไปด้วย ก็คิดว่าเขาคงไม่ได้ตั้งใจจริงจังกับเราเท่าไหร่หรอก

ป๊อปปี้เลิฟของสาวน้อยตัวกลม

ตอนอนุบาลเลยค่ะ มายด์แอบชอบเพื่อนคนหนึ่งที่อยู่ห้องเดียวกัน จำได้เลยนะ เขาจะตัวดำๆ ไม่ขาวเลย หน้าคมๆ หน่อย แต่ว่าเห็นเขาเล่นกีฬาเก่ง โยนบาสแป้นเล็กๆ เตี้ยๆ น่ะค่ะ 55 ตอนนอนก็ชอบลากที่นอนไปนอนใกล้ๆ เขา แล้วเคยได้รำคู่กันด้วย มายด์เป็นคนไปขอคุณครูเอง แต่เขาไม่ได้สนใจเรานะคะ เขาไปชอบเพื่อนผู้หญิงอีกคนหนึ่งอะ อิอิ

แอบรักเขาข้างเดียวตอน ม.ต้น

แอบรักเขาข้างเดียวคงเป็นตอนม.3 แอบปิ๊งรุ่นพี่นักกีฬาบาส คือคราวนี้มาแนวลูกครึ่งเลย หล่อมาก หน้าเหมือนมาริโอ้เลย เรียนก็เก่ง อยู่ห้องคิง สาวๆ ก็รุมจีบเยอะแยะ แต่ตอนนั้น มายด์ก็มีคนเข้ามาจีบเยอะเหมือนกัน เลยมีฟอร์มนิดหนึ่ง แอบๆ ไปแอดเฟรนพี่เขาใน HI5 เพื่อนๆ ก็แซวว่าชอบพี่เขาเหรอ เราก็ยังทำเขินนะ บอกว่า..เปล๊า คือพี่เขาก็เข้ามาคุยกับเราบ้างนะ แต่เขาก็ขี้อาย หนูก็ขี้อาย ก็เลยไม่ได้ลงเอยกัน เพราะพอจบม.3 ก็แยกย้ายกันไป ไม่ได้เจอกันอีก

ให้เปรียบความรักเหมือนการทำงานของมายด์สักอย่าง

มายด์ว่าความรักเหมือนการแสดง ที่เวลาตอนแรกคบใหม่ๆ คนๆ นั้นก็พยายามที่จะใส่หน้ากากเข้าหา คือไม่พยายามให้เห็นในตัวตนจริงๆ ของเขา แต่แค่แสดงออกในสิ่งที่คิดว่าเราจะชอบ เพื่อให้เรารักเขา แต่พอคบกันจริงๆ แล้วมันไม่ใช่ค่ะ มันก็เลยไปด้วยกันไม่ได้ มายด์เลยคิดว่า ถ้าจะรักกันจริงๆ ขอให้ถอดหน้ากากออกมา เปิดเผยตัวเอง ให้รู้ไปเลยว่าเข้ากันได้หรือไม่ได้ ถ้าเข้ากันไม่ได้ ก็โอเคจะได้รู้เลย

จุดเริ่มต้นของการเข้ามาในวงการบันเทิง

มายด์เข้าวงการจริงๆ ตอนประมาณม.5 เพื่อนๆ ในกลุ่ม SLK นี่แหละ ชวนไปประกวดยูทิป ก็เลยได้เข้ารอบของภาคตะวันออก ได้รางวัล หลังจากนั้น เพื่อนๆ ก็เลยช่วยสร้างแฟนเพจให้ แล้วก็เริ่มมีคนรู้จักมากขึ้น แต่มามีผลงานให้เห็นจริงๆ ตอนม.6 เป็นงานถ่ายเอ็มวีค่ะ จากนั้นก็เริ่มมีโครงการของน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ เพื่อนๆ ก็อยากให้ลองไป มายด์ก็เลยไปสมัครแล้วก็ได้เป็นนักแสดงของบรอดคาซท์ คือที่ผ่านมาจะเป็นแนวเพื่อนๆ ดันตลอดค่ะ

MILD4

ประสบการณ์งานในวงการบันเทิงที่เกือบจะทำให้ท้อ

งานแรกในวงการจำได้เลยเป็นเอ็มวีของคชา ชื่อ “แค่ของเลียนแบบ” ไปถ่ายครั้งแรกสนุกมาก แอบตื่นเต้นนิดหน่อย แล้วก็ถ่ายเช้ามาก เลิกก็ดึก ถ่ายหกโมงเช้า เลิกเที่ยงคืนแน่ะ มีแอบคิดว่าจะไหวมั้ย แต่ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ไม่มีปัญหานะคะ มายด์ชอบถ่ายเอ็มวีมาก เพราะมันสบายอะ เวลาถ่าย เขาจะเปิดเพลงบิ้วให้เรา แล้วเขาก็จะสามารถพูดเวลาเราแสดงได้ตลอดเวลา ไม่เหมือนถ่ายละคร หรือถ่ายหนัง แล้วพอได้ค่าตัวงานแรกมา ตอนนั้นหมื่นหนึ่ง ก็ให้แม่หมดเลย เพราะแม่สอนว่าทำบุญกับพ่อแม่ดีที่สุด เหมือนถ้าเรายิ่งให้ เราจะยิ่งได้ มายด์ก็เลย เอาไปหมดเลยค่า 55 หลังจากนั้น ก็มีถ่ายละคร ถ่ายหนังมาเรื่อยๆ แต่มีช่วงที่เหนื่อย คงเป็นตอนเก็บตัวน้องใหม่นะคะ ตอนนั้นม.6 กำลังจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย ก็ต้องมีหยุดเรียนด้วย ก็แอบเครียด บ่นกับแม่ว่าจะหยุดทำงานดีมั้ย แม่ก็บอกว่า มีโอกาสแล้วก็ทำไปก่อน ตอนนั้นก็เลยพยายามแบ่งเวลาเรียนกับงานให้ดีๆ สุดท้ายก็ผ่านมันมาได้ค่ะ

