BNK48 TCAS62 ดาราเก่ง ประวัติการศึกษาคนดัง ศิลปิน

รวมเฟรชชี่คนดัง ศิลปินดารา TCAS62 – สอบติดที่ไหนกันบ้าง?

Home / วาไรตี้ / รวมเฟรชชี่คนดัง ศิลปินดารา TCAS62 – สอบติดที่ไหนกันบ้าง?

TCAS62 ผ่านไปแล้ว หลังจากที่หลายๆ คนทั้งเคร่งเครียด ทั้งลุ้น ไปกับผลสอบ น้อง ๆ ติดที่ไหนกันบ้างคะ จะเป็นสถาบันเดียวกับเหล่าคนดัง ศิลปิน ดารา ต่อไปนี้บ้างหรือเปล่า? ในบทความนี้จะมาอัปเดตให้ดูกันว่า เฟรชชี่คนดัง เขาสอบติดที่ไหนกันบ้างในปีนี้?….

เฟรชชี่คนดัง ปีนี้สอบติดที่ไหนกันบ้าง – TCAS62

เริ่มกันที่ …

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ 

มิวนิค BNK48

มิวนิค หรือ นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล สาวสุดคิวท์จาก BNK48 สอบติดคณะวัฒนธรรมสิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สาขาการจัดการการท่องเที่ยวแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ภาพจาก: bnk48official.mewnich

เคท BNK48

กรภัทร์ นิลประภา หรือ เคท BNK48 เจ้าของรอยยิ้มแสนน่ารัก เธอสอบติด สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ในโครงการผู้ที่มีทักษะพิเศษด้านนวัตกรรมสื่อสาร

ภาพจาก: bnk48official.kate

แจ็คกี้ 9×9

แจ็คกี้ จักริน หรือ เต้ย เลือดข้นคนจาง สอบติดวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒซึ่งเป็นการเรียนด้านสายนิเทศอย่างที่เขาตั้งใจไว้แต่แรก

ภาพจาก: j.jackr

เอเจ-เจเจ

ฝาแฝดจากซีรี่ส์ The Gifted เอเจ-เจเจ ฝาแฝดที่แท้ทรู หน้าเหมือนกันและสอบติดที่เดียวกัน โดยทั้งสองคนสอบติดวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม สาขาวิชาการจัดการธุรกิจไซเบอร์ในโครงการผู้มีทักษะพิเศษด้านนวัตกรรมสื่อสาร 

ภาพจาก: jj__chayakorn

เพิร์ธ ธนพนธ์

เพิร์ธ ธนพนธ์ จากซีรี่ส์ Love By Chance บังเอิญรัก สอบติด วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ภาพจาก: perthppe

มาร์ค Fool Step

มาร์ค ศิวปีติ์ มาไพศาลกิจ หรือ มาร์ค นักร้องนำจากวง Fool Step สอบติดที่ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ 

ภาพจาก: markkksvp

สมาร์ท

สมาร์ท จากวงเต้น cover dance ชื่อดังอย่าง Kboy สอบติดที่วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ 

ภาพจาก: xno.21

วิทยาลัยนานาชาติ มหาลัยมหิดล

แองจี้ Gelato

แองจี้-ฐิติชา สมบัติพิบูลย์ ลูกสาวโป่ง หินเหล็กไฟ เป็นเฟรชชี่ปี 1 แห่งวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ทั้งน่ารักและเก่ง และถือว่าเป็นลูฏไม้หล่นไม่ไกลต้นเพราะเธอมีผลงานซิงเกิ้ลเพลง  “See You Soon” เป็นเพลงรักสนุก ๆ สไตล์ Electronic Pop Funk กับทาง Mono Music เรียกว่าสายดนตรีเหมือนคุณพ่อเลยนะเนี่ย

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

นีน่า Gelato

นีน่า-นิชนารถ พรหมมาตร ตอนนี้กำลังมีผลงานการแสดงเรื่อง Touchdown Kiss โดยสาวนีน่าสามารถสอบติดใน TCAS รอบ 3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา สาขาการวิจัยทางสังคม 

