นักเรียน พระราชพิธีถวายพระเพลิง ร.9 ภาพสุดประทับใจ ในหลวงรัชกาลที่ 9

น่าชื่นชม นักเรียนชาย สละถุงเท้าให้เด็ก ที่ยืนเท้าเปล่ากลางแดด งานพระราชพิธีฯ

Home / วาไรตี้ / น่าชื่นชม นักเรียนชาย สละถุงเท้าให้เด็ก ที่ยืนเท้าเปล่ากลางแดด งานพระราชพิธีฯ

ในช่วงเวลาแห่งความเศร้าเสียใจของปวงชนชาวไทย งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (ในหลวงรัชกาลที่ 9) เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2560 คนไทยทุกคนต่างรวมใจกันเป็นหนึ่ง และร่วมใจเป็นจิตอาสาช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

นักเรียน ถอดถุงเท้าให้เด็กยืนเท้าเปล่า

แคมปัส-สตาร์ ก็มีภาพสุดประทับใจของนักเรียนชายคนหนึ่ง ที่ได้ให้ถุงเท้ากับเด็กที่ต้องถอดรองเท้าเดินในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องจากเด็กคนนี้ได้ใส่รองเท้าแตะมา ซึ่งไม่สามารถเข้าร่วมพิธีได้ จึงจำเป็นที่จะต้องถอดรองเท้าแตะออก แล้วเดินเท้าเปล่า…

ภาพสุดประทับใจ นักเรียนสละถุงเท้าให้เด็กเดินเท้าเปล่า

ซึ่งภาพดังกล่าว ได้ถูกโพสต์โดยสมาชิกผู้ใช้ทวิตเตอร์ ที่มีชื่อว่า @xingxing510885 พร้อมทั้งยังได้ระบุข้อความอีกด้วยว่า “มีน้องคนหนึ่งใส่รองเท้าแตะมาแล้วเขาก็ให้ถอด แต่ไม่คิดว่าจะมีพี่ผู้ชายคนหนึ่งจะยอมถอดถุงเท้าตัวเองเพื่อให้น้องคนนั้นใส่#ถวายดอกไม้จันทน์”

ภาพสุดประทับใจ นักเรียนสละถุงเท้าให้เด็กเดินเท้าเปล่า

หลังจาก ภาพสุดประทับใจนี้ ได้ถูกเผยแพร่ออกไปยังบนโลกออนไลน์ ต่างก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความชื่นชมและแชร์ภาพดังกล่าวกันอย่างมากมาย ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาอันแสนเศร้า แต่เราก็ได้เห็นความมีน้ำใจต่อกันของประชาชนคนไทยทุกคน ที่ทำดีเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ จาก ทวิตเตอร์ : @xingxing510885

ภาพบรรยากาศประชาชน เดินทางร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ พระเมรุมาศจำลอง

Seeme.me