ข้อคิดสำหรับน้องๆ ที่มีโอกาสทำงานในวัยเรียน

มายด์ว่าเป็นสิ่งที่ดีนะคะ แล้วก็เด็กหลายๆ คนตอนนี้ก็มีความคิดแบบนี้กันเยอะมาก ที่อยากจะเรียนไปด้วย หาเงินใช้เองไปด้วย โดยที่ไม่ต้องขอเงินพ่อแม่ เป็นการแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ได้อีกทาง อีกอย่างการทำงานก็ฝึกให้เรามีความรับผิดชอบมากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่เฉพาะว่าต้องเป็นงานบันเทิงอย่างเดียวนะคะ อย่างมายด์เห็นนักเรียน นักศึกษาที่เขาไปทำงานเสริมเป็นพนักงานร้านต่างๆ ก็มี อย่างตอนม.ต้น ก็เคยเห็นเพื่อนไปทำเป็นพนักงานเสิร์ฟที่เอ็มเค เคเอฟซี หรือสเวนเซ่นส์ เขาก็มีเล่าๆ นะว่า เหนื่อย ไม่ค่อยมีวันหยุด ต้องตื่นเช้า ต้องตรงต่อเวลา แต่ว่าก็ต้องอดทน ให้ได้เงินมา เราก็ยังชื่นชมเขาเลยว่าเขาเก่ง รู้จักหาเงินด้วยตัวเอง แต่ตอนนั้นมายด์ยังไม่กล้าทำ กลัวจะมีความรับผิดชอบไม่มากพอ แต่ทุกวันนี้ก็รู้สึกภูมิใจ ที่ได้มีโอกาสมาทำงานตรงนี้ แล้วก็ไม่ต้องขอเงินพ่อแม่ใช้อีกต่อไป

ช่วงนี้นิสิตนักศึกษารับจ็อบพิเศษขายของทางเน็ตกันเยอะ สำหรับมายด์มีคิดจะทำธุรกิจอะไรบ้าง

เพื่อนๆ ที่มอก็มีขายของกันเยอะอยู่นะคะ ขายเสื้อผ้า ขายข้าวไข่เจียวอะไรแบบนี้ ของมายด์ก็มีทำขนมอยู่แล้วค่ะ ตั้งแต่ม.ปลายเลย คือมายด์ชอบกิน ก็เลยชอบทำขนม ก็ไปเรียนทำเบเกอรี่ที่UFM แล้วมาเปิดร้านขนมกับน้าผู้หญิง ชื่อร้าน “ลองเด่ะ” ที่ชื่อนี้ ตอนแรกอยากให้ชื่อมันเป็นแนวฝรั่งเศสแบบลองเด แต่ไปๆ มาๆ เออ ลองเด่ะ มันก็เจ๋งดีนะ เลยใช้ชื่อนี้ ก็ช่วยกันทำกับน้า แล้วเอาไปขายที่โรงเรียน ส่วนน้าเขาก็ทำไปส่งที่โรงพยาบาลด้วย ก็เหนื่อยนะ ต้องกลับบ้านมาทำการบ้าน แล้วยังต้องทำขนมอีก แต่ก็ขายดี ทำไปที่โรงเรียนก็หมดทุกวันเลย แต่คือตอนนี้งานค่อนข้างเยอะ เลยไม่ได้ไปช่วยแล้วค่ะ

เป้าหมายในอนาคตของสาวเก่ง

ผลงานตอนนี้ของมายด์ก็จะมี “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” ซิทคอม “รักจัดเต็ม” แล้วก็พิธีกรช่อง “VERY TV” ส่วนงานบันเทิงที่ยังไม่เคยทำ แล้วอยากลองทำ มายด์อยากได้รับบทเป็นผีค่ะ อย่างในหนัง “จิตสัมผัส” จะเป็นคนที่โดนผีหลอก แต่จริงๆ อยากลองเล่นเป็นผีดูบ้าง เป็นอีกคาแรกเตอร์หนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว ส่วนเป้าหมายอีกอย่างในอนาคต ก็คือ อยากเปิดร้านขายขนมค่ะ ตอนนี้ก็ทำงานเก็บตังค์ไปก่อน รอหาทำเลดีๆ อยู่ค่ะ

MILD5

ชื่อ : มายด์-วิรพร จิรเวชสุนทรกุล

 • การศึกษา : ปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ ม.รังสิต
 • วันเกิด : 7 ธันวาคม 2537
 • ส่วนสูง : 160 ซม. น้ำหนัก : 45 กก.
 • ความสามารถพิเศษ : เล่นกีต้าร์ และร้องเพลง
 • คติประจำใจ : ทำทุกวันให้เหมือนวันสุดท้ายที่เราจะได้ใช้ชีวิตอยู่บนโลกใบนี้
 • สีที่ชอบ : ดำ, ขาว
 • อาหารที่ชอบ : ส้มตำข้าวโพดไข่เค็ม
 • กิจกรรมยามว่าง : เล่นกีต้าร์, ร้องเพลง, ทำขนม
 • คำพูดติดปาก : เช้ดด
 • ไอดอล : P’ ญาญ่า หญิง
 • เป้าหมายในอนาคต : เปิดร้าน ลองเด่ะ Bakery
 • ผลงาน : น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์, รักจัดเต็ม, จิตสัมผัส
 • IG : @wjmild

ภาพละบทสัมภาษณ์จาก นิตยสารแจกฟรี CampusStar