issue50 Rats Records นักร้องหนุ่มอินดี้ ภูมิ-วิภูริศ ศิริทิพย์ อินเตอร์ มหิดล

ภูมิ-วิภูริศ ศิริทิพย์ หนุ่มอินดี้กับวันสบายๆ สไตล์เด็กอินเตอร์ มหิดล

Home / ดาวเด่นมหาวิทยาลัย / ภูมิ-วิภูริศ ศิริทิพย์ หนุ่มอินดี้กับวันสบายๆ สไตล์เด็กอินเตอร์ มหิดล

นักร้องหนุ่มอินดี้ สังกัด Rats Records ภูมิ-วิภูริศ ศิริทิพย์ ที่เด็กแนว Indie Folk รู้จักกันดีจากซิงเกิ้ล “Run” ในอัลบั้ม “Manchild” กับสไตล์แฟชั่นกึ่งๆ นักศึกษาแบบวินเทจของหนุ่มคนนี้ในวิทยาลัยนานาชาติ ม.มหิดล

ภูมิ-วิภูริศ ศิริทิพย์

หนุ่มอินดี้กับวันสบายๆ สไตล์เด็กอินเตอร์ มหิดล

PHUM’S STYLE

“ตอนนี้อยู่ปี 4 หลักสูตรจิตรกรรมและศิลปกรรม สาขาวิชาผลิตภาพยนตร์ จริงๆ ผมชอบดนตรีมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ ที่อยู่นิวซีแลนด์ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ชอบดูหนังด้วย ตกหลุมรักหนังตั้งแต่เด็กเหมือนกัน ตอนกลับมาเรียนมหาวิทยาลัยที่ไทย ก็คิดว่าถ้าเราจะต้องเรียนดนตรีไปอีก 4 ปี ลงลึกไปหนักๆ มาก เราอาจจะไม่ชอบดนตรีแล้วก็ได้ เลยคิดว่าเรียนฟิล์มน่าจะเอาไป APPLY ใช้ในอนาคตได้ เป็นอาชีพหลัก

พอเข้ามาเรียนก็รู้สึกว่าด้านนี้เป็นได้หลายอย่าง ทั้งผู้กำกับ ตากล้อง หรือคนทำซาวด์ก็ได้ แล้วก็การเป็นทีมเวิร์กสำคัญที่สุด รุ่นผมมีน้อยด้วย มีแค่ 7 คน ก็จะไปเรียนรวมกับรุ่นน้อง เด็กคณะนี้ติสท์พอสมควร บางคนก็จะมึนๆ ภูมิเองก็เป็นเด็กที่มึนง่ายเหมือนกัน (หัวเราะ) เด็กฟิล์มส่วนใหญ่จะมีเอกลักษณ์ของตัวเอง ดูรู้เลยว่าเด็กฟิล์ม เป็นแบบเซอร์ๆ ลุยๆ หน่อย ส่วนผมชอบแนวเสื้อตัวใหญ่ๆ โอเวอร์ไซส์ แมตซ์เข้ากับแนววินเทจ อย่างเสื้อคลุม กางเกงสแลค กับรองเท้าผ้าใบ Converse”

COAT :

อันนี้ของแม่ พอดีไปค้นเจอในตู้เสื้อผ้าแม่ เป็นของ Lacoste ยุค 80 ก็เอามาใช้เลย ผมไม่ค่อยชอบออกไปช้อปปิ้ง ช่วงนี้เรียนหนัก นานๆ ทีจะซื้อใส่

WATCH :

ของ Casio มันเป็นสีทอง แนวฮิปฮอปยุค 90 ที่แร็ฟเปอร์เขาชอบใส่กัน ชอบรุ่นที่มีจอดิจิแบบโบราณๆ ผมติดใส่นาฬิกา ไม่ว่าจะใส่เสื้อผ้าแบบไหน ก็จะเอามาแมตซ์ใส่ตลอด

 SNEAKER :

ชอบ Converse ที่บ้านมีหลายสีเลย ทั้งดำ แดง ขาว ส่วนรุ่นนี้ Timeless คอนเวิร์สขาวดำ มันคลาสสิกมากๆ ชอบที่มันมีทั้งความวินเทจและโมเดิร์นในเวลาเดียวกั

GUITAR :

ปกติจะสะพายเป้ แล้วก็ใส่คอมมาใช้ทำงาน หรือดู Reference การเรียน แต่บางวันก็เอากีต้าร์มา ก็จะใส่ของในกระเป๋ากีต้าร์แทน ผมอยู่ใน Music Club ด้วย ก็มีโอกาสได้ฟอร์มวง ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ บ้าง อย่างกีต้าร์ตัวนี้เป็นรุ่น Sigma Baby Size ซื้อเมื่อตอนอยู่นิวซีแลนด์ มันดีตรงที่เบา พกพาง่าย เมื่อก่อนที่ยังไม่ได้ขับรถมาเรียน ก็จะใช้ตัวนี้ตลอด เพราะสะพายขึ้น BTS ต่อแท็กซี่ก็สะดวกดี

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ภูมิได้ในคอลัมน์  boy style นิตยสาร campus star no.50

www.facebook.com/campusstars