คนดัง คหกรรมศาสตร์ ดาราจบนอก เรียนทำอาหาร

รวมคนดังมีเสน่ห์ปลายจวัก เรียนด้านการทำอาหาร-ทำอาหารเก่ง

Home / วาไรตี้ / รวมคนดังมีเสน่ห์ปลายจวัก เรียนด้านการทำอาหาร-ทำอาหารเก่ง

รวมคนดัง ดารา ที่เรียนด้านการทำอาหาร และไม่ได้เรียนด้านการทำอาหารมาโดยตรง แต่มีเสน่ห์ปลายจวัก ทำอาหารได้อร่อยจนใครที่ได้ลิ้มรสเป็นต้องติดใจ ดาราบางคนก็เปิดร้านอาหารขายเป็นเรื่องเป็นราว บางคนก็มีรายการอาหารเป็นของตัวเอง สำหรับน้องๆ ชาวแคมปัส-สตาร์ ที่ชื่นชอบเรื่องเกี่ยวกับการทำอาหาร มีความฝันอยากจะเป็นกุ๊ก หรือเชฟ ลองมาดูพวกเขาเหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจกันได้..

คนดังมีเสน่ห์ปลายจวัก

ที่เรียนด้านการทำอาหาร-ทำอาหารเก่ง

ป๊อก ปิยธิดา

ภาพ: Instagram @ pockjasmine

ป๊อก ปิยธิดา นักแสดงหญิงฝีมือดีที่มีผลงานมาแล้วมากมาย เธอสนใจด้านการทำอาหาร และได้ไปเรียนจบหลักสูตรการทำอาหารจากโรงเรียน เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต (Le Cordon Bleu) โรงเรียนสอนการทำอาหารชื่อดัง เรียกได้ว่าฝีมือไม่ธรรมดาเพราะเธอเก่งจนติดอันดับ Top 5 ตอนเรียนจบเลยด้วย

การศึกษาในระดับชั้นอื่นๆ มีดังต่อไปนี้ จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์, ระดับมัธยมศึกษาสายสายศิลป์-ฝรั่งเศสจากโรงเรียนสตรีวิทยา และระดับปริญญาตรีจาก คณะมนุษยศาสตร์ (เอกภาษาอังกฤษ) มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

อาจารย์ ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์

ภาพ: yingsakfood

อาจารย์ และพิธีกรชื่อดัง ด้านการทำอาหาร ได้รับรางวัลบุคคลตัวอย่าง ทางด้านเผยแพร่ศิลปะอาหารไทย ประจำปี 2548 ที่ผ่านมา เขาเริ่มทำงานด้วยการเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนเทคโนโลยีสยาม เขตบางกอกใหญ่ และสอนการทำอาหารไทยและขนมไทยที่โรงเรียน Smiling Orchid ประเทศสิงคโปร์ ก่อนศึกษาหลักสูตรการทำอาหารนานาชาติ จากสถาบันต่าง ๆ ทั้งในและนอกประเทศ ปัจจุบัน มีตำแหน่งทางวิชาการด้วยการเป็นคณบดีคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม

ด้านการศึกษา: ของอาจารย์ยิ่งศักดิ์

สำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนนีรนาทวิทยาเมื่อปี 2512

มัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนวัดนวลนรดิศเมื่อปี 2515

ประกาศนียบัตรวิชาการศึกษา (ป.กศ) จากวิทยาลัยครูบ้านสมเด็จเจ้าพระยาเมื่อปี 2517

ประกาศนียบัตรวิชาการศึกษาชั้นสูง (ป.กศ.ชั้นสูง) จากวิทยาลัยครูธนบุรีเมื่อปี 2519

ปริญญาตรี การศึกษาบัณฑิต (กศ.บ.) จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒเมื่อปี 2522

ปริญญาโท ครุศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาการบริหารการศึกษา จากมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยาเมื่อปี 2525

ปริญญาครุศาตร์บัณฑิตกิตติมศักดิ์ (ค.บ.) สาขาวิชาการศึกษา สายมัธยมศึกษา โปรแกรมวิชาคหกรรมศาสตร์ จากสถาบันราชภัฏธนบุรี สหวิทยาลัยรัตนโกสินทร์ เมื่อปี 2534

ปริญญาวิทยาศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาคหกรรมศาสตร์ทั่วไป จากมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรีเมื่อปี 2549

อู๋ ธนากร โปษยานนท์

ภาพ: www.facebook.com/kyotoyoshino/

ดารารุ่นใหญ่ หล่อสไตล์อบอุ่น ที่กลับมามีกระแสโด่งดังอีกครั้งจากการรับแสดงเป็น น้าราม ในละครเรื่อง ตามรักคืนใจ นอกจากงานแสดงแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เขาชื่นชอบคือการทำอาหาร เขาจึงทำอาหารให้คนรอบตัวได้ลองทาน ซึ่งคนที่ได้ลิ้มรสแล้วก็จะชื่นชอบกันเป็นส่วนใหญ่ คุณอู๋จึงได้เปิดร้านเป็นของตัวเองชื่อร้าน Kyoto Yoshino แค่ชื่อก็น่าจะพอเดากันออกว่าเป็นอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนหนึ่งที่มาเปิดร้านหารสไตล์ญี่ปุ่นเพราะว่าตัวคุณอู๋เองเคยเป็นทูตให้จังหวัดคางาวะ และชื่นชอบเมนูอาหารของที่นั่น จึงได้มาเปิดร้านอาหารแนวนี้ในไทยบ้าง

ด้านการศึกษา: จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนราชินี ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย และระดับอุดมศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอกบริหารรัฐกิจ

ชาคริต แย้มนาม

ภาพ: Instagram @Shakrit

พระเอกเสน่ห์แพรวพราวนอกจากงานแสดงที่ฮอตมากๆ แล้ว เสน่ห์ปลายจวักของพระเอกหนุ่มคนนี้ก็มัดใจคนชอบกินอาหารได้ไม่แพ้กัน นอกจากเป็นพิธีกรรายการเชฟกระทะเหล็ก เขายังมีร้านอาหารเป็นของตัวเองชื่อ KRitchen by ครัวแล้วแต่คริต @ MAZE THONGLOR โดยที่เมนูในร้านส่วนใหญ่เขาจะเป็นคนครีเอทขึ้นมาเองด้วย

ด้านการศึกษา: ระดับอนุบาลที่โรงเรียนปีเตอร์แพน กรุงเทพฯ และย้ายมาเรียนที่ พรีแพร์เทอร์รี่สคูลจนถึงเกรด 9 จากนั้นเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ 3 ปี จนจบระดับเกรด 12 จึงเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่ International Correspondence School (ICS) ด้านการตลาด ประเทศสหรัฐอเมริกาโดยเรียนทางไปรษณีย์

ทราย เจริญปุระ

ภาพ: InthiraCharoenpura

นักแสดงสาวมากความสามารถ มีผลงานทั้งงานแสดง งานเพลง งานเขียน งานพิธีกร อีกทั้งเธอยังมีความสามารถด้านการทำอาหารด้วย ปัจจุบันมีรายการทำอาหารชื่อ อร่อยสร้างภาพ ออกอากาศ SpokeDark.tv เป็นรายการอาหารที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง หยิบส่วนผสมง่ายๆ จากในครัวมาทำเป็นเมนูอาหารที่ดูน่ากินได้ ใครที่เป็นมือใหม่หัดทำอาหารลองดูรายการนี้เป็นแนวทาง

ด้านการศึกษา: จบชั้นมัธยมโรงเรียนเขมะสิริอนุสรณ์ และปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

บทความแนะนำ