cmu การรับน้อง กิจกรรมรับน้อง มช รับน้องรถไฟ รับน้องอย่างสร้างสรรค์

ประมวลภาพ สุดประทับใจ กิจกรรมรับน้องรถไฟ ม.เชียงใหม่ ปี 2562 – ต้อนรับลูกช้างเชือกใหม่

Home / วาไรตี้ / ประมวลภาพ สุดประทับใจ กิจกรรมรับน้องรถไฟ ม.เชียงใหม่ ปี 2562 – ต้อนรับลูกช้างเชือกใหม่

สุดอบอุ่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมรับน้องรถไฟ ประจำปี 2562 ประเพณีต้อนรับลูกช้างเชือกใหม่เข้าสู่รั้วสีม่วง ภายใต้แนวคิด Our Memories On The Railway…. ความทรงจำระหว่างทาง ระหว่างวันที่ 20-21 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา นอกจากภายในงานจะมีเหล่าศิษย์ปัจจุบันมารอต้องรับน้อง ๆ กันแล้วนั้น ก็ยังมีรุ่นพี่ศิษย์เก่ามารอต้อนรับลูกช้างเชือกใหม่ตลอดการเดินทางด้วยเช่นกัน

กิจกรรมรับน้องรถไฟ ม.เชียงใหม่ ปี 2562

เรียกได้ว่ากิจกรรมรับน้องรถไฟ มช. นี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมรับน้องสุดสร้างสรรค์จริง ๆ เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้เหล่ารุ่นพี่ รุ่นน้อง ได้ทำความรู้จักกัน สร้างสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ทั้งในคณะ/สาขาของตนเอง และต่างคณะอีกด้วย และในบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ ก็ไม่พลาดที่จะรวบรวมภาพบรรยากาศในกิจกรรมรับน้องรถไฟ มช. ปีการศึกษา 2562 มาฝากกันด้วยค่ะ

รับน้องรถไฟ มช.

กิจกรรมรับน้องรถไฟ มช. จัดขึ้นโดยสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายใต้แนวคิด Our Memories On The Railway…. ความทรงจำระหว่างทาง โดยได้นำรถไฟขบวนพิเศษ 14 โบกี้มารับน้องใหม่ เริ่มต้นการออกเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ มุ่งสู่สถานีรถไฟเชียงใหม่

โดยมี นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ สมาชิกวุฒิสภากล่าวแสดงความยินดี, รองศาสตราจารย์นพ.อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานในพิธีเปิด, คุณศิริพงศ์ กลั่นศิริ ที่ปรึกษาผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวต้อนรับ ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพ เมื่อวันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562

รับน้องรถไฟ มช.

สำหรับ เส้นทางรับน้องรถไฟ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เริ่มต้นที่สถานีรถไฟหัวลำโพงกรุงเทพฯ และเริ่มออกเดินทางมุ่งหน้าสู่สถานีรถไฟลพบุรี สถานีรถไฟนครสวรรค์ สถานีรถไฟพิษณุโลก และสถานีรถไฟลำปาง ในแต่ละสถานีที่ขบวนรถไฟเคลื่อนผ่านจะจอดประมาณ 20-30 นาที โดยนักศึกษาใหม่จะได้สัมผัสบรรยากาศความอบอุ่นของลูกช้างที่จะมีศิษย์เก่ารุ่นพี่ นำน้ำดื่มขนมอาหารและรอยยิ้มร่วมให้กำลังใจ รอส่งน้อง ๆ ในแต่ละจังหวัด เพื่อเดินทางสู่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รับน้องรถไฟ มช.

ล่าสุด! เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา เหล่าลูกช้างเชือกใหม่ และรุ่นพี่ก็เดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ซึ่งตามธรรมเนียมเมื่อถึงเชียงใหม่แล้วเหล่ารุ่นพี่จะพาน้องใหม่ไปไหว้พระ ที่ศาลาธรรม เป็นเหมือนการรับขวัญ หลังจากนั้นก็จะน้อง ๆ เข้าหอพักนักศึกษา (หอใน) สำหรับน้อง ๆ ที่ได้ทำการจองเอาไว้

รับน้องรถไฟ มช. 62 สุดอบอุ่น “ความทรงจำระหว่างทาง ” 

รับน้องรถไฟ มช.

รับน้องรถไฟ มช.

ระหว่างขึ้นรถไฟ รุ่นพี่ก็มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้เหล่าลูกช้างได้ทำกันด้วยจ้าาาาาาา

รับน้องรถไฟ มช.

รับน้องรถไฟ มช.

เตรียมตัวกันขึ้นรถไฟกันได้เลย #ต้อนรับลูกช้างเชือกใหม่

รับน้องรถไฟ มช.

รับน้องรถไฟ มช.

ระหว่างเดินทางบนรถไฟ ก็มีกิจกรรมสนุก ๆ ที่เหล่ารุ่นพี่-รุ่นน้องจะได้ทำร่วมกัน

รับน้องรถไฟ มช.

รับน้องรถไฟ มช.

ระหว่างจอดสถานีต่าง ๆ ก็มีศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่า รอต้อนรับกันอย่างอบอุ่น

รับน้องรถไฟ มช.

รับน้องรถไฟ มช.

#รับน้องรถไฟมช

รับน้องรถไฟ มช.

การแสดงของชมรมผู้นำเชียร์แห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในงานประเพณีรับน้องรถไฟ ประจำปี 2562 วันที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ.2562 ในบทเพลงร่มแดนช้าง และเพลงร่มแก้วถิ่นขวัญ

หลีด มช. รับน้องรถไฟ 2562 [CMU Cheerleader 10th] – ร่มแดนช้าง / ร่มแก้วถิ่นขวัญ

 

รวมภาพ รับน้องรถไฟ มช. ปีการศึกษา 2562

ข้อมูลและภาพจาก Youtube : CMU Cheerleader, FB : สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่, https://prcmu.cmu.ac.th/

บทความที่น่าสนใจ