ดาราเก่งภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษ มิน พีชญา เทคนิค

มิน พีชญา เผยเคล็ดลับ – จากเด็กภาษาแย่ สู่ภาษาอังกฤษเป๊ะเวอร์

Home / ดาวเด่นมหาวิทยาลัย / มิน พีชญา เผยเคล็ดลับ – จากเด็กภาษาแย่ สู่ภาษาอังกฤษเป๊ะเวอร์

มิน-พีชญา วัฒนามนตรี ดาราสาวอีกคนที่ไม่ได้มีแค่ความสวย แต่ยังมีความเก่ง ความสามารถในเรื่องของภาษาอังกฤษด้วย ซึ่งเธอยอมรับว่าสมัยตอนเด็กๆ ภาษาอังกฤษของเธอนั้นอยู่ในขั้นแย่มาก พูดได้แค่ 4 คำ“Yes,No,OK,Thank you.” มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าอะไรที่ทำให้สาว มิน พีชญา สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เก่งขึ้นขนาดนี้!!

เผยเคล็ดลับ!! สำเนียงภาษาอังกฤษเป๊ะเวอร์ แบบ มีน พีชญา 

นักเรียนแลกเปลี่ยนตอนอายุ 15 ปี

มิน พีชญา ได้เผยในรายการ Loukgolf’s English Room (EP.57 วันที่ 3 เมษายน 2559) ถึงประสบการณ์ที่ทำให้เธอพูดภาษาอังกฤษได้เก่งขึ้นได้นั้น เนื่องมาจากเธอเคยไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่  World Experience ณ Columbia Falls High School รัฐมอนแทนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อตอนอายุ 15 ปี

4 เดือน ภาษาอังกฤษเริ่มดีขึ้น

โดยได้ใช้ชีวิตอยู่ที่โน่นเป็นเวลาทั้งหมด 1 ปี ระหว่างนั้นเธอก็ต้องหัดพูดภาษาอังกฤษ เพื่อสนทนากับเพื่อนชาวต่างชาติ ทำให้เธอได้ฝึกทั้งการพูด การได้ยิน และสิ่งแวดล้อมต่างๆ ใช้เวลาอยู่ประมาณทั้งหมด 4 เดือน ภาษาอังกฤษของเธอก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้เธอยังเผยอีกว่า ก่อนที่จะไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนนั้นภาษาอังกฤษของเธออยู่ในขั้นแย่มากๆ พูดได้เพียง 4 คำ เท่านั้น!! คือ “Yes,No,OK,Thank you.”

มีน พีชญา จากเด็กภาษาแย่ สู่สำเนียงภาษาอังกฤษเป๊ะเวอร์ เธอทำได้ยังไง?

มีน พีชญา จากเด็กภาษาแย่ สู่สำเนียงภาษาอังกฤษเป๊ะเวอร์ เธอทำได้ยังไง?

ประสบการณ์ขำขำ ตอนเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน  

สาวมีนเล่าว่า ‘วันแรกที่ได้ไปโรงเรียน คุณแม่เจ้าของบ้านปลุกแล้วถามว่า “เธออยากกินอะไรเป็นอาหารกลางวัน ฉันจะห่อไปให้”ซึ่งในตอนนั้นเธอยังไม่เข้าใจภาษาอังกฤษเลย มื้อกลางวันวันนั้นเธอจึงได้กินแค่ ขนมปัง 1 ชิ้น กับ องุ่น 1 พวง เป็นอาหารกลางวันมื้อแรก (ทำให้เธอต้องไปกินในห้องน้ำ เพราะกลัวเพื่อน กลัวที่จะสื่อสารกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง)

มีน พีชญา

นิยามความเป็น มิน พีชญา (ในแบบภาษาอังกฤษ)

1. Loving ความรัก (เป็นคนที่เต็มไปด้วยความรัก)
2. Unstoppable ไม่สามารถหยุดได้
3. Passionate มีความหลงใหล (กับสิ่งที่ตนทำ)

มีน พีชญา จากเด็กภาษาแย่ สู่สำเนียงภาษาอังกฤษเป๊ะเวอร์ เธอทำได้ยังไง?

