การประกวด นางงาม มิสแกรนด์ ไข่มุก อนุสรา

ไข่มุก อนุสรา สาวสวยหน้าคม รองชนะเลิศอันดับ 2 มิสแกรนด์ระยอง2019 – มทร.ตะวันออก

Home / ดาวเด่นมหาวิทยาลัย / ไข่มุก อนุสรา สาวสวยหน้าคม รองชนะเลิศอันดับ 2 มิสแกรนด์ระยอง2019 – มทร.ตะวันออก

สาวสวยหน้าตางามคมเข้มที่ไปประกวด มิสแกรนด์ระยอง 2019 จาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาวิชาการจัดการ

น้องไข่มุกได้คว้ารางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 มิสแกรนด์ระยอง 2019 ซึ่งการประกวดมิสแกรนด์ระยองมีจุดประสงค์เพื่อคัดเลือกตัวแทนสาวงาม เข้าร่วมการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ และจะมีรางวัลที่น้องไข่มุก ได้คว้ามาทั้งหมดมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ไข่มุก อนุสรา รองชนะเลิศอันดับ 2 มิสแกรนด์ระยอง 2019

ไข่มุก อนุสรา

ขอแสดงความยินดีและชื่นชม “น้องไข่มุก” นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการ ที่ได้คว้ารางรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มิสแกรนด์ระยอง 2019

ประวัติ รองอันดับ 2 มิสแกรนด์ระยอง 2019

ชื่อ-นามสกุล: อนุสรา ปัญญา
ชื่อเล่น: ไข่มุก
สัดส่วน: 32-23.5-33.5 สูง 170 ซม. น้ำหนัก 50 กก.
ความสามารถพิเศษ: นาฎศิลป์ไทย
การศึกษา: กำลังศึกษาคณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ

รางวัลและการประกวดที่ผ่านมา

1. รองชนะเลิศอันดับ 2 มิสแกรนด์สมุทรสาคร 2018

2. รางวัล Miss Congeniality นางงามมิตรภาพ

3. เข้ารอบ 30 คนสุดท้ายมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

4. รางวัลจากการประกวดความงามอื่น ๆ อีกมากมาย

ไข่มุก อนุสรา

6 ข้อสำคัญสำหรับการประกวดมิสแกรนด์

1. ปฏิภาณไหวพริบ ต้องแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดี โดยเฉพาะเวลาตอบคำถามจากกรรมการ อยู่บนเวทีก็ตื่นเต้นสุด ๆ แล้วยังต้องมาคิดคำตอบอีก ซึ่งมีความกดดันมาก ๆ

2. มาดมั่น สู้กล้อง มั่นใจเข้าไว้มองจิกจ้องกล้องเข้าไป สู้กล้องไว้อย่ายอมแพ้ พยายามหันหน้าในมุมเด่นให้การถ่ายรูปจะได้ขึ้นกล้อง และต้องสามารถยิ้มได้แบบไม่มีเหตุผลด้วย ทุกครั้งที่มองกล้องต้องไม่ลืมแสยะยิ้มให้ด้วย

3. ภาษาไทย อักขระ ร.เรือ ล.ลิง คำควบกล้ำ คือเสน่ห์การพูดที่ฟังแล้วชวนรื่นหู ฝึกตอบคำถามที่คณะกรรมการน่าจะถามภาษาไทยอย่างเดียวไม่พอแล้ว คุณยังต้องมีภาษาที่ 3 เป็นตัวเสริม

4. เป็นนางงามพร้อมใช้ เพื่อสาธารณะประโยชน์ และร่วมทำงานกับกองประกวดโดยจิตวิญญาณและความตั้งใจ และต้องมอบสิทธิ์ในการตัดสินใจให้กับองค์กร ไม่รับงานเองไม่กระทำการใด ๆ แทนองค์กรด้วยตนเอง หรือกลุ่มคนใดโดยปราศจากการขออนุญาติจากองค์กร

5. ฟิตแอนด์เฟิร์มรูปร่างให้เป๊ะ หมั่นออกกำลังกาย และกินอาหารที่มีประโยชน์อย่างสม่ำเสมอ

ทั้งนี้น้องไข่มุกยังได้เป็น ตัวแทนนักศึกษาในการถ่ายภาพเพื่อการประชาสัมพันธ์สื่อสารองค์กรคณะฯ มาแล้วด้วย ทางแคมปัส-สตาร์ ขอแสดงความดีใจกับน้องไข่มุกด้วยนะคะ

6. กิริยามารยาท รู้จักกาลเทศะจะเป็นตัวชี้วัดว่า คุณเป็นคนที่รู้จักเข้าสังคมแค่ไหน จงเป็นตัวของตัวเอง มีสัมมาคารวะ ไปมาลาไหว้รู้จักผู้ใหญ่ ธรรมเนียมไทย ๆ จะทำให้ดูน่ารักน่าสนใจของกรรมการขึ้นอีกมาก ๆ

7. ช่วงเก็บตัว เป็นนาทีทองสำคัญมาก ๆ เพราะหลายเวทีมักจะคัดจะเล็งสาวงามผู้ชนะเอาไว้แล้ว ว่าใครน่าจะเหมาะสมควรคู่กับตำแหน่ง กองประกวดนัดหมายทำกิจกรรมอะไร ต้องตรงต่อเวลา ไม่มากเรื่องอย่าเรื่องเยอะ ให้ความร่วมมืออย่างดี ถ้าทำตัวน่ารักได้ใจทีมงานและคณะกรรมการในช่วงนี้ ก็มีสิทธิ์ลุ้นเยอะสุด ๆ ในวันรอบตัดสินจริง

บทความที่น่าสนใจ