กรุงเทพคริสเตียน ชุดนักเรียน ชุดไปรเวท เครื่องแต่งกาย

คุณครูขอบ้าง ! ใส่ชุดไปรเวทสอนหนังสือ

Home / วาไรตี้ / คุณครูขอบ้าง ! ใส่ชุดไปรเวทสอนหนังสือ

จากข่าวคราวของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ที่อนุญาตให้นักเรียนใส่ชุดไปรเวทมาเรียนได้ในทุกๆ วันอังคาร ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 2562 เป็นต้นไป โดยจะใช้ระยะเวลาในการทดลอง 1 ภาคการศึกษา ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ทางโรงเรียนนั้นได้มีการปรึกษาและหาข้อมูลมามากกว่า 10 ปี อ้างอิงจากผลการรายงานวิจัยในต่างประเทศ ที่รายงานว่า ‘การใส่ชุดไปรเวทไปเรียนจะช่วยทำให้เด็ก ๆ ลดแรงกดดันและกล้าแสดงออกมากยิ่งขึ้น’ (คุณครูขอบ้าง! ใส่ชุดไปรเวทสอนหนังสือ)

คุณครูขอบ้าง ! ใส่ชุดไปรเวทสอนหนังสือ

โดยนโยบายนี้เป็นเพียงการทดลองเท่านั้น ไม่ได้มีการบังคับนักเรียนให้ใส่ชุดไปรเวทมาเรียน ซึ่งทางโรงเรียนจะทดลองให้นักเรียนใส่ชุดไปรเวทมาเรียนเป็นระยะเวลา 1 ภาคการศึกษาก่อน หากมีการประเมินแล้วไม่ส่งผลดีกับนักเรียน ก็จะทำการยกเลิกนโยบายนี้

และเมื่อข่าวการใส่ชุดไปรเวทมาเรียนเผยแพร่ออกไป ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ครูโซ่ สอนศิษย์ให้คิดบวก ได้โพสรูปภาพของตนเองซึ่งเป็นคุณครูกำลังสอนหนังสือเด็กนักเรียน โดยใส่ชุดที่ไม่ธรรมดาและไม่เหมือนใคร พร้อมแคปชั่น “เห็น บาง รร อนุญาตนักเรียนใส่ชุดไปรเวทได้ อยากขอให้อนุญาตครูใส่บ้าง อยากใส่มาจากบ้านนนนน ขี้เกียจแอบเปลี่ยนชุด อิอิ”

ซึ่งเจ้าของเฟสบุ๊คนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน “ครูโซ๋ หรือ นายยอดหทัย รีศรคำ” ครูประจำวิชาคณิตศาสตร์ โรงเรียนแกลงวิทยสถาวร จ.ระยอง คุณครูคนดังที่มีลีลาการสอนไม่เหมือนใครและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำลายการเรียนการสอนคณิตศาสตร์ที่แสนน่าเบื่อ ให้น่าสนใจและจดจำบทเรียนได้ง่ายมากขึ้น อาทิ แต่งตัวคอสเพลย์สอนหนังสือ การแปลงเนื้อเพลงให้เป็นบทเรียนคณิตศาสตร์ ทั้งเพลงร็อค แรป หรือแม้กระทั่งเพลงฮิตอย่าง คุกกี้เสี่ยงทาย เป็นต้น

ครูโซ่เป็นคุณครูที่น่ายกย่อง เหมาะกับการเรียนการสอนในปัจจุบัน มีความทุ่มเท พร้อมที่จะถ่ายทอดความรู้ที่มีให้กับนักเรียน ต้องการให้ลูกศิษย์เข้าใจในบทเรียนและสนุกไปกับมัน เด็กๆ สามารถติดตามการเรียนคณิตศาสตร์สุดแนว จากครูโซ่ ได้ที่ FB: ครูโซ่ สอนศิษย์ให้คิดบวก และ Youtube : KRUSO นะคะ

ยอดมนุษย์ไอ้มดแดงก็มา

ศาสตราจารย์จากฮอกวอตส์

ทหารเอกประจำกองทัพคณิตศาสตร์

ซุปเปอร์แมนครูโซ่ มาช่วยโลก

สายแบ๊ว ครูโซ่ของเราก็ทำได้นะ

ท่านฟาโรห์!

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก FB: ครูโซ่ สอนศิษย์ให้คิดบวก

บทความแนะนำ