ฝากถึงน้องๆ ที่อยากพูดภาษาอังกฤษได้ 

ตัวมีนเองเคยกลัวการพูดภาษาอังกฤษมากๆ ตอนนี้นึกย้อนกลับไปตอนอายุ 15 ที่เคยบอกว่านั่งกินขนมปัง กับ องุ่น ในห้องน้ำ ในวันแรกที่ไฮสคูล  เพราะกลัวเพื่อน กลัวที่จะสื่อสารกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง พอมองย้อนกลับไป เพียงแค่เรากลัวเท่านั้น!! ถึงไปนั่งอยู่ในห้องน้ำ ถ้าวันนั้นเราทลายกำแพงความกลัวออกไป ก็คงเปิดประตูห้องน้ำแล้วไปคุยกับเพื่อนตั้งแต่วันแรก ก็เหมือนกับการพูดภาษาอังกฤษ เพราะฉะนั้น อย่าให้อะไรมาทำให้เรากลัว วันนี้เราต้องเริ่มที่จะทำ อย่าให้ความกลัวมาหยุดเราได้”

ประวัติการศึกษา

  • สำเร็จมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น (ศึกษาศาสตร์) และเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลหญิงประจำโรงเรียนเคยได้รับเหรียญทองจากกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 29 จามจุรีเกมส์ และเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนโครงการ World Experience ณ Columbia Falls High School รัฐมอนแทนา สหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 1 ปี
  • ปัจจุบัน สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ (Arts Business English) จาก มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2557

มีน พีชญา จากเด็กภาษาแย่ สู่สำเนียงภาษาอังกฤษเป๊ะเวอร์ เธอทำได้ยังไง?

อัปเดตผลงาน

มีผลงานการแสดงออกมาอยู่เรื่อย ๆ และมีผลงานการแสดงโกอินเตอร์ภาพยนตร์กับทางประเทศจีน เรื่อง “Double Action Mission Legend Siam” ของค่ายหนังยักษ์ใหญ่ในแดนมังกร Shenzhen New Classic Film Producer & Poster Company Limited ประกบคู่กับพระเอกของเรื่องอย่างนักแสดงหนุ่ม ERIC MIAO

การได้แสดงหนังจีนเรื่องดังกล่าว ยังทำให้สาวมินได้ไปร่วมเดินพรมแดงที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2019 ด้วย ชุดที่เธอใส่ไปเดินพรมแดงนั้นก็สวยละมุนมาก ๆ  เลยล่ะค่ะ

นอกจากนี้สาวมินยังได้ไปเรียนภาษาจีนเพิ่มด้วย เพื่อจะได้ทำให้เธอสามารถใช้ภาษาสื่อสารในการทำงานที่จีนได้ง่ายขึ้น

— —- —- —- — —- —- —

เคล็ดลับการพูดภาษาอังกฤษของ มีน พีชญา นั้น จะเห็นได้ว่า การที่เราได้ไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีการใช้ภาษาอังกฤษจะช่วยให้เราซึมซับ และพูดได้ดีขึ้นเรื่อยๆ น้องๆ สามารถดูเป็นแบบอย่างได้นะคะ หากใครไม่มีโอกาสได้ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนแบบสาวมีน พีชญา ก็อาจจะสร้างสิ่งแวดล้อมๆ ต่างๆ รอบตัวให้มีการพูดภาษาอังกฤษขึ้นมาเองก็ได้ อาทิ ดูหนัง ฟังเพลง หรือพูดกับเพื่อนๆ ในกลุ่ม ชวนคุณพ่อ คุณแม่ คนใกล้ตัว พูดกันวันละเล็กละน้อย ทุกๆ วัน หมั่นฝึกฝนบ่อยๆ แล้วความพยายามก็จะกลายเป็นความสำเร็จในสักวัน สู้ๆ นะคะทุกคนนนน …. อิอิ ครั้งหน้าเราจะมีเคล็ดลับเกี่ยวกับการเรียนของดาวเด่นคนไหนมาฝากอีก รอติดตามด้วยนะคะ ^_^

มีน พีชญา จากเด็กภาษาแย่ สู่สำเนียงภาษาอังกฤษเป๊ะเวอร์ เธอทำได้ยังไง?

เครดิตภาพจาก IG : minpechaya

ขอบคุณข้อมูลจากรายการ Loukgolf’s English Room สามารถดูรายการเต็มๆ ได้ด้านล่างเลยค่ะ

บทความแนะนำ