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48 หรือ ดุสิตา กิติสาระชัยกุล ไอดอลสาว BNK48 รุ่นที่ 2  เธอมีวีรกรรมการโพสต์สเตตัสเชียร์ทีมฟุตบอลที่สร้างเสียงฮาให้แฟน ๆ เพราะไม่ว่าเธอจะเชียร์ทีมไหน ทีมฝั่งตรงข้ามมักจะเป็นฝ่ายชนะเสมอ ด้านการศึกษาในปีนี้ แนทสอบติดคณะเศรษฐศาสตร์ หลักสูตรอินเตอร์ ตั้งแต่ TCAS รอบยื่น Portfolio

ภาพจาก: bnk48official.natherine

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เจนนิษฐ์ BNK48

เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ สอบติดคณะวิทยาศาสตร์ สาขาเคมีประยุกต์ ในหลักสูตรนานาชาติ  โดยเธอได้โพสต์รูปใส่ชุดนิสิตจุฬาฯ เป็นครั้งแรกเมื่อวันอานันทมหิดลที่ผ่านมา ทั้งน่ารักและสดใส แฟนคลับเข้าไปกดไลค์รัว ๆ

ภาพจาก: bnk48official.jennis

เจสซี่ The Face Thailand

เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ หรือ เจสซี่ The Face Thailand นางแบบวัยรุ่นสาวมั่น เธอสอบติดคณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรอินเตอร์  นอกจากนี้เธอยังเผยเคล็ดลับที่ทำให้สอบติดด้วยดังนี้..

“จริง ๆ แล้วเตรียมตัวน้อยมากเลยค่ะ เพราะเลือกไม่ถูกสักทีว่าจะเรียนต่อที่ต่างประเทศ หรือว่าเมืองไทย แต่รู้ว่าถ้าอยู่เมืองไทยอยากเรียนต่อที่ นิเทศฯ จุฬาฯ เพราะคิดว่าสนใจในขณะนี้แล้วก็เอามาใช้งานได้จริงกับงานที่หนูเองทำอยู่ ส่วนเรื่องการเตรียมตัวก็ดูว่าต้องไปสอบอะไรเพิ่มเติมอีกหรือเปล่า เลยไปสอบ SAT มา และก็สมัครเหมือนกับคนทั่วไปเลยค่ะ”

ภาพจาก: jazzychewter

ธาม The Face Men

อีกหนึ่งนายแบบจาก The Face Men Thailand  ธาม พิชิตสุรกิจ หรือ ธาม The Face Men สอบติดคณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ ที่เลือกเรียนก็เพราะมีความฝันในด้านวงการบันเทิง ก็เรียกได้ว่ามาตรงสายทั้งงานและเรื่องเรียน

ภาพจาก: thime19

บูม Make It Right

บูม – กฤตภัค อุดมพานิช พระเอกจากเรื่อง “Make It Right Side Story รักออกเดิน”  สอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ภาพจาก: realboomkrittapak

มหาวิทยาลัยศิลปากร

ฟร้อนท์ Fool Step

ฟร้อนท์ Fool Step มือกีตาร์จากวง Fool Step สอบติดคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

ภาพจาก: _frtstw_

มาร์ค ธนัท

มาร์ค ธนัท อดีตศิลปิน Kamikaze จากนั้นมามีผลงานซีรี่ส์ Love Songs Love Series และผลงานล่าสุดคือเรื่อง สามีสีทอง ถึงแม้จะมีงานแสดง แต่ก็ยังแบ่งเวลาให้เรื่องเรียนและทำได้ดีมากด้วย เพราะเขาเรียนเก่งสามารถสอบติดทันตแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลได้

ภาพจาก: marcthn

ที่มาบางส่วนจาก :sistacafe, dek-d, daradaily

บทความแนะนำ