ประติมากรรมแสงเงา พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9

คณะแพทย์ ศิริราช จัดแสดงประติมากรรมแสงเงาในหลวง ร.9 น้อมรำลึก 2 ปี วันคล้ายวันสวรรคต

Home / วาไรตี้ / คณะแพทย์ ศิริราช จัดแสดงประติมากรรมแสงเงาในหลวง ร.9 น้อมรำลึก 2 ปี วันคล้ายวันสวรรคต

เนื่องในวาระครบรอบ 2 ปี วันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (ในหลวงรัชกาลที่ 9) ในวันที่ 13 ตุลาคม 2561 นี้ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และสืบสานพระราชปณิธานพัฒนาการแพทย์เพื่อคนไทย

ศิริราช จัดแสดงประติมากรรมแสงเงาในหลวง ร.9

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จึงได้จัดงาน ศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์ ในวันที่ 13 ตุลาคม 2561 เริ่มตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 20.00 น. ณ โรงพยาบาลศิริราช และภายในงานจะมีกิจกรรมพิธีทำบุญตัดบาตรพระสงฆ์ 99 รูป พิธีสวดพระพุทธมนต์และสดับปกรณ์ พิธีถวายสักการะ กล่าวสดุดี เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ฯ ผู้ร่วมพิธียืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที ณ ลานพระราชานุสาวรีย์ฯ

นอกจากนี้ ยังมีปาฐกถาเทิดพระเกียรติ ในหัวข้อ ศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์ โดย ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา และ รศ.ดร. จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา ตลอดจนกิจกรรมพิธีบำเพ็ญกุศล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

และอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญในวันที่ 13 ตุลาคม 2561 นี้ เวลา 15.52 น. ซึ่งเป็นเวลาเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จะมีพิธีเจริญจิตภาวนา ณ ศาลาศิริราช 100 ปี และชมการแสดงภาพประติมากรรมแสงเงาพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เหนือตึกศรีสังวาลย์

พระอัจฉริยภาพด้านจิตรกรรม ของ ในหลวง รัชกาลที่ 9

Link : seeme.me/ch/goodmorningthailand/qoyvo9

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : www.thaipost.net, FB : Burin Tharavichitkun

บทความที่น่าสนใจ